M
23/04/2020 07:16

Dòng vốn của các "ông lớn" vẫn đang đổ vào vàng

Dòng vốn đầu tư vàng và bạc tại các quỹ giao dịch trao đổi toàn cầu vẫn mạnh mẽ khi họ kỳ vọng vàng tiếp tục tăng mạnh trong trung và dài hạn.

dong von cua cac ong lon van dang do vao vang Giá vàng tiếp tục giảm, nhà đầu tư vẫn chờ cú tăng đột phá
dong von cua cac ong lon van dang do vao vang Giá vàng bật tăng sáng 14/4

Sau 1 phiên tăng khá mạnh thì đến sáng 22/4, giá vàng trong nước lại quay đầu giảm.

Tính đến thời điểm này, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã điều chỉnh giảm tổng cộng 150 nghìn đồng mỗi lượng đối với vàng miếng SJC. Theo đó, giá vàng được đơn vị này niêm yết tại 47,35 – 48,00 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 47,35 – 48,02 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng diễn biến trong trạng thái giằng co. Vàng SJC tại DOJI giữ nguyên mức giá chốt phiên hôm qua, tại 47,45 – 48,00 triệu đồng/lượng.T

Trong khi đó, Phú Quý tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch tại 47,45 – 47,95 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng cũng đang trong đà tụt dốc. Giá vàng đã chốt phiên Mỹ vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam với mức giảm 8,7 USD/ounce, xuống 1.687,2 USD/ounce. Sang đến phiên châu Á, vàng tiếp tục giảm thêm hơn 5 USD và giao dịch quanh 1.682 USD/ounce.

dong von cua cac ong lon van dang do vao vang
Giá vàng đã biến động rất mạnh kể từ đầu tháng 4

Trước đó, giá vàng đã quay đầu tăng trong phiên hôm qua khi giá dầu thô giảm xuống mức kỷ lục, kéo theo chứng khoán cũng lao dốc. Sang phiên thứ Ba, dù chứng khoán vẫn giảm mạnh nhưng giá vàng lại không giữ được xu hướng tăng.

Có thể thấy, các nhận định về tương lai của vàng đang rất khác nhau và sự thật, diễn biến của vàng cũng đang không theo một quỹ đạo nào.

Trong tháng 4 này, vàng đã đưa nhà đầu tư lên một “chuyến tàu lượn siêu tốc” khi giao dịch ở mức thấp chỉ 1.575 USD/ounce vào đầu tháng nhưng chỉ trong vòng 2 tuần, vào ngày 14/4, đã đạt mức cao nhất trong vòng 7,5 năm 1.788 USD/ounce. Tuy nhiên, sau đó vàng lại bắt đầu điều chỉnh và trong vòng một tuần đã lui về mức chỉ quanh 1.662 USD vào hôm nay.

Dù có nhiều nhận định khác nhau về xu hướng giá vàng thời gian tới, nhưng có một thực tế là các quỹ ETF vàng vẫn đang hướng đến vàng. Các quỹ này đã tích lũy thêm 11 tấn kim loại vào thứ Hai, bao gồm một dòng vốn lớn chảy vào SPDR Gold Shares. Điều này xuất hiện sau khi 112 tấn vàng đã chảy vào các quỹ ETF trong tháng này tính tới cuối tuần trước.

Điều này cho thấy, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi nhu cầu của nhà đầu tư. Dữ liệu xuất khẩu do Cơ quan Hải quan Liên bang Thụy Sĩ công bố cũng cho thấy xuất khẩu vàng trong tháng 3 đã tăng lên 96,1 tấn, cao hơn gấp đôi mức tháng 2. Gần một nửa số lô hàng đã được chuyển đến Hoa Kỳ, có lẽ là để đáp ứng nhu cầu của các ETF ở đó.

Theo Linh Nhật/anninhthudo.vn

https://anninhthudo.vn/kinh-doanh/dong-von-cua-cac-ong-lon-van-dang-do-vao-vang/851427.antd

Nguồn :