M
03/01/2020 20:50

Đồng lòng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn

(LĐTĐ) Những ngày này, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, các đơn vị quân đội đã phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo và tích cực triển khai nhiệm vụ, đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công…  

dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon Pháp luật luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân
dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon Kết luận thanh tra đất Đồng Tâm: Thu hồi diện tích đất quốc phòng bị chiếm
dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon Công bố Dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất đai khu sân bay Miếu Môn

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương các xã Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã có sự đồng thuận cao, ủng hộ và tích cực tham gia giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Quân dân đồng lòng, góp sức

Ghi nhận tại công trường ở xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ) sáng ngày 3/1, ngoài các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ còn có sự tham gia, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân địa phương.

dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Ảnh: Giang Nam

Nhiều người dân xã Trần Phú cho biết, ngay khi họ nắm được thông tin các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng về xây dựng tường rào bảo vệ khu vực này họ đã bảo nhau tự nguyện ra hỗ trợ các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Ban ngày, ngoài góp công, góp sức, họ còn hỗ trợ bộ đội trong việc nấu cơm, giặt quần áo…

“Không chỉ cá nhân tôi mà người dân trong toàn xã đều rất ủng hộ bộ đội xây dựng tường rào bảo vệ khu vực này. Thấy bộ đội vất vả, chúng tôi cũng bố trí người đun trà, pha nước để mỗi khi mệt, khát các anh có chén trà, chén nước xoa dịu vất vả, mệt nhọc khi thi công…” - Bà Nguyễn Thị Viện (50 tuổi) chia sẻ.

Đan xen trong nắng sớm trải dài ở khu vực công trường là màu áo xanh thắm của đông đảo đoàn viên thanh niên trong vùng. Ngưng tay, quệt ngang giọt mồ hôi còn đọng trên trán Bí thư Đoàn xã Trần Phú Nguyễn Đăng Linh cho biết, bắt đầu ngày 31/12 đến hôm nay 3/1, địa phương đã huy động khoảng trên 300 nhân công lao động để góp sức cùng lực lượng quân đội xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn.

dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon

Đoàn viên, thanh niên xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ) hỗ trợ bộ đội vận chuyển vật liệu để xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Ảnh: Giang Nam

“Đội ngũ đoàn viên, thanh niên xã chúng tôi luôn xác định hết sức nhiệt tình hỗ trợ các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đơn vị quân đội. Riêng hôm nay chúng tôi có khoảng 30 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ xây dựng tại khu vực này” – anh Nguyễn Đăng Linh thông tin thêm.

Bí thư Đoàn xã Trần Phú cho biết, để mọi người hiểu rõ hơn tầm quan trọng của hoạt động xây dựng này, đội ngũ đoàn viên, thanh niên xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm được việc xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đảng, Nhà nước, phục vụ công tác an ninh quốc phòng.

Thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ đất quốc phòng

Theo tìm hiểu được biết, hệ thống tường rào bao quanh sân bay Miếu Môn tại khu đất 236,7ha thuộc địa bàn các xã: Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trước mắt, việc xây dựng được thực hiện tại những khu vực đã có sự đồng thuận cao của người dân. Đây là công trình quân sự quan trọng, liên quan đến an ninh quốc gia và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon

Người dân động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Ảnh: Giang Nam

Ông Trần Văn Khải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trần Phú cho biết, ngay sau khi địa phương nhận được các kế hoạch về xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn thì Đảng ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân xã đã đẩy mạnh triển khai tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân.

“Chúng tôi đã đẩy mạnh triển khai kế hoạch, bố trí lực lượng phối kết hợp với các đơn vị để tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo vệ theo quy định. Về tinh thần, địa phương sẽ tạo điều kiện tối đa để cán bộ, chiến sĩ, dân quân địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ” - ông Trần Văn Khải thông tin.

Ghi nhận những tình cảm và sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân địa phương với lực lượng quân đội trong công tác xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, Thượng tá Bùi Xuân Thắng – Phó Sư đoàn trưởng, Sư đoàn 395, Quân khu 3 cho biết: “Trong suốt những ngày qua, với lực lượng Quân khu 3 nói chung và lực lượng Sư đoàn 395 chúng tôi nói riêng, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được đó là sự ủng hộ và quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã tạo điều kiện hết mức, đảm bảo việc ăn, ở, hỗ trợ ổn định khâu tổ chức.

dong long xay dung tuong rao ba o ve san bay mieu mon

Các chiến sỹ bộ đội miệt mài với công việc xây tường rào quanh sân bay Miếu Môn. Ảnh: Giang Nam

Và đặc biệt, việc cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đến trực tiếp khu vực thi công tường rào của Quân khu 3 để động viên, tặng quà, trực tiếp tham gia cùng bộ đội xây dựng… đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình quân dân đoàn kết, gắn bó trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ tổ quốc…”.

Trước đó, tại Thông báo số 5745/TB-BTL của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân có ghi rõ, ngày 19/7/2017 Thanh tra thành phố Hà Nội có kết luận số 2346/KL-TTTP-P5 khẳng định: Toàn bộ diện tích 236,7ha đất tại các xã Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) là đất quốc phòng, được các cấp có thẩm quyền giao cho các đơn vị quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng. Ngày 25/4/2019 Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo số 611/TB – TTCP về kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác của kết luận số 2346/KL-TTTP-P5. Thông báo nêu rõ “Việc tiến hành thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra. Các nội dung kết luận của thanh tra phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo tính chính xác”. Để đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn đúng tiến độ, an toàn, người dân cần chấp hành nghiêm pháp luật, tin tưởng vào kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội và Thanh tra Chính phủ, tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Đặc biệt, người dân cần tỉnh táo và phân biệt rõ đúng sai, không nghe theo những lời xuyên tạc, kích động, gây mất ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Giang Nam

Nguồn :