M
30/10/2019 16:41

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ vừa tổ chức thành công buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng năm 2019.

dien tap phuong an phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong trường học
dien tap phuong an phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy cho người lao động
dien tap phuong an phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Kiên quyết đình chỉ hoạt động cơ sở vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy chữa cháy

Buổi diễn tập được thực hiện với tình huống giả định vào 10h25 phút tại khu vực tập kết bao bì nhà xưởng số 01 - Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội, Cụm công nghiệp thị trấn Phúc Thọ xảy ra cháy, chất cháy chủ yếu là: bao bì, gỗ và nhựa... Nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện.

dien tap phuong an phong chay chua chay va cuu nan cuu ho
Quang cảnh buổi diễn tập. (Ảnh Văn Thuận)

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn; đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các lực lượng tại địa phương đến hỗ trợ.

Nhận được thông tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an huyện Phúc Thọ) đã huy động cán bộ chiến sĩ và phương tiện chữa cháy đến hiện trường, triển khai lực lượng để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nhờ tiến hành đồng bộ các biện pháp, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân, các cấp, các ngành, đơn vị, đến đúng 11h27 đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn; cứu được 3 người bị nạn ra ngoài; bảo vệ tài sản an toàn cho công ty.

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, cán bộ, công nhân viên và toàn dân về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Phương Huế

Nguồn :