M
08/02/2021 16:16

Đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020 phần lớn người lao động bị tác động bởi Covid-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng vận tải, các doanh nghiệp, các chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để công nhân lao động được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua.

Huy động nguồn lực chăm lo cho công nhân, lao động ở lại đón Tết tại địa phương Tổng Liên đoàn tiếp nhận 2.000 suất quà Tết trị giá 2 tỷ đồng từ VietinBank Chủ tịch Tổng Liên đoàn kêu gọi đoàn viên, người lao động hạn chế đi lại, đảm bảo đón Tết an toàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản số 1623/TLĐ gửi Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị trực thuộc Bộ, gồm: Tổng cục Đường bộ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt về việc tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân, viên chức, lao động về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân lao động
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hỗ trợ hành khách đổi, trả vé. (Ảnh: Lương Hằng)

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hầu hết người lao động xa quê trong cả nước đều sắp xếp, bố trí công việc để có thể về quê đón Tết, trong đó có nhiều người đã đặt mua vé phương tiện giao thông vận tải từ nhiều ngày trước.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công nhân, lao động đã chọn phương án ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết và trả lại vé phương tiện đã mua trước đó. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh của người lao động, chung tay cùng hệ thống chính trị phòng chống và đẩy lùi Covid-19.

Để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020 phần lớn người lao động bị tác động bởi Covid-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng vận tải, các doanh nghiệp, các chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để công nhân lao động được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua.

Đây cũng giải pháp góp phần cùng nhân dân cả nước sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, để nhân dân cả nước được đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

B.D

Nguồn :