Để không gian sống thực sự “Là Nhà”...

(LĐTĐ) Không chỉ đơn thuần là một chương trình truyền hình thực tế thông thường, đến với “Là Nhà”, các nhân vật trải nghiệm và khán giả có cơ hội hiểu hơn về không gian sống với ngôn ngữ kiến trúc đa dạng, đầy cảm hứng nghệ thuật cùng tinh thần nhân văn.
Văn Phú - Invest giành cú đúp giải thưởng tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022-2023 Bán đảo Van Phuc City nhận danh hiệu: Top 10 khu đô thị đáng sống nhất năm 2022 Lợi thế nhà phố căn góc tại Van Phuc City

Trong cả hành trình dài đã đi qua của “Là Nhà”, nhiều tổ ấm đã được cải tạo, nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều giá trị sống tích cực được vun đắp. Quả thực, đời người chỉ cần có một nơi gọi là nhà, để sau khi đi thật xa, sẽ luôn muốn trở về; vậy là đủ vẹn tròn.

Để không gian sống thực sự “Là Nhà”...

“Tổ ấm” không đơn thuần là nơi để ở

Lên sóng từ ngày 11/12/2022, “Là Nhà - Make over your home” đã từng bước in sâu những dấu chân của mình trong lòng cộng đồng mạng và khán giả truyền hình cả nước.

Được xây dựng với format mới lạ, hấp dẫn, sự xuất hiện của một show thực tế đi “Gõ cửa… Sửa nhà!” giúp biến đổi và làm mới không gian sống quen thuộc trở thành ngôi nhà trong mơ. Chương trình như món ăn tinh thần vừa mang tính giải trí, vừa mang tính chuyên môn cho khán giả theo dõi và thưởng thức.

Để không gian sống thực sự “Là Nhà”...

Trải qua hành trình dài, 10 ngôi nhà đã được “lột xác” để “phá kén” thành công, không chỉ là nơi cư trú cho gia đình mà còn là nơi chất chứa những giá trị tinh thần lớn lao. Chương trình đã đạt được kỳ vọng ban đầu, truyền tải được thông điệp của nhà đầu tư phát triển bất động sản Văn Phú - Invest, đơn vị sản xuất kiêm cố vấn chuyên môn của chương trình: Mỗi người thường chỉ có một căn nhà duy nhất trong suốt cả cuộc đời, là nơi để ở, nơi nuôi dưỡng tinh thần cho mỗi thành viên. Vì vậy, người làm ra căn nhà cần dành toàn tâm toàn ý, để khi đến tay khách hàng đó phải là phiên bản hoàn hảo nhất, không cần sửa chữa, cơi nới, có thể đồng hành lâu dài cùng các thành viên, đáp ứng được tối đa nhu cầu, mong muốn.

Định nghĩa thêm về tổ ấm đích thực, về những nơi được gọi là “nhà”, ông Lê Anh Tuấn, Chuyên gia Văn Phú - Invest, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Ngôi nhà là nơi chứa đựng lịch sử, văn hóa của cả một gia đình. Do đó, sự gìn giữ những kỷ niệm và trân trọng những giá trị tinh thần trong mỗi dự án đều có ý nghĩa hết sức to lớn đối với gia chủ”.

Kiến tạo và nâng niu giá trị sống

Xuyên suốt hành trình sản xuất “Là Nhà”, đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Văn Phú - Invest đứng sau cố vấn cho mỗi tập đã luôn cố gắng đặt suy nghĩ và cảm xúc cá nhân vào những vị trí khác nhau để thấu hiểu khách hàng và biến hóa ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Ông Hoàng Tuấn Minh, Chuyên gia Văn Phú - Invest, Thạc sĩ Kiến trúc sư ASEAN - HMP Architecture đã từng chia sẻ: “Nếu bạn là họa sĩ thì bạn có thể vẽ một bức tranh mang dấu ấn cá nhân, nhưng tôi là một kiến trúc sư, tôi phải đóng vai một người chủ nhà, đóng vai bạn chủ nhà, thậm chí đóng vai ông hàng xóm ra ngắm cái nhà. Khi mình đặt địa vị vào những vai khác nhau sẽ giúp cho bản thiết kế của mình được hoàn hảo hơn”.

Có bàn tay của đội ngũ chuyên gia với sự lành nghề được rèn giũa qua nhiều năm kinh nghiệm, quá trình cải tạo ngôi nhà của các nhân vật đã trở nên dễ dàng và quy củ hơn, không gian sống trở nên “có hồn” hơn. Đúng như lời chia sẻ của Vlogger Dino Vũ trong vai trò host Là Nhà: “Nếu chúng ta cải tạo ngôi nhà một cách vô hồn thì tất cả chỉ là một khối bê tông”.

Thông qua chương trình, các kiến trúc sư, giám đốc sáng tạo hàng đầu cũng có cơ hội được chia sẻ với khán giả những kiến thức, quan điểm của người trong nghề thông qua việc giúp họ cải tạo lại ngôi nhà.

Để không gian sống thực sự “Là Nhà”...

Bên cạnh câu chuyện cải tạo, các chuyên gia cũng nhấn mạnh vai trò của ngôi nhà trong tương lai. “Tầm nhìn về sự phát triển của khu đất nơi ngôi nhà tọa lạc rất quan trọng. Xét về lâu dài, đó chính là sự phát triển của ngôi nhà và sự phát triển của con người trong ngôi nhà”, ông Hoàng Tuấn Minh chia sẻ.

Mặt khác, dưới lăng kính của những người đã trực tiếp theo dõi công cuộc “phá kén” thành công cho tổ ấm, khán giả cũng sẽ có được những thông tin bổ ích, hiểu thêm đâu là tiêu chí cần có của một ngôi nhà, quan tâm hơn tới những vấn đề mà trước nay tưởng chừng như nhỏ nhặt để tạo cho mình môi trường sống tốt hơn, an lành hơn.

Cặp đôi nổi tiếng Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn đã có những chia sẻ đầy cảm xúc sau khi trải nghiệm làm nhân vật tham gia chương trình và thực hiện cải tạo căn nhà trên Đà Lạt mà mẹ Sơn đã dành tặng cho cả hai: “Thực sự khi bước vào căn nhà, chúng mình đã có rất nhiều cảm xúc. Mình không nghĩ sẽ có ngày ngôi nhà được cải tạo thành nơi có thể dung hòa được tất cả mọi thứ như vậy. Nhà là nơi lưu giữ những khoảnh khắc và kỉ niệm đẹp bên gia đình, cũng là nơi chứa đựng sự bình yên và hơi ấm của tình thân”.

Là đơn vị sản xuất Là Nhà, Văn Phú - Invest đã thể hiện rõ vai trò chuyên gia cũng như cho thấy sự chuyên tâm của chủ đầu tư trong sứ mệnh đem đến những giá trị sống nhân văn và thiết thực nhất cho khách hàng. Thông qua đó, Văn Phú - Invest thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội, là cách chăm sóc, ươm mầm cho các thế hệ tương lai một cách minh bạch, hiệu quả và có trách nhiệm.

P.Linh

Nên xem

Ấn tượng màn trình diễn drone light khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Ấn tượng màn trình diễn drone light khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

(LĐTĐ) Tối 3/6, hơn 1.600 chiếc drone light (thiết bị không người lái) đã có màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của nhóm bệnh truyễn nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

Bộ Công Thương làm rõ các giải pháp để cung ứng đủ điện

(LĐTĐ) Chiều 3/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi dư luận đang quan tâm về giải pháp nào cung ứng đủ điện.
Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

(LĐTĐ) Theo thống kê năm 2022, trên địa bàn quận Hoàng Mai, thiên tai về cơ bản không gây thiệt hại nhiều đến người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng đề nghị, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt mọi điều kiện để luôn sẵn sàng ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc tuyên truyền, bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô; đồng thời triển khai nhiều mô hình đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp.
Đã cơ bản tháo gỡ vướng mắc về thể chế cho thị trường bất động sản

Đã cơ bản tháo gỡ vướng mắc về thể chế cho thị trường bất động sản

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã làm rõ kết quả của việc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tin khác

Công trình xanh - Trồng nhiều cây xanh đã đủ?

Công trình xanh - Trồng nhiều cây xanh đã đủ?

(LĐTĐ) Công trình xanh đã trở thành một thuật ngữ khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ. Nhiều người nghĩ rằng xanh là trồng nhiều cây xanh. Thực tế, đằng sau mỗi công trình xanh là tổng hoà của rất nhiều yếu tố.
Bến đỗ bình yên để tận hưởng tuổi già tại The Zenpark

Bến đỗ bình yên để tận hưởng tuổi già tại The Zenpark

(LĐTĐ) Nếu như hạnh phúc của tuổi trẻ là đi muôn nơi, trải nghiệm muôn điều thì hạnh phúc của tuổi già lại là tận hưởng tháng ngày thảnh thơi, tinh thần phấn chấn, minh mẫn. Tại The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), tuổi già không chỉ có sự thư thái giữa thiên nhiên mà còn có tiện ích đủ đầy để sống vui, sống khỏe cùng con cháu.
Những căn hộ “là nhà” độc đáo giữa lòng phía Đông Thủ đô

Những căn hộ “là nhà” độc đáo giữa lòng phía Đông Thủ đô

(LĐTĐ) Không chỉ là “house” - ngôi nhà thuần túy vật chất, nhiều người Hà Nội đang đi tìm “home” - mái ấm có sự sẻ chia, kết nối và mỗi thành viên đều tìm thấy niềm vui cho riêng mình.
Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

(LĐTĐ) Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những "bán đảo" có vị trí đặc biệt tại TP.HCM - một thành phố sông ngòi bao quanh, đến Van Phuc City có thể cảm nhận ngay không gian sống thoáng đãng, không khí trong lành, mát mẻ và riêng tư đậm chất đặc trưng của miền khí hậu bán đảo.
Pavilion Premium - Nơi “tam đại đồng đường” cùng tận hưởng cuộc sống

Pavilion Premium - Nơi “tam đại đồng đường” cùng tận hưởng cuộc sống

(LĐTĐ) Là tòa tháp căn hộ phong cách khách sạn 5 sao đầu tiên của Vinhomes Ocean Park, Pavilion Premium đang là lựa chọn an cư lý tưởng nhờ khả năng “chiều lòng” mọi thế hệ.
Eurowindow Twin Parks tiên phong mang đến trải nghiệm “shopping in the park”

Eurowindow Twin Parks tiên phong mang đến trải nghiệm “shopping in the park”

(LĐTĐ) Nhờ ưu thế về quy mô, quy hoạch và hệ thống dịch vụ tiện ích, khu đô thị sinh thái Eurowindow Twin Parks đã tiên phong áp dụng mô hình “shopping in the park” đầy mới mẻ, tự tin làm thỏa mãn khẩu vị của các tín đồ đầu tư.
Tận hưởng cuộc sống xanh tại khu đô thị “2 công viên” Eurowindow Twin Parks

Tận hưởng cuộc sống xanh tại khu đô thị “2 công viên” Eurowindow Twin Parks

(LĐTĐ) Tọa lạc tại trung tâm huyện Gia Lâm (Hà Nội), Eurowindow Twin Parks - khu đô thị “2 công viên” độc đáo ghi điểm thị trường nhờ sở hữu vị trí đắc địa, không gian sống xanh, tiện ích hiện đại.
Bệ phóng hạ tầng giúp Đông Anh thành điểm sáng an cư và đầu tư

Bệ phóng hạ tầng giúp Đông Anh thành điểm sáng an cư và đầu tư

(LĐTĐ) Hệ thống hạ tầng, quy hoạch đồng bộ mở ra khả năng kết nối đa chiều khiến Đông Anh trở thành khu vực phát triển năng động bậc nhất tại Hà Nội, là tâm điểm thu hút giới đầu tư bất động sản và đón dòng dịch chuyển an cư.
Ngắm khoảnh khắc Hà Nội cuối Xuân đẹp tựa trời Âu

Ngắm khoảnh khắc Hà Nội cuối Xuân đẹp tựa trời Âu

(LĐTĐ) Hà Nội những ngày cuối Xuân không khác gì một bức tranh tuyệt mỹ được tạo nên bởi những sắc màu tự nhiên của cỏ cây, hoa lá. Trong đó, Vinhomes Ocean Park ở phía Đông Thủ đô đang góp vào bức tranh ấy những khung cảnh đẹp tựa trời Âu khiến ai cũng thấy say lòng.
Phong cách sống “Dynamic Zen Living” lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông Hà Nội

Phong cách sống “Dynamic Zen Living” lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông Hà Nội

(LĐTĐ) Giữa tâm điểm phía Đông Hà Nội, The Zenpark (Vinhomes Ocean Park) theo đuổi phong cách sống chuẩn Nhật theo một phiên bản hoàn toàn khác biệt - “Dynamic Zen Living”. Đây là phong cách sống giao hòa giữa “tĩnh” là sự cân bằng, thư thái và “động” là giá trị năng động mang hơi thở của thời đại.
Xem thêm
Phiên bản di động