LĐLĐ huyện Đông Anh:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Công nhân, viên chức, lao động quận Hà Đông tích cực tham gia các phong trào thi đua Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, các cấp Công đoàn huyện đã áp dụng linh hoạt các hình thức như sử dụng hệ thống văn bản, hệ thống truyền thanh, Internet, mạng xã hội… để triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong đoàn viên, người lao động.

Theo đó, ngay từ đầu năm, 100% Công đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên truyền đến từng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII gắn với tuyên truyền chủ đề công tác năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” và thành phố Hà Nội “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Tập trung thực hiện chương trình
LĐLĐ huyện Đông Anh triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động (Ảnh chụp thời điểm không có dịch Covid-19).

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được LĐLĐ huyện đặc biệt quan tâm và tập trung chỉ đạo đảm bảo 100% cán bộ và đoàn viên, người lao động thực hiện tốt việc tham gia đi bầu cử, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viên, người lao động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức, lao động, khen thưởng 35 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong Tháng Công nhân năm 2021, bám sát chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, LĐLĐ huyện đã triển khai kế hoạch cụ thể đến các Công đoàn cơ sở và tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, tuyên dương 22 “Công nhân giỏi” năm 2021; tổ chức giải Cầu lông công nhân, viên chức, lao động huyện Đông Anh với sự tham gia của 58 đơn vị, 93 cặp thi đấu, tổng số 186 vận động viên và trên 1.500 đoàn viên Công đoàn tham gia cổ vũ phong trào. LĐLĐ huyện cũng đã phát động hưởng ứng chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” và Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” với đoàn viên, người lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức chính trị, tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chung sức cùng địa phương khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Qua sự tuyên truyền, vận động của các cấp Công đoàn, đã có 2.160 đoàn viên Công đoàn khối giáo dục tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trực kiểm soát y tế ở các thôn, làng, tổ dân phố; 1.155 đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin tại các xã, thị trấn.

Cạnh đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê trọ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động trong lúc khó khăn; tuyên truyền, vận động người lao động thuê trọ trên địa bàn thực hiện nghiêm chủ trương “Ai ở đâu, ở đó” trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Kết quả, đã có trên 1.300 chủ nhà trọ quyết định giảm giá thuê trọ từ 50 - 100% giá phòng, đã có 9.000 phòng trọ được giảm giá thuê, tổng số tiền giảm giá thuê trọ trên 5 tỷ đồng. Nhờ đó, người lao động thuê trọ đã giảm bớt khó khăn, yên tâm cùng địa phương thực hiện nghiêm túc, triệt để công tác phòng, chống dịch.

Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục, LĐLĐ huyện đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, chú trọng triển khai kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh triển khai phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến sáng tạo”… và kịp thời ghi nhận, biểu dương những điển hình tiên tiến. Ghi nhận thực tế cho thấy, sau khi phát động, đông đảo người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tham gia, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, người lao động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLÐ thành phố Hà Nội phát động. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

(LĐTĐ) Trong lúc dọn dẹp, Nguyễn Thị Phương Lâm vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ hiệu R.chard Mille của chủ nhà nên đã nhanh tay cho vào túi quần rồi ...
Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng các chính sách y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng các chính sách y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 8/12, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách ...
Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

(LĐTĐ) Việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sáp nhập các đơn vị hành chính là đúng đắn và tỉnh Hà Tinh đã làm rất kịp thời, ...
Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

(LĐTĐ) 100% đại biểu có mặt trong phiên họp chiều 8/12, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết thông qua ...
Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 8/12, tại Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 ...
Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

(LĐTĐ) Các đối tượng chính sách đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn ...
Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát khiến người lao động (NLĐ) từ các địa phương khác trở về quê Nghệ An với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng sâu sắc đến ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động