Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân

(LĐTĐ) Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Chính phủ cần nỗ lực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình và thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình phối hợp giữa hai bên, gắn với xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà ở công nhân... thúc đẩy hợp tác công tư nhằm đẩy nhanh chủ trương này.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh Đề nghị bổ sung công việc tiếp xúc với SARS-CoV-2 vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm Công đoàn đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, chăm lo cho người lao động

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chiều nay (16/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cơ bản đồng tình với báo cáo đánh giá kết quả phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chính phủ của Tổng Liên đoàn; đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, xác đáng, thể hiện tinh thần cao đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Đ.Hải)

Chính phủ và Công đoàn đã phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Nêu bật chương trình phối hợp giữa hai bên được triển khai trong bối cảnh đất nước ta tổ chức nhiều sự kiện trọng đại như: Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn hệ thống chính trị... và ngay sau đó là triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp… Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, sự phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi bên; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; đặc biệt là góp phần vào thành quả chung của cả nước trong phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận thời gian qua, nhiều hoạt động thiết thực được Chính phủ và Công đoàn phối hợp, tổ chức có hiệu quả như: Vận động nhân dân, NLĐ phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ; phối hợp xây dựng, ban hành, triển khai các gói hỗ trợ cho NLĐ, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP...

Thủ tướng đánh giá cao và cảm ơn các cấp Công đoàn và đoàn viên, NLĐ đã hưởng ứng tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch, ủng hộ Quỹ vắc xin; phối hợp doanh nghiệp xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh phù hợp; có nhiều cách làm hay, mô hình phòng, chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, nhiều cán bộ công đoàn đã không quản ngại ngày đêm, khó khăn, hiểm nguy, hết mình vì NLĐ, nhiều người trở thành lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch... Đó là biểu hiện tinh thần dân tộc, tất cả vì sức khỏe của nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đ.Hải)

"Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, lắng nghe ý kiến đoàn viên, NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong đoàn viên, CNVCLĐ; kịp thời đề xuất và đưa ra những chính sách chăm lo, hỗ trợ phù hợp. Trong đó, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đa dạng, phong phú để thực hiện hỗ trợ NLĐ trong bối cảnh dịch bệnh và giãn cách xã hội, như: Xe buýt siêu thị 0 đồng, Túi An sinh Công đoàn, Vùng xanh doanh nghiệp, Tổ cứu trợ khẩn cấp… với số tiền chi hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn đến nay là hơn 5.500 tỷ đồng", Thủ tướng ghi nhận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng bày tỏ chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu những khó khăn, mất mất, hy sinh mà giai cấp công nhân, các cấp Công đoàn, đoàn viên, NLĐ đã và đang phải gánh chịu trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, qua khó khăn, thách thức, càng khẳng định rõ vị thế, vai trò, tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong hệ thống chính trị.

Nói về vai trò của Chính phủ, Thủ tướng cho biết, trong thời gian qua, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Công đoàn, đoàn viên, NLĐ, tạo điều kiện để Công đoàn hoạt động tốt hơn, đời sống của NLĐ ngày được bảo đảm, nâng cao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị mỗi bên cần nỗ lực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình và thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình phối hợp giữa hai bên, gắn với xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang báo cáo về kết quả chương trình phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chính phủ. (Ảnh: Đ.Hải)

Thủ tướng cho rằng, hiện nay mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, song chúng ta không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và cũng không nên hoảng sợ, mất bình tĩnh để ứng phó hiệu quả nhất với dịch bệnh; phòng, chống dịch hiệu quả phải đi đôi với khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Đi vào các vấn đề cụ thể, Thủ tướng đề nghị tổ chức Công đoàn cần khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, thị trường lao động vừa qua bằng giải pháp đảm bảo phúc lợi, an sinh xã hội cho NLĐ, đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng về vật chất, tinh thần, nâng cao tay nghề cho NLĐ; phát triển sản xuất, kinh doanh để tạo việc làm ổn định cho NLĐ.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục tiếp tục phát động, triển khai các phong trào thi đua vượt khó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo,” “Năng suất cao, chất lượng tốt,” “Mỗi người làm việc bằng hai”… cùng cả nước phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế, tránh đứt gẫy chuỗi cung ứng, dứt khoát không để lỡ nhịp, không để đất nước ta tụt hậu.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất, quỹ nhà ở cho công nhân
Không để đoàn viên, NLĐ trong các khu vực cách ly bị thiếu đói, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với chính quyền địa phương mở hàng chục điểm “Siêu thị 0 đồng” đáp ứng nhu cầu thiết yếu của CNLĐ đang bị cách ly y tế

“Cần tập trung xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng với mọi tình huống và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngang tầm với nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đầy đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Thủ tướng đề nghị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp Công đoàn giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của NLĐ, nhất là về việc làm, thu nhập, vấn đề nhà ở, trường học, trạm y tế, nơi vui chơi giải trí…

Thủ tướng chỉ đạo dành, phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân

Về các đề xuất, kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thủ tướng giao các bộ, ngành, cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quy định hiện hành khẩn trương xử lý và có văn bản trả lời và báo cáo Thủ tướng nếu có những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đối với đề nghị tăng cường tiêm vắc xin cho NLĐ, Thủ tướng cho biết, Nhà nước đã và đang nỗ lực hết mình để có nhiều nhất, sớm nhất vắc xin để tiêm miễn phí cho người dân; phấn đấu để cuối năm phủ vắc xin cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó có CNLĐ.

Về vấn đề nhà ở cho công nhân, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân... thúc đẩy hợp tác công tư nhằm đẩy nhanh chủ trương này.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất, quỹ nhà ở cho công nhân
Khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, Đông Anh (Ảnh: Mai Quý)

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan xây dựng chính sách tài chính đảm bảo cân đối vĩ vô và các cân đối lớn, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp, NLĐ được tiếp cận, hỗ trợ để ổn định cuộc sống, sản xuất; yêu cầu thực hiện nghiêm hướng dẫn và chỉ đạo của các bộ, ngành tạo điều kiện thuận lợi và an toàn trong di chuyển, lưu thông để khôi phục sản xuất; từng bước mở cửa trường học tại những nơi đảm bảo an toàn, trong đó lưu ý việc học tập của con em công nhân, nhất là khi phải di chuyển nơi ở, làm việc...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về Công đoàn và NLĐ thành pháp luật, tạo hành lang pháp lý tốt nhất bảo vệ NLĐ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Thủ tướng mong muốn CNVCLĐ phát huy tính sáng tạo, tích cực, chủ động, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh và thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao và cảm ơn các cấp Công đoàn, đoàn viên, NLĐ cả nước đã hưởng ứng tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch, ủng hộ Quỹ vắc xin; phối hợp với doanh nghiệp xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh phù hợp; có nhiều cách làm hay, mô hình phòng, chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, nhiều cán bộ công đoàn đã không quản ngại ngày đêm, khó khăn, hiểm nguy, hết mình vì NLĐ, nhiều người trở thành lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch... Đó là biểu hiện tinh thần dân tộc, tất cả vì sức khỏe của nhân dân.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...
Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây ...
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban ...
Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sáng 29/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ ...
Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại Học Hà Nội (HANU) ...
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất ...

Tin khác

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng” bằng hình thức trực tuyến.
Hơn 2,7 triệu trẻ em được liên thông đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên môi trường điện tử

Hơn 2,7 triệu trẻ em được liên thông đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên môi trường điện tử

(LĐTĐ) Tính đến ngày 19/11/2021, trên hệ thống đã ghi nhận 21.199.519 trường hợp đăng ký khai sinh, trong đó có 6.467.917 trẻ em được đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân; 4.238.553 trường hợp đăng ký kết hôn; 3.001.464 trường hợp đăng ký khai tử. Đặc biệt, đã thực hiện liên thông đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 2.706.122 trẻ em trên môi trường điện tử.
Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa... khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2021.
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 10 tiêu chí để massage, spa hoạt động

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 10 tiêu chí để massage, spa hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh công bố dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch với loại hình kinh doanh massage và spa gửi cho các sở ngành, quận huyện góp ý.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ

Vào 6 giờ sáng nay (26/11) theo giờ địa phương, tức 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Geneva, bắt đầu chương trình thăm chính thức Thụy Sỹ từ ngày 25 - 29/11.
Giao lưu trực tuyến: "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

Giao lưu trực tuyến: "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế"

(LĐTĐ) Sáng nay (26/11), tại tòa soạn, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Linh hoạt thích ứng an toàn với dịch để phục hồi, phát triển kinh tế".
Tăng cường, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản

Tăng cường, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản

(LĐTĐ) Từ ngày 22 đến ngày 25/11/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Nhật Bản. Thông tin với báo chí, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến thăm đã tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản đi vào chiều sâu, nâng tầm và thúc đẩy các mặt quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào thực chất hơn.
Xem xét 5 vấn đề cấp bách dự kiến thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội

Xem xét 5 vấn đề cấp bách dự kiến thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội

(LĐTĐ) Với tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa, từ ngày 25-26/11 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội đã làm việc với Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương để xem xét về 5 vấn đề cấp bách, dự kiến được đưa ra thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội.
Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu

Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu

(LĐTĐ) Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam – EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021” nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, đối tác châu Âu trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động