M
27/08/2020 17:16

Đắt hàng sấu chín cuối vụ

(LĐTĐ) Những ngày này, đặc sản sấu Hà Nội đang vào cuối vụ. Những quả sấu vàng ruộm được bày bán dọc trên vỉa hè các tuyến phố như phố Phan Đình Phùng; Trần Phú; Trần Hưng Đạo… Dù được bán với giá cao, đỉnh điểm lên tới 50 nghìn đồng/ kg, thế nhưng chỉ sau 2 tiếng, những người trèo sấu có thể bán hết 20 kg sấu.

Đặc sản na Đồng Bành vào vụ tràn ngập chợ dân sinh và chợ mạng
Độc đáo ngôi nhà 5 tầng bao bọc bởi cây hoa giấy khổng lồ suốt 30 năm
Lợi ích bất ngờ từ quả sấu

Những ngày này, khi đi qua tuyến phố Phan Đình Phùng; Trần Phú; Trần Hưng Đạo,... du khách sẽ dễ dàng bắt gặp món đặc sản của Thủ đô. Vốn được trồng để tạo bóng mát cho đường phố, thế nhưng không biết tự bao giờ, những cây sấu ở Hà Nội đã mang lại món quà đặc biệt cho người dân nơi đây. Có khi phải chờ đợi cả năm trời, những người mê sấu mới có thể chờ tới ngày sấu chín được bán trên các tuyến phố thân thuộc.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang
Nếu như thời điểm 1 tháng trước là thời điểm sấu còn bánh tẻ thì hiện tại sấu đã vào cuối mùa với những những quả sấu vàng ươm.
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 1
Sấu chín to, tròn được bày bán nhiều trên các tuyến phố như: Phan Đình Phùng; Trần Hưng Đạo, Trần Phú...
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 3
Sau khi hái, người bán hàng sẽ loại bỏ những quả sấu kém chất lượng và cho vào các túi nilong bán cho người đi đường.
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 6
Để có những quả sấu ngon, không bị giập nát, người trèo sấu phải mạo hiểm trèo lên những cành cao để hái sấu. Chia sẻ với chúng tôi, một thợ trèo sấu đã có trên 20 năm kinh nghiệm cho biết, nếu như trước đây, 1 ngày anh có thể hái được chừng 50 kg sấu xanh thì nay ngày cao điểm nhất cũng chỉ hái được 20kg.
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 2
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 4
Sấu chín chỉ có trong thời gian rất ngắn, do vậy, người dân Thủ đô thường tranh thủ mua trong thời gian này để chế biến thành món quà vặt như sấu dầm hoặc chấm muối ớt ăn ngay.
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 7
Có lẽ do quá trình trèo hái công phu mà giá sấu chín cuối mùa thường rất cao. Hiện tại, sấu chín vàng, quả còn tươi nhựa được bán với giá 40 nghìn đồng/ kg, nếu khách mua lẻ thì sẽ phải mua với giá 50 nghìn đồng/ kg.
dac san ha noi cuoi mua ban vai chuc nghinkg van dat hang 8
Sấu cuối mùa sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những thực khách yêu thích vị chua dịu của sấu chín. Thứ đặc sản này năm nào cũng là món quà được thực khách săn đón, nếu vô tình bỏ lỡ thì phải chờ tới một năm sau mới có thể gặp lại.

Lương Hằng

Nguồn :