M
08:53 | 12/03/2020

Đánh tử vong người khác vì nghi trộm xe đạp

(LĐTĐ) Thấy có người dắt xe đạp của gia đình mình đi, Vương Văn Bình đã đuổi theo vào dùng gậy sắt đánh tử vong nạn nhân.

danh tu vong nguoi khac vi nghi trom xe dap Tìm con gái mất tích, bố bị đánh tử vong
danh tu vong nguoi khac vi nghi trom xe dap Thanh Hóa: Cả thôn vây đánh tử vong thanh niên trộm gà

Ngày 11/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử lưu động đối với đối tượng Vương Văn Bình (SN 1975, trú tại xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội) về tội “Giết người”. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lực (SN 1976, cùng trú tại huyện Thạch Thất).

danh tu vong nguoi khac vi nghi trom xe dap
Bị cáo Vương Văn Bình

Theo cáo trạng, trưa 12/7/2019, ông Lực sang nhà một người cùng thôn ăn cơm, uống rượu. Đầu giờ chiều cùng ngày, ông này được em vợ là anh Bùi Mạnh T (SN 1983), trú cùng thôn chở về nhà.

Trên đường về, đi ngang qua một con ngõ thuộc xã Bình Yên, ông Lực vô tình nhìn thấy con trai đi qua. Nghi ngờ con đi chơi điện tử, ông Lực liền xuống xe để theo dõi.

Khi tới gần nhà Vương Văn Bình, thấy chiếc xe đạp mini dựng sát cổng, ông Lực liền nảy sinh ý xấu, dắt xe đi. Tuy nhiên, hành vi đó của ông Lực đã bị một số người trong gia đình Bình phát hiện qua hệ thống camera giám sát và tri hô bắt trộm.

Lúc này, Vương Văn Bình đang ngủ trưa, nghe tiếng mọi người tri hô liền cầm tuýp sắp đuổi theo và tấn công ông Lực.

Mặc dù được những người trong gia đình can ngăn, nhưng Bình vẫn tiếp tục hành hung ông Lực tử vong.

Hội đồng xét xử đánh giá dù bị hại có một phần lỗi khi tự ý dắt xe đi nhưng hành vi của Bình thể hiện tính côn đồ nên đã tuyên phạt bị cáo án chung thân.

L.T

Nguồn :