M
11/06/2020 15:23

Đảng bộ xã Cao Viên tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXII

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 9 và 10/6, Đảng bộ xã Cao Viên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXII. Đại diện cho đảng viên trong toàn Đảng bộ, 135 đại biểu dự Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Viên nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí.

dang bo xa cao vien to chuc thanh cong dai hoi lan thu xxii Xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu
dang bo xa cao vien to chuc thanh cong dai hoi lan thu xxii Kinh nghiệm từ việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở
dang bo xa cao vien to chuc thanh cong dai hoi lan thu xxii Đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức thành công tốt đẹp
dang bo xa cao vien to chuc thanh cong dai hoi lan thu xxii
Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Viên khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn thách thức, song Đảng bộ và nhân dân xã Cao Viên đã triển khai hiệu quả các giải pháp có trọng tâm, trọng điểm. Kinh tế của xã tăng trưởng khá ổn định, cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển dịch tích cực.

Tổng giá trị sản xuất cuối năm 2019 đạt 1046,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/ người/năm, vượt chỉ tiêu đề ra. Sản xuất nông nghiệp đã áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, cơ giới hóa trong sản xuất, thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi với các mô hình đem lại giá trị kinh tế cao.

Giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích các vùng chuyển đổi được nâng lên gấp 3-4 lần so với cấy lúa. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo quy hoạch công khai, dân chủ, đem lại hiệu quả thiết thực, tạo ra sự thay đổi về hạ tầng nông thôn và tạo điều kiện để xã Cao Viên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Từ những thành tựu về phát triển kinh tế, đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ về văn hóa xã hội. Đáng chú ý là đã giảm tỷ lệ hộ nghèo, đến cuối năm 2019 còn 1,35%,... Hàng năm có trên 80% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 6/6 làng và 6 cơ quan, đơn vị được công nhận làng, cơ quan văn hóa, đạt 100%. An ninh chính trị, an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, tệ nạn xã hội được kiềm chế và dần đi vào ổn định.

Hàng năm, xã hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh. Đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng...

Từ những thành tựu đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Cao Viên tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo để khai thác mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội kết hợp phát triển kinh tế với phát triển văn hóa xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị góp phần xây dựng xã giàu mạnh văn minh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Cao Viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông Thọ cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế và đề nghị phải có giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian tới. Trong đó đáng chú ý là việc giải quyết những tồn tại trong công tác dồn điền đổi thửa; công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai; công tác giải quyết đơn thư kiến nghị của nhân dân;...

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đề nghị tập trung phân tích làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, và nguyên nhân chủ quan để rút ra những bài học kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp khắc phục hiệu quả để xây dựng quê hương Cao Viên tiếp tục ổn định và có những bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, trọng tâm là 9 nhóm chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá.

Nguyễn Công

Nguồn :