M
31/10/2019 17:36

Đảm bảo tốt an ninh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm

(LĐTĐ) Sau 3 năm triển khai thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận theo Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 24/8/2016 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đã có những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại khu vực.  

dam bao tot an ninh khu vuc pho di bo ho guom Hiệu quả từ mô hình camera giám sát tại Hồ Gươm
dam bao tot an ninh khu vuc pho di bo ho guom Những bạn trẻ "hồi sinh" trò chơi truyền thống ở phố đi bộ hồ Gươm

Trong 3 năm qua, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tổ chức 23 chốt trực an ninh bên trong và bên ngoài tại các điểm ra vào không gian đi bộ đảm bảo theo đúng phương án; các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm; đã kiểm tra xử lý 3.562 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố xây dựng phương án đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông, lắp đặt 18 biển cấm phương tiện, 14 biển phụ, 8 biển thông báo tuyến phố đi bộ, 4 biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện, điều chỉnh 2 chiều tuyến phố Phan Chu Trinh.

dam bao tot an ninh khu vuc pho di bo ho guom
Phố đi bộ Hồ Gươm (ảnh minh họa: Bảo Thoa)

Cùng với đó, Quận cũng tổ chức phân luồng giao thông từ xa đảm bảo thông xe trên các tuyến phố chính, không ùn tắc giao thông lớn, không xẩy ra tai nạn giao thông; bố trí lực lượng tuần tra xử lý nghiêm các vi phạm, giải tỏa không để ùn tắc giao thông các tuyến phố xung quanh khu vực không gian đi bộ; bố trí điểm tập kết xe điện tại điểm đỗ phố Trần Quang Khải để kết nối với điểm tập kết trung tâm tại đường đôi Đinh Tiên Hoàng.

Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, trong thời gian thí điểm đã duy trì 89 điểm trông giữ xe ô tô, xe đạp xe máy xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (với tổng diện tích là 23.190m2); phát hành trên 3.000 thẻ ra vào cho xe máy, xe đạp của các hộ dân, cơ quan trong khu vực và phù hiệu cho xe ô tô của các cơ quan trong không gian đi bộ được ra vào khi làm nhiệm vụ.

Theo đánh giá chung của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trong 3 năm qua, tình hình an ninh chính trị khu vực phố đi bộ Hồ Gươm và phụ cận được đảm bảo, không xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại, biểu tình. Trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận được đảm bảo, duy trì tốt tốt.

Bảo Thoa

Nguồn :