M
08:44 | 19/10/2019

Đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà, ngành Điện Thủ đô đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

dam bao cung ung dien phuc vu san xuat nuoc sach tren dia ban thu do Khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão
dam bao cung ung dien phuc vu san xuat nuoc sach tren dia ban thu do EVN Hà Nội sẵn sàng ứng phó cơn bão số 3
dam bao cung ung dien phuc vu san xuat nuoc sach tren dia ban thu do Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
dam bao cung ung dien phuc vu san xuat nuoc sach tren dia ban thu do
EVN Hà Nội đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp nguồn điện đảm bảo, đầy đủ và ổn định cho tất cả các nhà máy, các trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch, các trạm bơm tăng áp trên địa bàn Thủ đô. Đảm bảo các đơn vị này vận hành ổn định phục vụ cấp nước cho người dân trên địa bàn Thủ đô.

Cùng với đó, EVN Hà Nội sẽ không ngừng giảm cung cấp điện, ưu tiên đảm bảo nguồn ổn định cho với các trạm biến áp, tuyến đường dây cung cấp điện cho các nhà máy, các trạm sản xuất nước sạch, trạm bơm tăng áp trong những ngày cao điểm này.

Tổng Công ty chủ động xây dựng các phương án cấp điện phù hợp với công suất hoạt động; thường xuyên tiến hành rà soát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm các nguy cơ gây sự cố và khắc phục các tồn tại (nếu có) đồng thời sẵn sàng huy động nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng các giải pháp khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

dam bao cung ung dien phuc vu san xuat nuoc sach tren dia ban thu do
Cán bộ, công nhân viên ngành điện Hà Nội thường xuyên kiểm tra, đảm bảo hệ thống cấp điện an toàn, ổn định

Trước đó, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp cho khu vực các phường: Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang và một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Chiến Thắng, quận Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) cũng được điều chỉnh cung cấp nguồn nước mới với sản lượng ngày 15/10/2019 là 35.000 m3/ngđ; ngày 16 và 17/10/2019 là 60.000 m3/ngđ. Các khu vực này mọi người có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường.

Tuấn Minh

Nguồn :