M
12:12 | 26/03/2019

Đại học Y Hà Nội hợp tác đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao với Nhật Bản

(LĐTĐ) Chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa (Nhật Bản) nhằm trao đổi sinh viên sau đại học thông qua việc nuôi dưỡng những tài năng xuất chúng, có tiềm năng được công nhận ở cấp quốc tế, để đóng góp vào sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam.

dai hoc y ha noi hop tac dao tao nhan luc y te chat luong cao voi nhat ban Phải có giải pháp để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao
dai hoc y ha noi hop tac dao tao nhan luc y te chat luong cao voi nhat ban Lao động Việt cần chủ động đón nắm bắt cơ hội
dai hoc y ha noi hop tac dao tao nhan luc y te chat luong cao voi nhat ban Mấu chốt vẫn là tiền lương, thu nhập

Vừa qua, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa (Nhật Bản) đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Trường Đại học Khoa học Y học và Trường Đại học Y học dự phòng chuyên sâu thuộc Đại học Kanazawa.

dai hoc y ha noi hop tac dao tao nhan luc y te chat luong cao voi nhat ban
Lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Đại học Kanazawa (Ảnh: Thái Bình

“Hoạt động này cũng sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, đồng thời, khẳng định danh tiếng quốc tế của 2 trường đại học có uy tín lâu năm của Việt Nam và Nhật Bản”- GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết.

Tại lễ ký kết hợp tác, GS.TS Tạ Thành Văn đánh giá cao sự hợp tác của Đại học Kanazawa với Trường Đại học Y Hà Nội trong việc đào tạo cho Việt Nam những nhà khoa học tiềm năng. Ông hy vọng 2 bên sẽ có sự hợp tác lâu dài, bền chặt và hiệu quả, để không chỉ giúp Việt Nam phát triển khoa học y - dược ở tầm cao hơn, mà còn là một nhịp cầu nối dài tình hữu nghị giữa 2 nước.

Theo chương trình hợp tác đào tạo, các học viên Việt Nam tham gia chương trình sẽ theo học một số môn học khoa học cơ bản và phương pháp nghiên cứu tại Việt Nam, sau đó sẽ được tạo điều kiện để sang Đại học Kanazawa tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu, chuẩn bị làm luận án tiến sĩ. Bên cạnh đó, các học viên Nhật Bản cũng có thể sang Trường Đại học Y Hà Nội tham gia học tập, nghiên cứu.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, mặc dù chương trình mới được khởi động, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa luôn tin tưởng rằng các học viên tham gia chương trình sẽ là những người tạo ra một tương lai tươi sáng cho Việt Nam và Nhật Bản.

“Chương trình sẽ là một cơ hội lớn cho các sinh viên Việt Nam được tiếp cận với các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học lớn ở Nhật Bản, tiếp cận với một đất nước có nền khoa học y học hiện đại", GS.TS Tạ Thành Văn cho biết thêm.

Nguyễn Minh

Nguồn :