Công đoàn xã Bình Yên chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, luôn quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Nhờ đó, đoàn viên Công đoàn có thêm động lực vượt qua những khó khăn, tích cực lao động, học tập, sáng tạo, nâng cao chất lượng đời sống.
Vì lợi ích của của đoàn viên, giáo viên, người lao động Tích cực chăm lo việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động Hơn 99% người lao động đã quay trở lại làm việc

Chủ tịch Công đoàn xã Bình Yên Trần Văn Chung cho biết, thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên Công đoàn luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất, trong năm qua, Công đoàn xã Bình Yên tiếp tục triển khai và cụ thể hóa chủ đề bằng nhiều hoạt động thiết thực, phong phú nhằm hướng tới phúc lợi đoàn viên.

Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức ngay từ đầu năm 2021, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đội ngũ đoàn viên nhằm góp phần quan trọng trong việc xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong đơn vị và kỷ cương trong công tác; chú trọng việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan.

Công đoàn xã Bình Yên chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động
Đồng chí Trần Văn Chung- Chủ tịch Công đoàn xã Bình Yên (thứ 6 từ phải sang), thay mặt cho đơn vị nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Công đoàn xã cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với đoàn viên Công đoàn; chế độ tiền lương, nâng lương theo định kỳ và đề nghị nâng lương trước hạn cho những cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, tích cực giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, các quy định đối với đoàn viên; kiến nghị với lãnh đạo cơ quan giải quyết các chế độ như khen thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên đã được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, Công đoàn xã Bình yên luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên. Cụ thể, kịp thời động viên, thăm hỏi các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đau ốm, trong việc hiếu, việc hỉ; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, thể thao rèn luyện sức khỏe; tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu…

Bên cạnh đó, Công đoàn xã cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tạo mọi điều kiện để đoàn viên Công đoàn được làm việc, học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tặng quà cho nữ đoàn viên Công đoàn nhân ngày Quốc tết phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tặng quà cho đoàn viên dịp Tết Nguyên đán; chủ động tham mưu với chính quyền tổ chức tổng kết các phong trào thi đua trong năm, nhằm tôn vinh các đoàn viên Công đoàn có những thành tích xuất sắc trong công tác.

“Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, viên chức, người lao động, Công đoàn xã trong năm qua đã và đang góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng, giúp cho cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn yên tâm công tác, ngày càng gắn bó với cơ quan. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề nghiệp, niềm đam mê cống hiến, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng công việc trong cơ quan Ủy ban nhân dân xã; tạo động lực chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn”, Chủ tịch Công đoàn xã Bình Yên cho biết.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo thì nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động trong cơ quan do Công đoàn xã tiếp tục được phát động và triển khai kịp thời tới toàn thể đoàn viên, người lao động. Trong đó, nhiều phong trào đạt hiệu quả cao như: Phong trào thi đua đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng cơ quan văn hóa, nữ đoàn viên giỏi việc nước, đảm việc nhà “; ủng hộ “Quỹ xã hội”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ ngày vì người nghèo”, “Quỹ phòng, chống Covid-19 ở địa phương”…

Đặc biệt, các phong trào thi đua trong cơ quan và cấp trên phát động đều có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa Công đoàn với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở xã. Nội dung thi đua tập trung vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Phương pháp tổ chức phong trào thi đua được đổi mới theo hướng gần gũi, thân thiện, thiết thực và hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng tham gia.

Quá trình tổ chức, triển khai đều được thực hiện đúng quy trình, quy định như đăng ký thi đua với Liên đoàn Lao động huyện; ký giao ước thi đua giữa Công đoàn cơ sở với Ủy ban nhân dân xã tại các Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đầu năm.

Qua mỗi đợt phong trào, đợt thi đua đều tiến hành sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương, khen thưởng kịp thời tới các cá nhân có thành tích xuất sắc, phấn đầu hoàn thành tốt mọi công việc được giao trong cơ quan, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cơ quan. Sức lan tỏa của các phong trào thi đua trong cơ quan đã tạo được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối ...
Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

(LĐTĐ) UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ...
Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ...
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

(LĐTĐ) Theo Cơ quan điều tra, khi khách vay "bát họ" 10 triệu đồng, thực tế khách chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 2 triệu đồng bị Ngọc Anh và ...
Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc, trao giải thưởng "Cuộc thi và ...
Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 6/10, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội đã trao 500 suất quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho ...
Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); đồng thời, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng ...

Tin khác

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.
Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng, năm học 2021 - 2022, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục được quan tâm với 243 đoàn viên Công đoàn được phát triển mới. Bên cạnh đó, đã giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Kết quả, có 41 đoàn viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

(LĐTĐ) Bắt đầu từ 9h sáng nay, 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức (Hà Nội), đã chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, qua đó, động viên tinh thần của người lao động, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa có thông báo hỗ trợ 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2022.
LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Hưởng ứng nội dung thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 4/10, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.
Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức ATTP cho hơn 1.200 đoàn viên, cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận, huyện trên toàn thành phố.
Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Qua các phong trào thi đua, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện có thêm động lực làm việc, hăng say lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở, đạt 160% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao.
LĐLĐ quận Long Biên: Tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn năm 2022

LĐLĐ quận Long Biên: Tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 4/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên phối hợp với Trung tâm Chính trị quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và công tác kiểm tra Công đoàn năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động