Vì lợi ích của của đoàn viên, giáo viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (22/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị ký Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì giai đoạn 2022-2025. Với 8 nội dung ý nghĩa, thiết thực, Chương trình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của ngành GD&ĐT huyện với tổ chức Công đoàn huyện trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và tổ chức các hoạt động Công đoàn gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành GD&ĐT.
Vững bước trên chặng đường mới LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

Theo nội dung ký kết, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì phối hợp chỉ đạo Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn các trường học trên địa bàn sẽ thực hiện tốt các nội dung về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, viên chức, nhà giáo, người lao động; phối hợp trong công tác tuyên truyền giáo dục; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành GD&ĐT; phối hợp chỉ đạo phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành GD&ĐT… và trong tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành GD&ĐT.

Vì lợi ích của của đoàn viên, giáo viên, người lao động
Theo nội dung ký kết, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì phối hợp chỉ đạo Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn các trường học trên địa bàn sẽ thực hiện tốt các nội dung về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, viên chức, nhà giáo, người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Anh Dũng – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, các bên cam kết thực hiện cùng phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, viên chức, nhà giáo, người lao động. Theo đó, chỉ đạo việc triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức theo đúng qui định của pháp luật trong các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập. Bảo đảm các chế độ chính sách cho viên chức, đoàn viên, người lao động theo quy định của pháp luật lao động, Luật Công đoàn, quy định của ngành GD&ĐT và tổ chức Công đoàn.

Phối hợp trong các hoạt động xã hội, từ thiện chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh... theo qui định của pháp luật lao động, Luật Công đoàn; qui định của ngành GD&ĐT và tổ chức Công đoàn. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở các nhà trường chăm lo nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn, phối hợp vận động đoàn viên công đoàn, ủng hộ kinh phí chăm lo các trường hợp khó khăn, bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Ngát - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng bày tỏ mong muốn LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện sẽ phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp để đẩy mạnh hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong các nhà trường.

Tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, chú trọng nắm bắt thật chặt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành GD&ĐT, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường, quan tâm nâng cao năng lực nghề nghiệp cho nhà giáo…

Vì lợi ích của của đoàn viên, giáo viên, người lao động
Công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm.

Đặc biệt, phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành GD&ĐT. Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo, người lao động thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện hưởng ứng tham gia như: phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; “Dạy tốt - học tốt - quản lý tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”; “Người tốt - việc tốt”; cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”.

Theo Lãnh đạo LĐLĐ huyện Thanh Trì, hình thức thực hiện Chương trình được đổi mới và thực hiện rõ nét, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên, người lao động, đoàn viên công đoàn các nhà trường, tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh hình thức; định kỳ hai bên phối hợp kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết kịp thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Thống nhất trong chỉ đạo hoạt động Công đoàn khối các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Định kỳ hàng năm vào dịp tổng kết năm học, LĐLĐ cùng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá việc thực hiện Chương trình phối hợp và trao đổi thông tin có liên quan đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung nội dung Chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế; bàn kế hoạch giải pháp thực hiện Chương trình phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giảm béo thành công, nữ bệnh nhân nặng 110kg lần đầu đã được làm mẹ

Giảm béo thành công, nữ bệnh nhân nặng 110kg lần đầu đã được làm mẹ

(LĐTĐ) Với cân nặng lên tới hơn 110kg, chị V từng gặp khó khăn trong việc thực hiện thiên chức làm mẹ. Nhờ giảm béo thành công, chị đã thực hiện ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, chiều ngày 5/12/2022, ngay sau khi đặt chân đến Thủ đô Wellington, New Zealand, tại Phủ Toàn quyền New Zealand, Chủ ...
Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

(LĐTĐ) Ngày 1/12 tại Hà Nội, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI-100). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech ...
Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

(LĐTĐ) Sáng nay (5/12), Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Mai ...
Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao khu nhà ở công nhân Kim Chung, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức thành công giải ...
Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

(LĐTĐ) Thời điểm cuối năm với các kỳ nghỉ dài là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch. ...
Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

(LĐTĐ) Với việc rơi vào nhánh đấu có 6 đại diện châu Âu sẽ khiến cho các đội bóng mạnh ở lục địa già như Anh, Pháp hay Tây Ban Nha ...

Tin khác

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

(LĐTĐ) Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ vào ngày 9/12/2022. Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) cho biết, sẽ báo cáo với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố để có phương án hỗ trợ cho người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết, thời điểm này, các cấp Công đoàn Hà Nội từ thành phố tới cơ sở đều đã xây dựng hoặc dự kiến kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bao gồm với nhiều nội dung thiết thực.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Xem thêm
Phiên bản di động