Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19 Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Khi đoàn viên cảm nhận được sự quan tâm

Phóng viên: Đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được xem là chức năng “cốt lõi”của tổ chức Công đoàn. Xin đồng chí cho biết chức năng này đã được các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố thực hiện thế nào trong năm 2021?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Là tổ chức đại diện của NLĐ, Công đoàn Viên chức Thành phố luôn xác định việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là chức năng cốt lõi, đặt lên hàng đầu để tập trung thực hiện. Theo đó, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở nghiên cứu, tham gia xây dựng các chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ đồng thời nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động, tham gia với người sử dụng lao động trong việc xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi cho NLĐ theo đúng quy định.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện
Các đồng chí: Phùng Khải Lợi - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố (thứ 2 từ phải sang) trao hỗ trợ cho NLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Cùng đó, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn 58/58 Công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị NLĐ năm 2021 đúng quy định, đảm bảo cả về nội dung, hình thức và tiến độ, phát huy tinh thần dân chủ, đạt hiệu quả thực chất, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, NLĐ.

Cùng đó, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ (CBCCVCLĐ) được quan tâm tổ chức chu đáo từ chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán Tân Sửu đến quan tâm biểu dương khen thưởng con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi; ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan, phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Thành phố, hầu hết các Công đoàn cơ sở đã chủ động tham gia với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ như: Hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ xây dựng bếp ăn tập thể, xây dựng phòng luyện tập thể thao cho CBCCVCLĐ sau giờ làm việc; tổ chức sinh nhật, thăm hỏi, trợ cấp kịp thời cho CBCCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi có việc hiếu, việc hỷ và thực hiện có kết quả việc tiết kiệm chi phí hành chính, tăng thu nhập, cải thiện thêm đời sống cho CBCCVCLĐ.

Phóng viên: Ngoài những hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ thường xuyên thì năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vai trò của Công đoàn Viên chức Thành phố càng được phát huy rõ nét khi vừa tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, xin đồng chí nói rõ hơn về ý nghĩa này?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Đúng là như vậy. Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội luôn chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch đồng thời chú trọng quan tâm đến công tác chăm lo, hỗ trợ CBCCVCLĐ gặp khó khăn.

Cụ thể, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai kịp thời đến Công đoàn cơ sở các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong các đợt thực hiện giãn cách xã hội và trong tình hình mới; quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp 5K + vắc xin; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng phần mềm khai báo Covid, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư Quốc gia và quét mã QR để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19... Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo 4/4 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp triển khai thành lập 15 “Tổ An toàn Covid-19” với 62 cán bộ tham gia.

Để góp phần tiếp thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai vận động 100% CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến nay đạt gần 6 tỷ đồng. Công đoàn Viên chức Thành phố cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm hỗ trợ 2 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội là Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trung tâm y tế quận Cầu Giấy với tổng số tiền trị giá 35 triệu đồng.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức Thành phố thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ; hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đề nghị Công đoàn các cấp hỗ trợ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ, trợ cấp, túi An sinh Công đoàn là các suất quà gồm các nhu yếu phẩm, mặt hàng thiết yếu, dung dịch khử khuẩn... cho hơn 1.700 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn cư trú trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, NLĐ thiếu việc làm, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian dài, các đối tượng thực hiện “3 tại chỗ” của một số công trình thi công trọng điểm của Thành phố với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc đang thực hiện nhiệm vụ tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động các nguồn lực hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 04 đơn vị với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo đoàn viên, NLĐ đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế, tạo sự an tâm và tăng thêm lòng tin của đoàn viên với tổ chức Công đoàn cũng như toàn hệ thống chính trị.

Phóng viên: Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục làm gì để thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, thưa đồng chí?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tổ chức cho đoàn viên và CBCCVCLĐ tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản pháp quy của Nhà nước; các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và các vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của CBCCVCLĐ.

Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên bằng việc giám sát thực hiện Luật Viên chức, đối thoại với lãnh đạo, tuyển dụng công chức, viên chức, đề xuất chuyên môn cho đoàn viên đi học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ. Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở phát huy vai trò đại diện đoàn viên, CBCCVCLĐ, tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với CBCCVCLĐ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị NLĐ, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Các cấp Công đoàn cũng sẽ tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết và tham gia giải quyết những nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ đồng thời tiếp tục tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ tiếp tục vận động CBCCVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do Trung ương và Thành phố phát động để có thêm điều kiện, nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho không chỉ đối tượng đoàn viên, NLĐ trực thuộc mà còn chăm lo, hỗ trợ cho rộng khắp đối tượng đoàn viên, NLĐ các ngành nghề, toàn Thành phố và trên cả nước.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Phạm Diệp (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...
Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người lớn dưới 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe chưa có ...
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin về kỳ họp thứ ba, ...
Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu ...
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Về chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ chính sách với người được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc ...
Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội lắp đặt các thiết bị quét mã QR trên thẻ ...

Tin khác

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.
Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động