Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19 Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Khi đoàn viên cảm nhận được sự quan tâm

Phóng viên: Đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được xem là chức năng “cốt lõi”của tổ chức Công đoàn. Xin đồng chí cho biết chức năng này đã được các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố thực hiện thế nào trong năm 2021?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Là tổ chức đại diện của NLĐ, Công đoàn Viên chức Thành phố luôn xác định việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là chức năng cốt lõi, đặt lên hàng đầu để tập trung thực hiện. Theo đó, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở nghiên cứu, tham gia xây dựng các chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ đồng thời nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động, tham gia với người sử dụng lao động trong việc xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi cho NLĐ theo đúng quy định.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện
Các đồng chí: Phùng Khải Lợi - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố (thứ 2 từ phải sang) trao hỗ trợ cho NLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Cùng đó, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn 58/58 Công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị NLĐ năm 2021 đúng quy định, đảm bảo cả về nội dung, hình thức và tiến độ, phát huy tinh thần dân chủ, đạt hiệu quả thực chất, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, NLĐ.

Cùng đó, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ (CBCCVCLĐ) được quan tâm tổ chức chu đáo từ chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán Tân Sửu đến quan tâm biểu dương khen thưởng con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi; ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan, phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Thành phố, hầu hết các Công đoàn cơ sở đã chủ động tham gia với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ như: Hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ xây dựng bếp ăn tập thể, xây dựng phòng luyện tập thể thao cho CBCCVCLĐ sau giờ làm việc; tổ chức sinh nhật, thăm hỏi, trợ cấp kịp thời cho CBCCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi có việc hiếu, việc hỷ và thực hiện có kết quả việc tiết kiệm chi phí hành chính, tăng thu nhập, cải thiện thêm đời sống cho CBCCVCLĐ.

Phóng viên: Ngoài những hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ thường xuyên thì năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vai trò của Công đoàn Viên chức Thành phố càng được phát huy rõ nét khi vừa tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, xin đồng chí nói rõ hơn về ý nghĩa này?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Đúng là như vậy. Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội luôn chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch đồng thời chú trọng quan tâm đến công tác chăm lo, hỗ trợ CBCCVCLĐ gặp khó khăn.

Cụ thể, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai kịp thời đến Công đoàn cơ sở các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong các đợt thực hiện giãn cách xã hội và trong tình hình mới; quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp 5K + vắc xin; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng phần mềm khai báo Covid, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư Quốc gia và quét mã QR để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19... Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo 4/4 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp triển khai thành lập 15 “Tổ An toàn Covid-19” với 62 cán bộ tham gia.

Để góp phần tiếp thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai vận động 100% CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến nay đạt gần 6 tỷ đồng. Công đoàn Viên chức Thành phố cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm hỗ trợ 2 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội là Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trung tâm y tế quận Cầu Giấy với tổng số tiền trị giá 35 triệu đồng.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức Thành phố thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ; hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đề nghị Công đoàn các cấp hỗ trợ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ, trợ cấp, túi An sinh Công đoàn là các suất quà gồm các nhu yếu phẩm, mặt hàng thiết yếu, dung dịch khử khuẩn... cho hơn 1.700 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn cư trú trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, NLĐ thiếu việc làm, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian dài, các đối tượng thực hiện “3 tại chỗ” của một số công trình thi công trọng điểm của Thành phố với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc đang thực hiện nhiệm vụ tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động các nguồn lực hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 04 đơn vị với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo đoàn viên, NLĐ đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế, tạo sự an tâm và tăng thêm lòng tin của đoàn viên với tổ chức Công đoàn cũng như toàn hệ thống chính trị.

Phóng viên: Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục làm gì để thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, thưa đồng chí?

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh: Trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tổ chức cho đoàn viên và CBCCVCLĐ tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản pháp quy của Nhà nước; các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và các vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của CBCCVCLĐ.

Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên bằng việc giám sát thực hiện Luật Viên chức, đối thoại với lãnh đạo, tuyển dụng công chức, viên chức, đề xuất chuyên môn cho đoàn viên đi học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ. Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở phát huy vai trò đại diện đoàn viên, CBCCVCLĐ, tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với CBCCVCLĐ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị NLĐ, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Các cấp Công đoàn cũng sẽ tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết và tham gia giải quyết những nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ đồng thời tiếp tục tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ tiếp tục vận động CBCCVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do Trung ương và Thành phố phát động để có thêm điều kiện, nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho không chỉ đối tượng đoàn viên, NLĐ trực thuộc mà còn chăm lo, hỗ trợ cho rộng khắp đối tượng đoàn viên, NLĐ các ngành nghề, toàn Thành phố và trên cả nước.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Phạm Diệp (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần chủ động phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.
Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, mặc dù đã có những chuyển biến tích cực, song tỷ lệ doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trên địa bàn Thành phố vẫn còn thấp, chất lượng còn những hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ ký kết cũng như chất lượng TƯLĐTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào “Gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn làn nhiệm vụ trọng tâm được LĐLĐ huyện Hoài Đức chú trọng triển khai.
Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt được các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm xác định đó là tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở, đặc biệt là Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động