Khi đoàn viên cảm nhận được sự quan tâm

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay dịch Covid-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) cả nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Trước tình hình đó, cùng với cả hệ thống chính trị, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội luôn đặt công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu đồng thời không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên vượt qua khó khăn của dịch bệnh.
Trao hơn 500 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch Chú trọng chăm lo, bảo vệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động

Đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố cho biết, thời gian qua, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tập trung triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Khi đoàn viên cảm nhận được sự quan tâm
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội và Công đoàn Viên chức Thành phố trao “Túi an sinh Công đoàn” cho người lao động.

Các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền, khuyến cáo đoàn viên, CBCCVCLĐ đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; quán triệt sâu sắc phương châm: “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp “5K + vắc xin” và các biện pháp phòng, chống dịch tại trụ sở làm việc, nơi hội họp, trên các phương tiện giao thông...

Cùng đó, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền, vận động CBCCVCLĐ cài đặt, tái khởi động lại ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc; khai báo y tế hàng ngày, sử dụng để quét mã QR khi đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cấp Công đoàn cũng tuyên truyền để CBCCVCLĐ không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt chấp hành nghiêm quy định giãn cách của Thành phố. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp.

Kết quả, 4/4 doanh nghiệp đã ra Quyết định thành lập 15 tổ với 62 cán bộ tham gia; rà soát, ban hành các văn bản hướng dẫn hoạt động các “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ngày 10/5/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai vận động 100% CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, tiếp tục chung sức, đồng lòng, hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, nhắn tin ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Tính đến nay, CBCCVCLĐ và đoàn viên các CĐCS trực thuộc đã ủng hộ các loại quỹ gần 4,6 tỷ đồng. Riêng Công đoàn Viên chức Thành phố đã ủng hộ Quỹ Vắc-xin cho công nhân với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, để đoàn viên, người lao động an tâm, tin tưởng, đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, song song với công tác tuyên truyền, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống, động viên, chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở tuyến đầu chống dịch cũng như đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Các CĐCS phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp thăm hỏi, trợ cấp kịp thời CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó góp phần ổn định tư tưởng CBCCVCLĐ.

Đặc biệt, kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát (từ ngày 27/4) với những tác động to lớn đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống việc làm của người lao động, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã chỉ đạo các CĐCS tích cực, chủ động nghiên cứu, phối hợp với người sử dụng lao động đề ra giải pháp; tuyên truyền, vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tham gia với người sử dụng lao động trong việc xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động theo đúng quy định.

Các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 để hỗ trợ, động viên kịp thời. Trong đó, riêng Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm hỗ trợ 2 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội là Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trung tâm y tế quận Cầu Giấy với tổng số tiền trị giá 35 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tổ chức đi thăm, trao trên 880 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội để thi công kịp tiến độ công trình xây dựng Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; công trình cải tạo các Bệnh viện tuyến đầu của Thành phố cũng như 1 số công trình trọng điểm khác của Thành phố. Mỗi “Túi An sinh Công đoàn" trị giá 200 ngàn đồng, bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, bột nêm gia vị, sữa… phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, người lao động trong thời gian giãn cách.

“Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng là sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Công đoàn, giúp cho người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, là động lực để người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà UBND thành phố Hà Nội giao phó”- đồng chí Phạm Bá Vĩnh chia sẻ.

Cũng theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, ngoài trao “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động, Công đoàn Viên chức Thành phố còn tổ chức đi thăm, tặng quà, động viên đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp tham mưu công tác phòng, chống dịch cho lãnh đạo Thành phố ở các đơn vị như: Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND Thành phố; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Hội chữ Thập đỏ Thành phố v.v...

“Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các CĐCS quán triệt sâu sắc nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19 cho đoàn viên, CBCCVCLĐ, vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ gương mẫu, đi đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời chỉ đạo CĐCS vận động đoàn viên tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội do UBND thành phố Hà Nội phát động.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố cũng tiếp tục chú trọng nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai, hướng dẫn các CĐCS rà soát đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; thẩm định các trường hợp, đối tượng để quyết định hỗ trợ và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ”- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh khẳng định. /.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4706/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình ...
1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt ...
Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 25/9 đến 06h ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca ...
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Cuba và ...
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...

Tin khác

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động