Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang "Tết sum vầy" đến với người lao động

(LĐTĐ) Ngày 6/1, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2023 và trao 1.350 suất quà Tết cùng hàng chục phần quà có ý nghĩa và giá trị từ nguồn xã hội hóa cho đoàn viên, người lao động trong chương trình bốc thăm trúng thưởng do Công đoàn ngành tổ chức.
Công đoàn Xây dựng Hà Nội: Thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả: Sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động

Dự và động viên đoàn viên, người lao động tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” có các đồng chí: Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng đông đảo công nhân, viên chức, lao động của ngành.

Trong nhiều năm qua Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thành công các chương trình “Tết sum vầy” đến với công nhân, viên chức và người lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn của tổ chức Công đoàn nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, viên chức và người lao động, đặc biệt là công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ 230 suất quà Tết của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết, năm 2023 là năm bản lề, năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII; năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV, Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng kỳ vọng, với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, năm 2023 khởi đầu một mùa xuân thắng lợi, với sự chung sức, đoàn kết của các cấp Công đoàn, đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; trọng tâm là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

“Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, nhằm mang mùa xuân mới đến với đoàn viên, người lao động; điều đó khẳng định chủ trương phù hợp với nguyện vọng của CNVCLĐ, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Vũ Ngọc Chính trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội trong chương trình Tết sum vầy 2023.

Tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng, phong phú, trợ cấp cho hơn 3.000 công nhân lao động với trị giá hơn 4 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Hà Nội trao 670 suất quà, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức trao 1.350 suất quà của các cấp Công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 170 suất quà cho các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc Dioxin là con CNVCLĐ trong ngành.

Bên cạnh đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong CNVCLĐ đón chào năm mới Quý Mão 2023, qua các hoạt động Chợ tết Công đoàn như: Kéo co, nhảy bao bố, thi gói bánh chưng nhanh và trưng bày các sản phẩm Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ từ các đơn vị trong ngành từ nguồn xã hội hóa trao 500 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 250 nghìn đồng cho công nhân lao động tại phiên chợ Tết. Chương trình bốc thăm trúng thưởng là sự hiện thân của các mạnh thường quân, những tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành trao gửi đến CNLĐ trực tiếp.

Với chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mong muốn mang đến cái Tết đầm ấm, đủ đầy hơn với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang

Ông Nguyễn Bá Châu, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn năm 2023" cho đoàn viên Nguyễn Thị Hà, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và ghi nhận sự cố gắng, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp với tổ chức Công đoàn và với người lao động. Trong đó, Công đoàn ngành đã thể hiện rõ vai trò tham gia quản lý, đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hơp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ như các phong trào “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Tuy nhiên, để hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt hơn nữa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị, trong năm 2023, căn cứ vào chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chỉ đạo thành công Đại hội Công đoàn cơ sở đúng tiến độ, đảm bảo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cùng đó, Công đoàn ngành cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, động viên đoàn viên, cán bộ công chức tích cực lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục lan tỏa Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn theo chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam; tiếp tục quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Một vài hình ảnh trong chương trình Tết sum vầy ngành Xây dựng Hà Nội năm 2023:

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội khéo léo trong phần thi gói bánh chưng.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Nữ đoàn viên tham gia trò chơi nhảy bao bố trong khuôn khổ Chương trình Tết sum vầy.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Tiết mục ca nhạc đến từ các đoàn viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội mở đầu Chương trình Tết sum vầy.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Đại biểu tham dự chương trình cắt băng khai mạc chương trình phiên "Chợ Tết Công đoàn".
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mang
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Nguyễn Thị Thanh châm lửa khai mạc Chương trình Tết sum vầy.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Những năm trở lại đây, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều khởi sắc, sôi động bởi sự vận hành hiệu quả ...
Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

(LĐTĐ) Chiều 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ ...
Công ty TNHH May xuất khẩu Lichi Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

Công ty TNHH May xuất khẩu Lichi Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH May xuất khẩu Lichi Việt Nam (huyện Mỹ Đức) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ ...
Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại ...
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong BXH các doanh nghiệp chú trọng đến phát triển bền vững

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong BXH các doanh nghiệp chú trọng đến phát triển bền vững

(LĐTĐ) Với bảng xếp hạng này, đây là lần đầu tiên, các thương hiệu có thể nhìn thấy giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng về hoạt động bền ...
Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt gần 5.900m2 tấm năng lượng mặt trời

Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt gần 5.900m2 tấm năng lượng mặt trời

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên ...
Thăm, tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thăm, tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn Thanh niên huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực huyện Phú Xuyên, đã tổ chức chương trình thăm, tặng ...

Tin khác

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới các quy định, quy trình, cách thức tổ chức đại hội công đoàn; các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho khoảng 5.000 công nhân lao động (CNLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở…
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

(LĐTĐ) Ngày mai (22/3), báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng và đã ủng hộ 43 bộ áo dài.
TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; khai mạc “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023.
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 14/2, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình trao áo dài mới cho hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.
Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động