Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết

(LĐTĐ) Thiết thực chăm lo cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng nay, 29/1/2022 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tổ chức chương trình xe ô tô đưa công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.
Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: “Hát cho công nhân nghe- Nghe công nhân hát” Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Ông Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết, chương trình xe ô tô đưa công nhân ở xa về quê đón Tết là hoạt động ý nghĩa, được Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, với sự phối hợp, hỗ trợ của Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, thể hiện trách nhiệm, tình cảm quan tâm của tổ chức Công đoàn với công nhân lao động.

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn phát biểu tại chương trình

“Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội tổ chức 3 chuyến xe, đưa trên 100 công nhân về ăn Tết tại các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong hoạt động này, Công đoàn và công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội ấm lòng nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội với mức kinh phí 30 triệu đồng. Ngoài các chuyến xe do Công đoàn ngành tổ chức, chúng tôi cũng chỉ đạo Công đoàn cơ sở đề xuất, phối hợp với chủ doanh nghiệp quan tâm tổ chức xe hoặc hỗ trợ vé xe đưa công nhân ở xa có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, chăm lo chu đáo các trường hợp không về quê, ở lại Thủ đô ăn Tết”, ông Hoàng Thanh Sơn cho biết.

Tại chương trình, trước khi tiễn công nhân lên xe về quê đón Tết, thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, ông Hoàng Thanh Sơn trao những phần lì xì may mắn cho các con công nhân. Ông Sơn ân cần gửi lời chúc Tết tới các công nhân cùng gia đình đồng thời mong muốn, sau những ngày vui xuân đón Tết, sum vầy ấm áp bên người thân, các công nhân sẽ trở lại làm việc đúng thời gian quy định, với tinh thần phấn chấn, hăng hái, tạo khởi đầu cho một năm mới thành công.

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn lì xì cho con công nhân trước khi lên xe về quê đón Tết

Trước sự quan tâm chu đáo của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, nhiều công nhân không giấu được niềm xúc động. Về quê cùng chồng và hai con nhỏ, công nhân Đoàn Thị Nghĩa - Công ty TNHH MTV May mặc Vietpacific, quê ở Thái Hòa, Nghệ An cho biết, gia đình chị đã nhiều năm được về quê đón Tết bằng xe ô tô miễn phí do Công đoàn tổ chức.

“Nhờ có chương trình xe đưa công nhân về quê ăn Tết của Công đoàn nên những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến, gia đình tôi không phải lo lắng chuyện tàu xe về quê. Tiền vé xe tiết kiệm được tuy không nhiều nhưng cũng đủ giúp chúng tôi có thể mua thêm chút quà Tết cho gia đình. Quan trọng hơn nữa là đi xe của Công đoàn vừa an toàn lại an tâm, không phải chịu cảnh chen chúc, vật vờ ở bến xe…”- chị Nghĩa bộc bạch.

Công nhân Lê Thị Huyền - Công ty Công ty TNHH MTV May mặc VietPacific, quê ở Hồng Lĩnh, Nghệ An cũng đưa theo hai con nhỏ về quê trên chuyến xe nghĩa tình do Công đoàn tổ chức.

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết
Công nhân an tâm, phấn khởi được Công đoàn hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết

“Do có việc nên chồng em còn ở lại, 3 mẹ con về quê ăn Tết trước. Đang lo cảnh 3 mẹ con lếch thếch ra bến xe rồi chen chúc trên xe về quê mà tội cho mấy đứa trẻ, thì được nhận sự hỗ trợ của Công đoàn, vợ chồng em rất yên tâm, đã thế còn tiết kiệm được tiền mua vé xe. Năm qua dịch bệnh khó khăn, công việc và thu nhập phần nào bị ảnh hưởng, sự trợ giúp của Công đoàn thật sự là niềm an ủi, giúp công nhân chúng em ấm lòng”- chị Huyền nói.

Còn công nhân Đỗ Thị Nga, quê ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa thì chia sẻ, chị hồi hộp cả đêm hôm trước khi được theo xe Công đoàn về quê. “Tôi ra Hà Nội làm công nhân, gửi hai con nhỏ ở nhà nhờ ông bà chăm sóc. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cả năm qua, tôi chưa được về nhà, nhớ các con, nhớ gia đình chỉ mong ngày đến ngày Tết để được đoàn viên, sum họp. Thời điểm nay, dịch dã vẫn phức tạp, nên chuyện tàu xe ngày Tết khiến tôi khá bất an, thế nhưng được đi xe của Công đoàn thì hoàn toàn yên tâm, đường về quê bớt gập ghềnh”- chị Nga chia sẻ.

Có thể nói, sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn không chỉ thiết thực giúp công nhân có được Tết đủ đầy, trọn vẹn mà còn là nguồn động viên giúp công nhân ấm lòng, thêm hiểu, tin yêu tổ chức Công đoàn, gắn bó với doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách giữ chân công nhân hiệu quả, đảm bảo sự ổn định nguồn lao động sau Tết giữa lúc điều kiện sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay từ những ngày đầu thành lập, báo Lao động Thủ đô đã rất chú trọng đến việc triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã khẳng định vị trí, sức hấp dẫn của một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút hàng trăm vận động viên tham gia tranh tài cùng sự cổ vũ của hàng chục nghìn cổ động viên.
Đối thoại - giao lưu trực tuyến: “Đặc sản” Lao động Thủ đô trên nền tảng số

Đối thoại - giao lưu trực tuyến: “Đặc sản” Lao động Thủ đô trên nền tảng số

(LĐTĐ) “Người tham gia bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục được hưởng quyền lợi gì khác so với người tham gia bảo hiểm y tế chưa đủ 5 năm?; Khi bị Covid-19 thì người lao động được hưởng những chế độ gì?; Thủ tục, quy trình để được hưởng gói hỗ trợ thuê nhà trọ cho công nhân lao động…”. Đây là số ít trong những câu hỏi của người lao động đã được chuyên gia giải đáp cặn kẽ trong các chương trình đối thoại - giao lưu trực tuyến của báo Lao động Thủ đô.
Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn đó cũng đủ để tin, yêu lắm lắm nơi này…
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên trang của báo Lao động Thủ đô, đã góp phần tạo sức lan tỏa hình ảnh và khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động công đoàn, lao động việc làm và nhiều lĩnh vực khác tại Hà Nội cũng như trong cả nước. Không chỉ có báo in, báo điện tử mà còn có các chuyên trang để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc như: Làm Giàu, Lao động và Pháp luật, Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở. Đằng sau sự phát triển của một tờ báo là những tháng ngày cống hiến thầm lặng của đội ngũ làm công tác “hậu cần” với sự mẫn cán, nhiệt huyết, chi tiết trong từng “đầu việc”.
Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

(LĐTĐ) Trong niềm vui hân hoan đón chào ngày lễ đặc biệt (30 năm ngày báo Lao động Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên), chúng tôi - những cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo không khỏi tự hào, xúc động. Với hành trình 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trải qua một chặng đường đầy gian truân và thử thách, báo Lao động Thủ đô đã vươn lên tự khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hành trình 30 năm qua vẫn, sẽ, luôn là niềm tự hào của các thế hệ người làm báo Lao động Thủ đô hôm qua, hôm nay và ngày mai.
Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô Thị Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 29/3, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Nghệ An: Sôi nổi hội thi Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động

Nghệ An: Sôi nổi hội thi Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Tối 28/3, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức hội thi Dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động