M
11/06/2021 18:51

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao quà hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

(LĐTĐ) Chiều 11/6, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm hỏi, động viên đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và trao hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ công nhân viên chức tại bệnh viện.

Công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Hà Nội đồng lòng chống dịch Covid-19 Đề nghị Công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 Ngành Công Thương Hà Nội: Lan tỏa các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, từ năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã được lựa chọn là một trong những bệnh viện điều trị các bệnh nhân Covid-19. Trong đợt dịch thứ 4 này, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho trên 170 F0.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao quà hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Đồng chí Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện gặp khá nhiều khó khăn. Để thuận tiện cho công việc, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã tự nguyện cắt tóc ngắn xung phong vào vùng lõi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Thời tiết mùa hè nắng nóng, có những ngày nhiệt độ lên tới 40 độ C nhưng các bác sĩ, điều dưỡng vẫn phải khoác trên mình bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính mắt miệt mài chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 như những người thân trong gia đình.

Dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng việc phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện diễn ra khá thuận lợi. Từ những cuộc tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã có kinh nghiệm trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Cùng đó, từ khi dịch bệnh xuất hiện, bệnh viện luôn nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đã tạo động lực rất lớn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cao cả.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội trao quà hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Vật tư y tế, thực phẩm được gửi tới các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn của đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang 6.000 chiếc khẩu trang N95; 8 thùng sữa hộp với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Những món quà của Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội gửi tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong thời điểm hiện tại là niềm động viên tinh thần lớn lao với các bác sĩ và nhân viên y tế. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho người lao động, thời gian tới, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức trao hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động trong ngành gặp khó khăn vì dịch Covid-19, từ đó, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lương Hằng

Nguồn :