Công an TP.HCM bắt đối tượng trộm nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2
Theo đó, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt giữ Trần Văn Thái (52 tuổi, ngụ đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Trần Văn Thái được xác định là người trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua. Theo cơ quan chức năng, Thái là thợ hồ, chạy xe ôm, hiện thất nghiệp.
![]() |
Trần Văn Thái tại trụ sở công an. |
Bước đầu, Thái khai nhận do không có việc làm ổn định, thiếu tiền để trang trải cuộc sống. Trong lúc túng quẫn, lang thang trên cầu Thủ Thiêm 2, phát hiện các nắp chắn rác có thể lấy bán ve chai nên lợi dụng đêm khuya ra tay trộm cắp.
Trước đó, chiều 5/5, Chỉ huy trưởng Ban thi công của Công ty Thiên An (phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) cho biết vào khoảng thời gian rạng sáng ngày 4 và 5/5, cầu Thủ Thiêm 2 đã bị kẻ gian lấy trộm 44/108 nắp chắn rác làm bằng gang của cống thoát nước trên cầu.
Sau khi nhiều nắp bị lấy đi, đơn vị thi công kiểm tra, phát hiện xung quanh cống đều có vết cạy. Do không còn nắp chắn, một số cống xuất hiện rác và túi nilon trôi xuống phía dưới. Để giữ các nắp còn lại, hiện công nhân của Công ty Thiên An đang dùng hai thanh sắt dài, móc vào nắp chắn rác để hàn dính vào cống thoát nước. Đối với các nắp bị mất sẽ được đầu tư đặt hàng lại, dự kiến khoảng 1 tháng sẽ thay thế mới.
Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công từ 2015 với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng theo hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), được đánh giá là biểu tượng mới của hệ thống hạ tầng kỹ thuật TP.HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cầu được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhiều tổ hợp xét tuyển “lạ” trong tuyển sinh đại học năm 2025

Cái giá phải trả vì “bóc phốt” nhau trên mạng xã hội

Hà Nội: Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Bị bạn trai trên mạng rủ đầu tư tiền ảo, người phụ nữ bị mất gần 9 tỷ đồng

Chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, tận tâm chăm lo cho đoàn viên

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm - Chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2025
Tin khác

Hà Nội: Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
Tin nóng 02/04/2025 22:05

Bị bạn trai trên mạng rủ đầu tư tiền ảo, người phụ nữ bị mất gần 9 tỷ đồng
Tin nóng 02/04/2025 22:04

Bình Dương: Tạm giữ hình sự tài xế ô tô dùng gậy bóng chày đánh người chở con nhỏ
Tin nóng 01/04/2025 18:29

Truy tố cựu Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà cùng các đồng phạm
Tin nóng 01/04/2025 16:38

Cháy xe bồn chở xăng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lái xe tử vong
Pháp luật 01/04/2025 09:51

Bắt khẩn cấp 21 đối tượng lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng ở Long Biên
Tin nóng 31/03/2025 07:50

Triệu tập nhóm "quái xế" lạng lách trên cầu Nhật Tân
Tin nóng 30/03/2025 18:24

Đồng Nai: Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5
Tin nóng 30/03/2025 16:56

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con
Tin nóng 30/03/2025 10:33

Nghệ An: Xử phạt người cắt ghép ảnh đại biểu Quốc hội, đăng tin giả để tăng tương tác
Tin nóng 29/03/2025 13:02