Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam
| Khánh thành đường Đinh Thị Thi tại Van Phuc City Khởi tố đối tượng trộm hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 TP.HCM: Tước chứng chỉ hành nghề một bác sĩ phòng khám đa khoa |
Sau khi kết thúc trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - Thái Lan, hàng nghìn người dân TP.HCM đổ ra đường ăn mừng chiến thắng khiến các giao lộ trên địa bàn bị ùn tắc nghiêm trọng. Đáng chú ý, có một số thanh niên lợi dụng thời điểm này để điều khiển xe thành đoàn, sử dụng xe độ, chế không có bộ phận giảm thanh, nẹt bô inh ỏi gây náo loạn khắp đường phố, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Phòng PC08 Công an TP.HCM cùng Công an các quận, huyện được tăng cường, túc trực tại các vị trí nóng để đảm bảo giao thông thông suốt, giải tán các đối tượng lợi dụng việc cổ vũ bóng đá để vi phạm pháp luật.
![]() |
| Hàng trăm xe vi phạm sau trận bóng chung kết SEA Game 31 bị lực lượng CSGT TP.HCM tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp |
Trong đêm 22/5, các đội, trạm CSGT trực thuộc PC08 đã xử lý 133 trường hợp vi phạm, tạm giữ 115 phương tiện, trong đó có 1 ô tô, 108 xe máy và 6 xe loại 3 bánh. Các lỗi phổ biến là người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép (42 trường hợp), không đội mũ bảo hiểm (32 trường hợp), xe không có bộ phận giảm thanh (21 trường hợp), di chuyển thành đoàn (2 trường hợp), đi vào đường cấm (3 trường hợp)…
Tại quận 1, thời điểm trước 0h ngày 22/5, CSGT TP.HCM cũng xử lý 1 thanh niên đốt pháo sáng trong lúc "đi bão” trên đường Đồng Khởi và 2 thanh niên nẹt pô, phóng tốc độ cao trước trụ sở UBND TP.HCM.
Theo PC08, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, tổ chức đua xe trái phép vẫn luôn là vấn đề gây bức xúc cho người dân tại các đô thị lớn. Mặc dù lực lượng công an đã nỗ lực trấn áp nhưng tình trạng này vẫn xảy ra với nhiều biến tướng phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an trên nhiều địa bàn, gây bức xúc trong dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.
"Các tổ tuần tra kiểm soát sẽ được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông; phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm những người quá khích, lợi dụng việc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép, đồng thời kết hợp kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm", đại diện Phòng PC08 thông tin thêm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20

