Công an Hà Nội: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
| Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Công an Hà Nội: Khởi tố vụ án đối với Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người |
Cụ thể: lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động 100% quân số phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm; bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các vi phạm, phòng chống ùn tắc giao thông cục bộ các ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài tại các tuyến đường cửa ngõ vào Thành phố phục vụ người dân đi lại thuận tiện, thông suốt; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, đặc biệt là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, nhất là sau thời điểm kết thúc trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc.
Kết quả: Tai nạn giao thông tiếp tục được giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy; không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết, 2 người bị thương (giảm 1 vụ, 2 người chết; tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021). Các lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 60 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 2 phương tiện, 48 bộ giấy tờ, tước 1 giấy phép lái xe.
![]() |
| Công an Thành phố bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các vi phạm, phòng chống ùn tắc giao thông cục bộ các ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán |
Lực lượng Cảnh sát cơ động thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn các quận, một số huyện, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; phòng ngừa tập trung đông người đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn Thành phố.
Trung tâm Chỉ huy Công an Thành phố tiếp nhận, xử lý 45 tin liên quan an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, tổng đài 113 tiếp nhận 36 tin liên quan an ninh trật tự, điều động 36 lượt phương tiện, 144 lượt cán bộ chiến sĩ đến hiện trường giải quyết các vụ việc (bàn giao 1 vụ có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho các đơn vị chức năng giải quyết); Tổng đài 114 tiếp nhận, xử lý 09 tin liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.
Trong 3 ngày Tết xảy ra 3 vụ cháy nhỏ, 13 sự cố (so với cùng kỳ năm 2020, giảm 3 vụ cháy, 3 vụ chập trên cột, 1 sự cố). Công an Thành phố đã điều động 34 lượt phương tiện, cùng 232 lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư
Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bị xử lý hình sự ra sao?
Tư vấn luật 20/12/2025 17:56
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
10 dấu ấn tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội năm 2025
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 18/12/2025 18:04
Vụ trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: Bao giờ giải quyết quyền lợi cho người lao động?
Điều tra - bạn đọc 17/12/2025 13:07
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lĩnh án 3 năm tù treo
Pháp đình 12/12/2025 16:31
