Cổ phiếu công ty của ông Donald Trump biến động mạnh

Sau khi ông Donald Trump tuyên bố đắc cử Tổng thống thứ 47 Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và sắp trở lại Nhà Trắng, cổ phiếu Công ty Trump Media & Technology Group biến động mạnh.
Ông Donald Trump giành chiến thắng ở các bang Florida, Texas Cập nhật bầu cử tổng thống Mỹ: Ông Trump đang dẫn đầu về số phiếu đại cử tri Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống thứ 47 Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Theo Forbes, cổ phiếu của Trump Media & Technology Group, được giao dịch dưới mã $DJT đã tăng tới 18,6% lên 40,74 USD vào đầu giờ chiều 5/11 (giờ địa phương), giúp giá trị tài sản ròng của Trump tăng thêm hơn 600 triệu USD tại thời điểm đó.

Cuối phiên giao dịch, cổ phiếu giảm mạnh, thậm chí bị tạm dừng giao dịch trong thời gian ngắn trước khi phục hồi với mức tăng 5% lên khoảng 36 USD/phiếu. Đến khi đóng cửa, cổ phiếu của ông Trump giảm 1% ở mức 33,94 USD, khiến giá trị tài sản ròng của Trump giảm khoảng 40 triệu đô la trong ngày.

Nhìn chung, cổ phiếu công ty mẹ của trang Truth Social tăng đến 85% trong tháng qua.

Cổ phiếu công ty của ông Donald Trump biến động mạnh
Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống thứ 47 Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Theo ước tính của Forbes, tài sản từ Trump Media & Technology Group chiếm 3,9 tỷ USD trong tổng giá trị tài sản ròng 6 tỷ USD của ứng cử viên tổng thống. Khối tài sản giúp ông đứng thứ 540 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Hiện, giá cổ phiếu của Trump Media bị ảnh hưởng mạnh bởi thị trường cá cược về chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử Mỹ. Đợt tăng giá gần đây được xem là "phiếu tín nhiệm" vào ứng viên Đảng Cộng hòa.

Tháng trước, cổ phiếu được giao dịch ở mức 16,50 USD khi tỷ lệ cược Trump giành chiến thắng trên nền tảng Polymarket là 49%. Giá cổ phiếu tăng gấp đôi khi tỷ lệ cược của ông tăng lên hơn 60%.

Cựu Tổng thống Mỹ sở hữu 57,3% Trump Media & Technology Group. Công ty bắt đầu giao dịch độc lập sau khi hoàn tất quá trình sáp nhập kéo dài nhiều năm với Digital World Acquisition Corp.

Trước khi tăng vọt nhờ cuộc bầu cử, Trump Media and Technology Group liên tục báo lỗ, doanh thu ít ỏi. Cổ phiếu này mất một nửa giá trị kể từ giữa tháng 5 và giảm hơn 40% sau đợt tăng ngắn hạn từ vụ ông Trump bị ám sát hụt ngày 13/7. Tính đến thời điểm đóng cửa ngày 12/8, giá trị thị trường của công ty là 4,72 tỷ USD.

Hồi đầu tháng 8, Trump Media & Technology Group báo cáo công ty do ông Trump sáng lập lỗ hơn 16 triệu USD. Khoản lỗ chủ yếu liên quan chi phí pháp lý giải quyết vụ sáp nhập với Digital World Acquisition Corp hồi tháng 3.

Theo báo cáo, Trump Media tự tin sở hữu 344 triệu USD tiền mặt, không có khoản nợ nào đáng kể. Công ty tin rằng việc cân đối tài chính giúp nền tảng mở rộng nhiều lĩnh vực, trong đó có mảng truyền hình Truth+.

H.Phong (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Phân vùng lương tối thiểu phù hợp với việc sáp nhập tỉnh thành

Phân vùng lương tối thiểu phù hợp với việc sáp nhập tỉnh thành

Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp đơn vị hành chính.
Bộ Nội vụ muốn bổ sung nhóm hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi

Bộ Nội vụ muốn bổ sung nhóm hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi nghị định 178, bổ sung bốn nhóm được hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế.
"Chúng ta của 8 năm sau" tranh giải ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42

"Chúng ta của 8 năm sau" tranh giải ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42

"Chúng ta của 8 năm sau" và "Gia đình mình vui bất thình lình" là hai trong số những tác phẩm nổi bật nhất của thể loại phim truyện truyền hình năm nay.
Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Ngày 13/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại trong thời gian tới.
Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực

Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực

Tọa đàm “Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực” là nơi các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh sẽ có những chia sẻ ở nhiều góc nhìn khác nhau để làm tốt hơn trong việc nuôi dưỡng thế hệ tương lai, để các em có cuộc sống có nhiều niềm vui, không chịu nhiều áp lực từ cuộc sống.
Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ

Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ

Mặc dù Hà Nội đã có lệnh cấm xe trên 16 chỗ lưu thông trong khu vực phố cổ và quanh hồ Gươm vào giờ cao điểm nhưng thực tế vẫn xuất hiện tình trạng nhiều xe đón trả khách, ra vào các tuyến phố này. Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã giao các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm.
Đảng ủy UBND thành phố Hà Nội chuyển giao 83 tổ chức Đảng

Đảng ủy UBND thành phố Hà Nội chuyển giao 83 tổ chức Đảng

Chiều 13/3, Đảng ủy Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố các quyết định chuyển giao tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, Đảng ủy UBND Thành phố quyết định chuyển giao 83 tổ chức đảng với 8.749 đảng viên trực thuộc Đảng bộ UBND Thành phố về trực thuộc Đảng bộ các quận, huyện…

Tin khác

Phân vùng lương tối thiểu phù hợp với việc sáp nhập tỉnh thành

Phân vùng lương tối thiểu phù hợp với việc sáp nhập tỉnh thành

Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp đơn vị hành chính.
Vàng khan hiếm, người dân cần cẩn trọng khi mua vàng "chợ đen"

Vàng khan hiếm, người dân cần cẩn trọng khi mua vàng "chợ đen"

Trong lúc giá vàng liên tục biến động mạnh, các chuyên gia cảnh báo người dân nên cẩn trọng trong giao dịch vàng, nhất là các giao dịch "sang tay" tại "phố vàng" hay "chợ đen" để tránh mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng.
Đẩy nhanh các biện pháp giảm lãi suất vay, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Đẩy nhanh các biện pháp giảm lãi suất vay, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Để giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8% trở lên, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ chủ động điều hành các công cụ để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại có thanh khoản, có nguồn vốn mà không phải tăng vốn huy động.
Thông báo việc sử dụng logo ngành Thuế và biển tên cơ quan thuế sau khi sắp xếp

Thông báo việc sử dụng logo ngành Thuế và biển tên cơ quan thuế sau khi sắp xếp

Cục Thuế ban hành Thông báo số 276/TB-TCT đề nghị cơ quan thuế các cấp thay đổi, lắp đặt logo ngành Thuế và biển tên cơ quan thuế sau khi sắp xếp tinh gọn bộ máy. Theo đó, đối với logo ngành Thuế giữ nguyên vị trí treo đặt, hình thức, tỷ lệ, màu sắc logo hiện đang sử dụng của ngành Thuế.
Dự báo mới nhất về tỷ giá tại Việt Nam

Dự báo mới nhất về tỷ giá tại Việt Nam

Trưa 11/3, chỉ số đồng USD (DXY) trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 103,7 điểm, giảm khoảng 0,22% so với phiên trước. Trong phiên, có thời điểm chỉ số DXY lùi sâu về 103,5 điểm, thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay.
Thanh tra Bộ Tài chính chỉ ra "nhiều lỗi" về quản lý tài chính, tài sản tại ACV

Thanh tra Bộ Tài chính chỉ ra "nhiều lỗi" về quản lý tài chính, tài sản tại ACV

Theo Kết luận thanh tra số 179/TB-KLTTr được Thanh tra Bộ Tài chính ban hành ngày 27/2/2025, nhiều vấn đề “nóng” trong quản lý tài chính tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - CTCP và các đơn vị trực thuộc đã được chỉ ra. Dấu hiệu đáng chú ý nhất là việc hạch toán tăng không đúng chi phí năm 2023 với số tiền hơn 22 tỷ đồng, dẫn đến thiếu thu nhập chịu thuế và phải bổ sung gần 4,5 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
VietABank bị xử phạt gần 4,2 tỷ đồng vì nhiều lần khai sai thuế

VietABank bị xử phạt gần 4,2 tỷ đồng vì nhiều lần khai sai thuế

VietABank bị phạt, truy thu tổng số tiền thuế gần 4,2 tỷ đồng do hành vi khai sai thuế và bị áp dụng tình tiết tăng nặng là vi phạm nhiều lần.
Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với cá nhân kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với cá nhân kinh doanh

Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) đang trong quá trình sửa đổi với nhiều đề xuất đáng chú ý từ các bộ, ngành và địa phương. Một trong những vấn đề nhận được nhiều ý kiến góp ý là việc điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế đối với cá nhân kinh doanh.
Sẽ sớm quản lý tiền kỹ thuật số

Sẽ sớm quản lý tiền kỹ thuật số

Xây dựng khung pháp lý như thế nào là phù hợp để quản lý tiền kỹ thuật số vừa được các chuyên gia kinh tế, chuyên gia pháp lý đưa ra thảo luận sôi nổi tại Tọa đàm “Xây dựng khung pháp lý cho tiền kỹ thuật số”. Đáng quan tâm, các chuyên gia đều cho rằng, cần sớm có khung pháp lý để quản lý loại tiền này, trong đó, Việt Nam cần phải sớm ban hành Luật Công nghiệp Công nghệ số...
Mức giảm trừ gia cảnh có thể căn cứ theo vùng

Mức giảm trừ gia cảnh có thể căn cứ theo vùng

Bộ Tài chính vừa có bản tổng hợp, giải trình, tiếp thu ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân về đề nghị xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
Xem thêm
Phiên bản di động