M
16/01/2020 21:13

"Chuyến xe yêu thương" Bệnh viện K: Mang Tết đến gần với người bệnh ung thư

(LĐTĐ) Sáng 16/1, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ người bệnh cùng người nhà về quê ăn Tết.

chuyen xe yeu thuong benh vien k mang tet den gan voi nguoi benh ung thu Đậm chất nhân văn qua triển lãm "Em không sợ - Sức mạnh siêu chiến binh"
chuyen xe yeu thuong benh vien k mang tet den gan voi nguoi benh ung thu Qua đường trái luật: Nguy hiểm từ thói quen xấu
chuyen xe yeu thuong benh vien k mang tet den gan voi nguoi benh ung thu Bệnh nhân có khối u to như quả bưởi ở trên cổ 20 năm

GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết, chương trình diễn ra trong 2 đợt. Đợt I tại Bệnh viện K sáng 16/1; Đợt II tổ chức vào sáng 18/1 tại một số điểm, bệnh viện và trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

chuyen xe yeu thuong benh vien k mang tet den gan voi nguoi benh ung thu
GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân trước khi lên xe về quê ăn Tết.

Bệnh nhân và người nhà có thể lựa chọn 1 trong nhiều chuyến xe của mình. Tất cả các chuyến xe đều miễn phí, theo các tuyến: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

“Chuyến xe yêu thương" không chỉ dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại 10 bệnh viện ở Hà Nội như: Bệnh viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết Trung ương…

Đây là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa dành cho mỗi bệnh nhân ung thư. Bởi người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe lại quá tải. Những chuyến xe thế này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng hơn khi về quê đón Tết bên người thân yêu.

chuyen xe yeu thuong benh vien k mang tet den gan voi nguoi benh ung thu
Những "chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân về quê ăn Tết là món quà ý nghĩa dành cho mỗi bệnh nhân ung thư.

Tính riêng trong đợt I diễn ra sáng ngày 16/1, theo Ban tổ chức, Bệnh viện K hỗ trợ cho khoảng hơn 300 bệnh nhân và người nhà với tổng cộng 10 chuyến xe đưa đón.

Bệnh viện hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài hành trình ý nghĩa với người bệnh ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó, chia sẻ nỗi đau trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của người bệnh. Để “Chuyến xe yêu thương" sẽ thắp lên trong họ những tia hi vọng mới khi năm mới Canh Tý đang đến gần.

Ngoài được tài trợ xe đưa đón miễn phí, các bệnh nhân còn được tặng những món quà, lì xì Tết có ý nghĩa từ các cán bộ, nhân viên y tế. Bởi giúp đỡ, chia sẻ một phần những gánh nặng, khó khăn cho bệnh nhân ung thư là hạnh phúc của chính bác sĩ đang công tác và làm việc tại Bệnh viện K.

Minh Khuê

Nguồn :