Chuyên gia ẩm thực chia sẻ cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống dịch Covid-19
Sinh ra và lớn lên tại phố cổ Hà Nội, Nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới là một người phụ nữ kinh nghiệm trong việc tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Hơn mười năm nay, ngoài việc điều hành nhà hàng, Nghệ nhân Ánh Tuyết còn mở các lớp học, truyền dạy phương pháp nấu những món ăn truyền thống của người Hà Nội cho các bạn trẻ. Trong số đó, có nhiều học viên từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi… đến học nấu món ăn truyền thống Hà Nội.
Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, Nghệ nhân Ánh Tuyết cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh.
Tăng cường bổ sung tỏi trong các bữa ăn có thể tăng sức đề kháng phòng cho cơ thể. (Ảnh: Lương Hằng) |
Bà cho rằng, việc người dân tự nâng cao ý thức phòng chống dịch cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong thời điểm này là rất quan trọng. Có nhiều cách giúp mọi người có thể nâng cao sức khỏe, trong đó, có một phương pháp hữu hiệu nhất đó là thông qua các bữa ăn hàng ngày.
Chia sẻ phương pháp phòng chống dịch Covid-19 bằng một số loại thực phẩm, Nghệ nhân Ánh Tuyết cho hay: “Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có nguy cơ lây lan, việc phòng chống dịch là rất quan trọng. Để giúp ích cho người dân trong công cuộc chống dịch bệnh, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dân gian truyền thống của các củ quả sẵn có trong gian bếp của người Việt.
Từ xa xưa, tỏi và gừng đã được coi loại gia vị có sức đề kháng rất tốt, do đó trong các bữa ăn, hãy tăng thêm phần tỏi và gừng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nếu muốn tăng cường sức đề kháng thì ăn tỏi sống là tốt nhất. Đặc biệt, buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút, nên uống một cốc nước nóng gừng thái một ít rau mùi uống sẽ sạch đường ruột chống được các bệnh mỡ máu, đột quỵ”.
Cùng đó, Nghệ nhân ưu tú Ánh Tuyết cũng chia sẻ một số mẹo giúp mọi người tăng cường sức khỏe nhờ thực phẩm như: Cá chiên nên ướp thêm nước gừng chấm nước mắm tỏi (tỏi Việt Nam sẽ có nhiều tác dụng hơn tỏi Trung Quốc) hoặc có thể sử dụng tỏi ngâm mật, mỗi sáng 1 thìa vắt thêm vài giọt chanh.
Về vấn đề này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Xuân Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cũng khẳng định: “Dịch Covid-19 hiện chưa có thuốc đặc trị. Do vậy, cách phòng tránh tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trong đó, chủ yếu là tăng cường sức đề kháng bằng vitamin C, ăn uống những thực phẩm chứa hàm lượng có vitamin C cao như: Cam, quýt, bông cải, tỏi, gừng, nghệ…”.
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan cao, ngoài việc tuân thủ nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của chính quyền địa phương, mỗi người dân nên tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tăng cường sức đề kháng cho mình và các thành viên trong gia đình thông qua các loại thực phẩm dễ tìm, dễ mua, luôn có sẵn trong nhà để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa
Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô
Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực
Nghệ An: Phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng giả nhãn hiệu tại huyện Diễn Châu
Đề xuất người tham gia bảo hiểm tự nguyện được hưởng thêm hai chế độ
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28