M
10/09/2020 16:12

Chung tay xây điểm trường cho trẻ em vùng cao Huổi Văn

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Chùa Kàn Phúc Tự (Chùa Nhổn) phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng quyên góp và xây dựng hoàn thiện điểm trường Huổi Văn, thuộc địa bàn xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhau, tỉnh Sơn La.

Mang “Áo ấm vùng cao” đến cao nguyên Bắc Hà
Thanh niên Thủ đô tích cực tham gia "Đông ấm vùng cao năm 2019"
Prudential tài trợ hơn 3,2 tỉ đồng xây điểm trường vùng cao

Bí thư Đoàn phường Phương Canh Bùi Công Thành cho biết, điểm trường Huổi Văn có 71 học sinh, với 100% là người dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, các em học sinh tại điểm trường bản Huổi Văn phải học tập trong phòng học nhỏ, được dựng tạm từ gỗ, luồng, không kiên cố. Tất cả các em ở các nhóm tuổi đều phải học chung với điều kiện học tập rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông.

3456 d71c9aecafd9508709c8
Điểm trưởng Huổi Văn đã chính thức hoàn thiện với 3 phòng học kiên cố, mỗi phòng rộng 50m, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Ngoài khó khăn về cơ sở vật chất, các em còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, các đơn vị đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng điểm trường và được nhiều nhà hảo tâm khác nhiệt tình hưởng ứng tham gia hỗ trợ xây điểm trường Huổi Văn.

Công trình trình được khởi công xây dựng tới nay đã hoàn thiện, gồm 3 phòng học kiên cố, mỗi phòng rộng 50m, với tổng trị giá 500 triệu đồng. Công trình hoàn thành trong niềm vui, sự phấn khởi của giáo viên, các em học sinh và đồng bào dân tộc tại bản Huổi Văn đúng dịp năm học mới.

3453 9aed57d85deda2b3fbfc
Các em học sinh được trao tặng phần quà phục vụ cho việc học.

Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng điểm trường Huổi Văn, trao tặng điểm trường các trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu và trao tặng những phần quà cho học sinh của điểm trường với tổng số tiền khoảng 40 triệu đồng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp các em học sinh tại bản Huổi Văn được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố, việc chia lứa tuổi, tách khối lớp cũng được thực hiện kịp thời từ năm học 2020-2021 này, chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia.

Đây là món quà rất ý nghĩa, thiết thực mà các nhà hảo tâm dành tặng cho các em học sinh điểm trường nói riêng, các em học sinh, giáo viên vùng cao nói chung nhân dịp năm học mới này.

Phương Bùi

Nguồn :