Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông:

Chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện tốt “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị giãn cách xã hội của thành phố Hà Nội, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và duy trì sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Ban lãnh đạo cùng tổ chức Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông đã chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện “3 tại chỗ” hiệu quả, an toàn.
Công đoàn cơ sở sát cánh cùng đoàn viên thực hiện “3 tại chỗ” Nỗ lực thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên Công đoàn cơ sở xã La Phù “chia lửa” cùng các chốt phòng dịch

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông được thành lập cách đây 20 năm, hoạt động sản xuất chỉ may công nghiệp và nhãn mác phục vụ ngành may mặc xuất khẩu và nội địa Việt Nam, có trụ sở tại Cụm Sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội).

Với đặc thù sản xuất, kinh doanh mặt hàng phụ trợ, hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc tại địa bàn và trên toàn quốc, Công ty Dũng Đông phải tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất trong “tâm dịch” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện tốt “3 tại chỗ”
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" trong thời gian giãn cách xã hội

Không như nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ có thể làm việc online do dịch, Công ty Dũng Đông có tới 90% người lao động phải làm việc trực tiếp tại nhà máy. Đây là bài toán khó đối với lãnh đạo Công ty cũng như đối với tổ chức Công đoàn cở sở.

Ông Triệu Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông cho biết, hiện tại Công ty có 128 lao động, trong đó có 15 người làm việc online tại nhà và 14 người tạm nghỉ ở nhà do không bố trí được chỗ ăn, chỗ ở tại Công ty. Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Thành phố ra Chỉ thị số 17 thực hiện giãn cách xã hội, Công ty bắt đầu làm việc “3 tại chỗ” kể từ ngày 26/7.

Tuy nhiên, ông Triệu Quang Đông cũng lo lắng, nếu làm không tốt “3 tại chỗ” thì sẽ dẫn đến hậu quả ngược lại, toàn bộ công nhân, kỹ thuật viên cũng sẽ bị lây nhiễm Covid-19. Chính vì thế, lãnh đạo cùng tổ chức Công đoàn Công ty đã chuẩn bị rất kỹ trước khi tiến hành “3 tại chỗ”.

“Do đơn vị cung cấp suất ăn không thể phục vụ trong thời gian giãn cách nên Công ty đã chuẩn bị gấp một bếp nấu ăn dã chiến, hình thành tổ nấu ăn, bố trí cán bộ ở bên ngoài mua thực phẩm hàng ngày cung cấp tới Công ty, mục đích để tự phục vụ suất ăn hàng ngày cho người lao động “3 tại chỗ”. Ngoài ra, Công ty tổ chức mua sắm màn, chiếu một, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời dọn quang tất cả các khu vực, phòng ban không cần thiết để làm chỗ ngủ, nghỉ cho 99 cán bộ, công nhân viên ở lại sản xuất tại chỗ”, ông Triệu Quang Đông cho biết.

Chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện tốt “3 tại chỗ”
Nơi nghỉ của công nhân sau giờ làm việc thoáng đãng, sạch sẽ

Cùng với việc chuẩn bị bữa ăn để đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người lao động, thì chỗ ở cũng là vấn đề được Công ty quan tâm hàng đầu. Bà Phan Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty đã mua sắm 100 chiếc chiếu một; 100 chiếc màn một; 2 thùng xà phòng giặt; 50 chai nước rửa tay sát khuẩn; 20 hộp khẩu trang hoạt tính; 20 chai nước tẩy rửa, sát trùng; 20 chai cồn 70 độ dùng lau tay nắm cửa, bàn làm việc hàng ngày.

Ngoài các suất ăn hàng ngày, Công ty cũng chuẩn bị lương thực tích trữ là 20 thùng mỳ tôm, 200 kg gạo… để phục vụ nhu cầu khẩn cấp. Ngoài ra, Công ty còn cho sắm thêm 1 tủ đông 200 lít để đựng thực phẩm; 2 chiếc máy lọc nước; 100 bộ khay cơm inox, thìa iox, đũa cùng nhiều vật dụng cần thiết như thau, chậu, gáo múc nước, vòi hoa sen phục vụ nhà tắm đảm bảo luôn sẵn sàng cho cán bộ, công nhân viên sử dụng.

Cách đây 20 năm, cùng với sự ra đời của doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông cũng được thành lập. Trong 20 năm hình thành và phát triển, Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động trong mọi mặt của đời sống. Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông cũng là đơn vị tích cực, chủ động bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì, LĐLĐ thành phố Hà Nội trong mọi hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong mọi hoạt động nhằm mang lại đời sống ổn định cho đoàn viên.

Trong những ngày giãn cách xã hội, Công đoàn Công ty cũng phối hợp với chuyên môn chăm lo, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 90% đoàn viên Công đoàn là những người đủ điều kiện sức khỏe để tiêm phòng.

Chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện tốt “3 tại chỗ”
Xưởng sản xuất trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch, thực hiện 5K

Theo đánh giá của ông Triệu Quang Đông, Công đoàn Công ty có vai trò lớn trong sự phối hợp với các bộ phận chuyên môn trong việc triển khai phòng, chống dịch như quan tâm mua sắm thuốc và bồi dưỡng sức khỏe cho cán bộ, công nhân, người lao động; hỗ trợ lương thực, thực phẩm vòng ngoài cung cấp cho Công ty từ khi hoạt động “3 tại chỗ” để người lao động yên tâm công tác.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, xuất hiện các ca F0 trên địa bàn huyện Thanh Trì, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thực hiện “3 tại chỗ” để đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch quyết liệt nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động. Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông đã phát huy tốt vai trò của Công đoàn cơ sở trong việc thực hiện “3 tại chỗ” vừa sản xuất, kinh doanh, vừa phòng, chống dịch.

Đánh giá về sự chuẩn bị chu đáo của Công đoàn Công ty Dũng Đông, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, Công ty Dũng Đông đã thành lập 9 “Tổ An toàn Covid-19” để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ người lao động ứng phó với dịch bệnh. Trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty luôn sát cánh cùng chuyên môn trong mọi hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài. Qua phương pháp bố trí “3 tại chỗ” lần này cho thấy sự chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty cũng như sự linh hoạt của Công đoàn cơ sở trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

(LĐTĐ) Trước thềm Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trao 55 suất quà Trung thu cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn và trao 22 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 38,5 triệu đồng.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức gặp mặt, tặng quà cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới.
Ấm áp Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ấm áp Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã đến thăm và trao tặng 20 phần quà Trung thu cho con đoàn viên, người lao động bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn tặng quà cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Sóc Sơn tặng quà cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức tặng quà cho con của công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới.
Nỗ lực vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau

Nỗ lực vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ) trên địa bàn Thành phố nói chung, huyện Mỹ Đức nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm kịp thời của các cấp chính quyền, trong đó có Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng như Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện, đã góp phần giúp NLĐ dần vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Xem thêm
Phiên bản di động