M
06/12/2020 08:16

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội:

Chú trọng xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhằm khẳng định sự quan tâm, chăm lo, khích lệ, động viên công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã duy trì và triển khai hiệu quả hoạt động biểu dương, khen thưởng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu hằng năm.

Hơn 1 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân huyện Gia Lâm vay vốn Nâng cao vai trò, vị thế của nữ công nhân viên chức lao động Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn

Năm 2020, trong các khu công nghiệp và chế xuất đã có hàng ngàn gia đình công nhân viên chức lao động được các Công đoàn cơ sở tuyên dương, khen thưởng; 72 gia đình công nhân viên chức lao động được Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương và 20 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu xuất sắc được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vinh danh.

Xây dựng gia đình công nhân ấm no, hạnh phúc
Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: Mạnh Quân)

Theo Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản, những “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” được tôn vinh dựa trên tiêu chí các thành viên trong gia đình đều có ý thức nuôi dưỡng nhân cách văn hóa và giáo dục nếp sống con người, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình người Việt, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong đó, tiêu biểu là gia đình đồng chí Tạ Thị Thanh Tùng, Giám đốc bộ phận lắp ráp nhà máy Thăng Long, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam, bản thân đồng chí là người luôn hoàn thành tốt công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức và đã đạt các danh hiệu về kỹ năng chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tôn trọng. Đồng chí luôn nhiệt tình hướng dẫn cấp dưới trong công việc để hoàn thành kế hoạch và chỉ tiêu của nhà máy.

Bên cạnh công việc chuyên môn, đồng chí Tùng cũng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại nơi cư trú. Các thành viên trong gia đình cũng là những cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hay như gia đình đồng chí Đỗ Đình Sơn, công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con chung hiếu, cháu thảo hiền” của địa phương. Bản thân đồng chí luôn chấp hành nghiêm túc nội quy của công ty; có nhiều cải tiến trong công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nhiều lần được tuyên dương là đoàn viên ưu tú.

Ông Đinh Quốc Toản nhấn mạnh, việc biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” là hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo động lực cho công nhân viên chức lao động hăng say sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình ngày càng ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tạo sự gắn bó hơn nữa giữa tổ chức Công đoàn và công nhân lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước.

Mạnh Quân

Nguồn :