M
03/12/2020 17:48

Hơn 1 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân huyện Gia Lâm vay vốn

(LĐTĐ) Mới đây, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đã tổ chức giải ngân 1 tỷ 60 triệu đồng cho 35 đoàn viên, người lao động tại Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam vay để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện điều kiện sinh hoạt, nhà ở.

Giải ngân 1,23 tỷ đồng cho đoàn viên huyện Thạch Thất vay phát triển kinh tế gia đình Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công được 14.639 tỷ đồng Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ then chốt

Đây là lần thứ 2 trong năm 2020, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô thực hiện giải ngân cho đoàn viên, người lao động tại Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam nhằm kịp thời khắc phục những khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Hơn 1 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân huyện Gia Lâm vay vốn
Quang cảnh buổi giải ngân

Với thủ tục hồ sơ giải ngân đơn giản, lãi suất ưu đãi được tính theo dư nợ giảm dần, mức vay đa dạng từ 20 triệu đồng – 40 triệu đồng tương ứng với từng mục đích sử dụng, hoạt động cho vay vốn của Quỹ trợ vốn thực sự phù hợp với người lao động trong việc thanh toán tiền gốc, lãi, tiết kiệm bắt buộc hàng tháng.

Hoạt động này cũng thiết thực mang đến cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn cơ hội có vốn để cải thiện phương tiện sinh hoạt, sửa chữa nhà ở, sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Được biết, sau 2 đợt giải ngân, Quỹ trợ vốn đã hỗ trợ cho tổng số 86 đoàn viên, người lao động Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam vay với số tiền là 2 tỷ 80 triệu đồng.

P.V

Nguồn :