M
29/11/2020 19:41

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi trong CNLĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn

(LĐTĐ) Sau 2 ngày diễn ra với sự nỗ lực cao của các thí sinh và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan của ban tổ chức, ban giám khảo, Hội thi “Thợ giỏi trong công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã hoàn thành các phần nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

107 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII
Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn
Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm và đồng chí Vũ Thị Loan trao thưởng cho tập thể đạt giải nhất, nhì

Đến dự lễ bế mạc có các đồng chí: Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Vũ Thị Loan , Phó Trưởng Ban Chính sách Kinh tế Xã hội và Thi đua Khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tại lễ bế mạc, đánh giá kết quả Hội thi, đồng chí Đinh Quốc Toản, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết, Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII năm 2020 đã thành công tốt đẹp.

Đối vói công tác chỉ đạo nhận thức rõ mục đích ý nghĩa của cuộc thi ngày 12/10/2020 Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã ban hành kế hoạch Hội thi và quyết định thành lập Ban tổ chức hội thi gồm 12 đồng chí, đồng chí Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội làm trưởng ban tổ chức.

Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn
Ban Tổ chức và Đại biểu trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ban tổ chức cũng đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, thành lập ban giám khảo, ban đề thi, ban chấm thi. Các thành viên trong các ban trên là các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiêm trong lĩnh vực hội thi. Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo các khâu từ khâu ra đề đến trang thiết bị theo đúng đề thi đề ra.

Kết quả Hội thi đã thu hút đông đào công nhân lao động tham gia và 107 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các doanh nghiệp, đơn vị đã bước vào Hội thi do công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức. Trong đó: 40 thí sinh dự thì nghề Hàn CO2; 19 thí sinh dưr thị nghề Phay CNC: 18 thí sinh dự thi kỵ nang nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ Tiên CNC: 18 thí sinh dự thi nghệ 1iện vạn năng và 12 thí sinh dự thi nghề Phay vạn năng. Các thí sinh tham gia đầy đủ 2 phần thi, thi lý thuyết và thực hành với 5 nội dung thi.

Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn
Các đại biểu và thí sinh tham dự lễ bế mạc Hội thi

Về chất lượng Hội thi các thí sinh chấp hành tốt nội quy, quy chế, thể hiện khá tốt nội dung thi, nhất là phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết dù trực tiếp sản xuất ít có thời gian ôn luyện lý thuyết song các thí sinh đều làm bài đạt kết quả.

Kết quả Hội thi Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 10 giải nhì 15 giải 3 và 21 giải khuyến khích cho các cá nhân. Ban tổ chức cũng trao giải nhất, giải nhì, giải ba và 2 giải khuyến khích cho các tập thể xuất sắc. Trong đó giải nhất đã thuộc về công ty TNHH Denso Việt Nam.

Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII năm 2020 đã góp phần thúc đây phong trào: "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thơ giỏi" trong công nhân lao động nói chung và công nhân ngành cơ khí nói riêng. Thông qua Hội thi cũng giúp nâng cao nhận thức xã hội vê vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của công nhân lao động trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, công tác và đời sống, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

X.Sinh

Nguồn :