M
09/04/2021 20:14

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Chiều 9/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2021, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2021. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Công nhân Luôn trân trọng những đóng góp của giai cấp công nhân Sẽ tổ chức Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố; các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố: Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu; lãnh đạo các Ban, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường phát biểu tại hội nghị

Báo cáo về kết quả công tác quý I/2021, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Bá Châu cho biết, từ đầu năm đến nay, các ban Liên đoàn Lao động Thành phố đã tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố xây dựng và triển khai 10 hoạt động trọng tâm và 10 nhiệm vụ trọng điểm của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Các ban Liên đoàn Lao động Thành phố đã tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021, tính đến ngày 5/4, đã có 96% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, 15,76% doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tổ chức Hội nghị người lao động; chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Bên cạnh đó, các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động và tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa thể thao mừng Đảng, mừng Xuân.

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân
Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Bá Châu báo cáo tại hội nghị

Trong quý I/2021, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Công đoàn đã phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, lao động; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Trong quý II/2021, các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố tiếp tục tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo triển khai, tổ chức các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của tổ chức Công đoàn năm 2021; tiếp tục theo dõi tình hình quan hệ lao động, công nhân lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; thăm, tặng quà công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021…

Các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Công đoàn trực thuộc tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, mở các lớp đào tạo nghề; tiếp tục tận dụng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tìm kiếm dự án mới, phấn đấu hoàn thành chương trình công tác năm 2021.

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tham luận tại hội nghị, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc cho biết, ngay từ đầu năm, báo đã tập trung triển khai công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố, của tổ chức Công đoàn và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời triển khai thực hiện Đề án thí điểm “Xây dựng, phát hành Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở” của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Trong quý II/2021, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động các quận, huyện và Công đoàn ngành tổ chức 12 cuộc giao lưu trực tuyến để tuyên truyền về kiến thức pháp luật lao động và pháp luật bầu cử cho công nhân, viên chức, lao động. Ngoài ra, báo cũng sẽ tổ chức tuyên truyền các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân năm 2021; truyền trực tuyến các hoạt động trọng điểm của tổ chức Công đoàn và tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố .

Tham luận tại hội nghị, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Du lịch Công đoàn Hà Nội Vũ Quốc Toản cho biết, trong quý I/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty đã nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động. Quý II/2021, công ty sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp; đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động.

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I/2021 của các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Công đoàn trực thuộc.

Nhấn mạnh trong quý II/2021, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tập trung triển khai nhiều hoạt động để chào mừng Tháng Công nhân 2021, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và triển khai các Đề án thí điểm, Kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Phi Thường đề nghị các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố, các đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Công đoàn trực thuộc tích cực vào cuộc và có kế hoạch thực hiện hiệu quả các hoạt động, các nhiệm vụ công tác trọng tâm.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị các đơn vị tập trung hoàn thành việc thực hiện Đề án vị trí việc làm và Đề án sắp xếp, đổi mới tổ chức, hoạt động của các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố.

Mai Quý

Nguồn :