Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết người lao động các đơn vị vận tải

(LĐTĐ) Trong không khí xuân mới, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần kề, 160 suất quà của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã được trao đến đoàn viên, người lao động có hoàn ảnh khó khăn tại các Công ty cổ phần vận tải Newway, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội.
Siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phục vụ chợ hoa Tết Xe buýt vắng vẻ ngày cận Tết vì Covid-19 Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình đến với người lao động

Chiều 4/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động các đơn vị: Công ty cổ phần vận tải Newway, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội.

Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình đến với người lao động
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ trao quà Tết

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường và đoàn công tác đã được nghe đại diện các đơn vị, công ty chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động, kinh doanh thời gian qua.

Theo đó, năm 2020 là một năm có khó khăn và thử thách khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, có diễn biễn phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực vận tải du lịch, vận tải buýt tuyến cố định… Để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, nhiều biện pháp hạn chế đi lại đã được Hà Nội áp dụng. Mạng lưới xe buýt đã ngừng hoạt động, một số tuyến xe buýt liên tỉnh dừng vận hành. Điều này khiến ngành vận tải rơi vào tình thế vô cùng khó khăn. Nhiều đơn vị, công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong đó có thể kể đến như Công ty cổ phần vận tải Newway năm 2020 có doanh thu đạt 98% kế hoạch điều chỉnh và giảm 24% so với thực hiện năm 2019. Hiệu quả kinh doanh giảm 16% và thu nhập bình quân của người lao động toàn công ty giảm 16% so với năm 2019.

Trong các đợt bùng phát cao điểm của dịch bệnh Covid-19 ở trong nước những tháng đầu năm 2020, lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội cũng bị ảnh hưởng. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, Xí nghiệp đã tạm dừng hoạt động một số tuyến khiến sản lượng hành khách sụt giảm nghiêm trọng. Người lao động, nhân viên của Xí nghiệp được bố trí lịch làm việc luân phiên, dẫn đến giảm thu nhập.

Trong năm 2020, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội cũng trong tình trạng khó khăn do dịch Covid-19. Riêng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội, nhiều lao động đã tạm nghỉ việc từ tháng 12/2019, đến tháng 10/2020 mới tập hợp đi làm trở lại.

“Năm qua là năm khó khăn chung đối với ngành vận tải. Riêng với công ty chúng tôi, nhiều lao động đã phải tạm nghỉ trong khoảng thời gian tương đối dài. Trải qua gần 1 năm tạm nghỉ, đội ngũ lao động mới được quay trở lại vận hành thử toàn tuyến hệ thống tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong 20 ngày”, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đường sắt Hà Nội cho biết.

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện các Công ty cho biết, mặc dù khó khăn nhưng các đơn vị, công ty vẫn luôn cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động kinh doanh gắn liền với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, đảm bảo an toàn cho hành khách. Mặc dù là năm có nhiều thách thức nhưng các đơn vị, công ty luôn điều hành hoạt động bài bản; Tập trung mọi nguồn lực triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khai thác các tuyến xe trong bối cảnh bình thường mới.

Đáng chú ý, một trong những hoạt động được các đơn vị, công ty đặc biệt quan tâm là chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Các chế độ như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ phụ cấp, chế độ an toàn lao động, thăm hỏi ốm đau… cho người lao động đều được thực hiện đầy đủ. Hoạt động chăm lo Tết cho người lao động cũng được chú trọng, nhất là chế độ tháng lương thứ 13 và thưởng Tết.

Đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các đơn vị, công ty trong thời gian qua, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ sự cảm thông, biểu dương sự quyết tâm, nghị lực phấn đấu, vượt lên trên hoàn cảnh của lãnh đạo các đơn vị và anh chị em người lao động...

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cả 4 đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, tích cực thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo chống dịch vừa khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động. Doanh thu tuy có giảm nhưng các đơn vị, công ty vẫn hoàn thành chỉ tiêu Tổng công ty giao. Một trong những kết quả đáng ghi nhận là đã lo được cho người lao động một cái Tết cổ truyền ấm áp với các mức thưởng Tết tương đối đảm bảo.

Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình đến với người lao động
Đoàn công tác nghe đơn vị báo cáo tình hình việc làm, đời sống của người lao động

Nhấn mạnh trong thời gian tới, những tác động của dịch Covid-19 sẽ còn thấm và ngấm hơn vào các doanh nghiệp vận tải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội mong muốn các đơn vị, công ty sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống người lao động, nhất là những đơn vị có người lao động làm việc xuyên Tết.

“Trong thời gian tới đây, dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, có thể các tuyến xe sẽ thực hiện giãn cách, dù xe lớn hay xe bé cũng không được quá 20 người. Như vậy doanh thu của các đơn vị sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên tôi rất mong lãnh đạo các đơn vị, công ty sẽ động viên cán bộ, nhân viên chăm lo cho người lao động, đoàn kết nhất trí vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt là làm sao giữ được công ăn việc làm ổn định cho người lao động, duy trì hoạt động sản xuất. Càng lúc khó khăn càng phải quan tâm nhiều hơn đến người lao động”, đồng chí Nguyễn Phi Thường đề nghị.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi tặng quà Tết cho 4 đơn vị và 160 suất quà cho 160 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà chứa đựng tình cảm rất lớn là nguồn động viên tinh thần, tạo động lực để người lao động phấn đấu và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, nhằm san sẻ, chăm lo hơn nữa cho người lao động chịu tác động bởi dịch, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp trao trên 80.000 suất quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Số tiền hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ước tính trên 60 tỷ đồng. Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đón nhận tình cảm sẻ chia của tổ chức Công đoàn chị Đỗ Thúy Hằng (nhân viên bán vé tuyến xe buýt số 94, Công ty cổ phần vận tải Newway) bày tỏ: “Chồng tôi là lái xe buýt còn tôi là nhân viên bán vé xe. Năm qua do dịch nên việc làm của cả 2 vợ chồng đều bị ảnh hưởng. Nhận được món quà Tết sớm của Liên đoàn Lao động Thành phố tôi cảm thấy rất vui và xúc động. Món quà đến sớm đã phần nào chia sẻ những khó khăn của gia đình tôi trong dịp Tết sắp. Cảm ơn lãnh đạo công ty và các cấp Công đoàn Thủ đô đã gửi cho tôi và các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa”.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/10), huyện Thanh Trì cùng đại diện Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội và đại diện tổ chức Global Friends tại Việt Nam đã ...
Tạo cơ chế, động lực cho 4 tỉnh, thành thực hiện thí điểm phát triển

Tạo cơ chế, động lực cho 4 tỉnh, thành thực hiện thí điểm phát triển

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, ngày 27/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách ...
Hơn 5,1 triệu người lao động đã được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động đã được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Nghị quyết số 116 của Chính phủ và Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ ...
Cả nước chỉ có 22 doanh nghiệp đa cấp được cấp phép hoạt động

Cả nước chỉ có 22 doanh nghiệp đa cấp được cấp phép hoạt động

Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp đã được kiểm soát một cách hiệu quả, chặt chẽ. Hiện cả nước ...
Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội ...
Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”

Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”, áp dụng cho các khách hàng tham ...
Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

(LĐTĐ) Thời điểm này, hàng loạt xe buýt Thủ đô "rộn ràng" lăn bánh trên những cung đường sau nhiều tháng phải tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ...

Tin khác

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 cho gần 150 cán bộ Công đoàn cơ sở.
Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư của nhiều đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng và gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận, thiết thực hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2021).
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn thị xã.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Huyện Chương Mỹ đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết số 15/NQ- LĐLĐ ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có kế hoạch triển khai với những nội dung cụ thể.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Xem thêm
Phiên bản di động