M
17/05/2020 10:53

Chủ động phương án cử các đoàn học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh.

chu dong phuong an cu cac doan hoc sinh du thi olympic khu vuc va quoc te Không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế
chu dong phuong an cu cac doan hoc sinh du thi olympic khu vuc va quoc te Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc tế 2019
chu dong phuong an cu cac doan hoc sinh du thi olympic khu vuc va quoc te Đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới là rất cao. Việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự lệnh là không được tổ chức thi trong năm nay.

chu dong phuong an cu cac doan hoc sinh du thi olympic khu vuc va quoc te
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA) năm 2019. (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1569/BGDĐT- QLCL ngày 5/5 thông báo không tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế (thi chọn học sinh giỏi vòng 2) năm 2020.

Hiện nay, do diễn biến của dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới có những diễn biến tích cực, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10/2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch bệnh Covid-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện.

P.T

Nguồn :