M
19/09/2020 15:26

Chống dịch Covid - 19 bằng cả tấm lòng

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, những người cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Đan Phượng đã góp công, góp sức và góp một phần vật chất vào công cuộc chống dịch của cả nước, điển hình như ông Lê Thanh Tài - hội viên Hội Cựu chiến binh thôn Đồng Vân - xã Đồng Tháp - huyện Đan Phượng.

Người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Lan tỏa phong trào "Tuổi cao - gương sáng"
Đề xuất ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt
Tình người giữa đại dịch Covid-19

Thường xuyên theo dõi tin tức về đại dịch Covid - 19 qua báo đài, nghe được lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid - 19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Tài băn khoăn rất nhiều, sức mình có hạn, làm sao mình có thể cùng toàn dân tham gia chống dịch. Sau đó, ông quyết định trao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của xã Đồng Tháp toàn bộ số tiền 1 tháng phụ cấp 2.692.000 đồng.

Qua tìm hiểu được biết, ông Lê Thanh Tài đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam, ông dành tuổi thanh xuân của mình cho cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Khi thời bình, ông lại cùng Đội tìm kiếm của Ban Chỉ đạo quốc gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để đưa những đồng đội của ông đã hi sinh trở về đoàn tụ với gia đình.

Chống dịch Covid - 19 bằng cả tấm lòng

Ông Lê Thanh Tài viết thư cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Đồng Tháp.

Với tư cách là người trực tiếp chiến đấu trên chiến trường, là một cựu chiến ông luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác hỗ trợ và giúp đỡ thân nhân sớm tìm hài cốt liệt sĩ. Hơn cả trách nhiệm, đó là tâm huyết của người cựu chiến binh dành cho đồng đội đã ngã xuống.

Ông tâm sự, vẫn còn 4 phần mộ đồng đội của ông đang nằm trong chiến trường xưa, nếu không có đợt dịch bệnh này, ông sẽ cùng các gia đình đưa họ trở về với quê hương…

Tấm lòng của ông không chỉ thể hiện qua hành động trao tiền cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của xã Đồng Tháp mà còn trong lá đơn xin ủng hộ. Trong đơn ông viết: “Là người lính, là công dân Việt Nam nhịp nhàng hòa chung với đất nước bảo vệ cuộc sống hạnh phúc cho mọi người, cho dân tộc Việt Nam… Tôi xin tự nguyện ủng hộ một tháng trợ cấp ít ỏi 2.692.000 đồng cùng đất nước vượt qua khó khăn”.

Ông Bùi Đức Đạm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tháp cho hay: “Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của cựu chiến binh Lê Thanh Tài. Ông là tấm gương sáng về hình ảnh người lính cụ Hồ trong thời bình. Trong mỗi cuộc vận động ủng hộ của Hội cũng như của địa phương, ông luôn gương mẫu đi đầu, không những vậy ông còn vận động con cháu cùng thực hiện”.

Số tiền ông ủng hộ có lẽ không lớn hơn so với đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19, nhưng ông Lê Thanh Tài đã khơi dậy tinh thần vì mọi người, vì Tổ quốc khi gặp khó khăn. Đó là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Thật cảm động khi nhìn thấy những niềm vui ánh lên từ đôi mắt của ông cùng niềm tin đất nước sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại như xưa. Không những vậy, còn một niềm mong mỏi nữa lớn hơn cả đó là: Đợi hết dịch bệnh để ông được đưa đồng đội đang nằm trong chiến trường xưa trở về cùng đoàn tụ với gia đình.

Hải Yến (Hội CCB huyện Đan Phượng)

Nguồn :