M
16/04/2020 07:04

Tình người giữa đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, khẩu trang khan hiếm, giá khẩu trang bị đẩy lên cao, anh Bùi Xuân Tuân (SN 1991) ở thôn Trung Tiến, xã Thụy Hương (Chương Mỹ - Hà Nội) đã bỏ tiền ra mua hàng nghìn chiếc khẩu trang kháng khuẩn ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã và huyện.  

tinh nguoi giua dai dich covid 19 Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người đến phòng tập gym Lucky Star ở Mê Linh
tinh nguoi giua dai dich covid 19 Tiếp tục cách ly xã hội, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch Covid-19
tinh nguoi giua dai dich covid 19 Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo chịu ảnh hưởng từ Covid-19

Bằng nghị lực và sự kiên trì, ham học hỏi, anh Bùi Xuân Tuân là một trong những tấm gương trẻ đã khởi nghiệp thành công, vượt qua nghèo khó, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình. Anh Tuân hiện đang là chủ hệ thống siêu thị bếp và đồ gia dụng trên địa bàn xã Thụy Hương. Ngoài việc kinh doanh giỏi, anh còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

tinh nguoi giua dai dich covid 19
Người dân nhận khẩu trang và mì tôm tại điểm phát tặng quà trước cửa hàng của anh Bùi Xuân Tuân.

Nhằm chung tay góp phần đẩy lùi dịch Covid-19, trong thời gian qua, anh Tuân đã trích một phần kinh phí để mua và trao tặng 4.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho người tiêu dùng và bà con nhân dân trên địa bàn xã Thụy Hương.

Với thông điệp “Nếu khó khăn hãy lấy một phần – Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”, anh Tuân bố trí 2 điểm phát tặng tại 2 cửa hàng với số lượng 3.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho nhân dân trên địa bàn khi lưu thông qua cửa hàng. Đồng thời, tại cửa hàng anh còn phối hợp cùng Hội doanh nghiệp kinh doanh bếp và gia dụng Việt Nam phát tặng 40 thùng mỳ tôm cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Theo lời anh Tuân, đây là một trong số 20 điểm phát do Hội doanh nghiệp kinh doanh bếp và gia dụng Việt Nam triển khai trên địa bàn toàn Thành phố. Chương trình do các thành viên của Hội đóng góp kinh phí nhằm chia sẻ với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện trao với tổng số 1.200 thùng mỳ tôm, 2.500 khẩu trang y tế và 3.600 phần quà được triển khai từ ngày 4/4 đến hết ngày 15/4.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2020, anh Tuân cũng đã trao tặng 1.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp cho người tiêu dùng và bà con nhân dân trên địa bàn xã Thụy Hương. Trước 2 cửa hàng kinh doanh anh đều dán pano khuyến cáo phòng bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và tặng khẩu trang cho khách hàng khi đến mua bán giao dịch.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện của mình, anh Tuân cho biết: Bản thân trước đây cũng gặp nhiều khó khăn, đi lên từ hai bàn tay trắng nên anh hiểu được nỗi cực nhọc của các hộ nghèo. Bây giờ cuộc sống ổn định hơn, nên anh luôn thường trực ý nghĩ được giúp đỡ người nghèo khó.

“Thấy những người nghèo vui vẻ khi nhận những món quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng đầy nghĩa tình, tôi cảm thấy vui hơn và có thêm động lực để tiếp tục làm công tác từ thiện vì cộng đồng”, anh Tuân cho hay.

tinh nguoi giua dai dich covid 19
Anh Tuân tặng quà cho đại diện các hộ gia đình ở xã Nam Phương Tiến bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Được biết, bắt đầu từ năm 2017 anh Tuân bắt đầu tham gia hoạt động thiện nguyện. Chương trình đầu tiên anh đã tặng 54 suất quà với tổng trị giá trên 70 triệu đồng cho 54 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã gồm: Thụy Hương, Lam Điền, Đại Yên, Hoàng Diệu, Thượng Vực. Ngoài ra, anh Tuân còn kết nối, kêu gọi đối tác hỗ trợ tặng thêm nhiều phần quà, vật dụng thiết yếu khác cho các hộ nghèo ở các xã trên.

Đến năm 2018, nhằm sẻ chia khó khăn với bà con xã Nam Phương Tiến bị ảnh hưởng bởi ngập lụt, anh Tuân đã kêu gọi bạn bè và anh em nhân viên làm việc trong hệ thống của cửa hàng trao tặng 60 thùng mỳ tôm và 200 chiếc áo phông với tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với nguồn kinh phí được gây dựng từ việc trích từ 1-5% đối với mỗi đơn hàng, được đưa vào hòm từ thiện đặt tại cửa hàng với thông điệp “Mỗi đơn hàng một trái tim yêu thương”... anh Tuân đã dành để mua và trao tặng 30 chiếc ghế đá với trị giá gần 20 triệu đồng cho Bệnh viện đã khoa huyện Chương Mỹ và một số Trạm y tế trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, anh cũng kêu gọi, kết nối các đối tác đến giao dịch tùy tâm ủng hộ. Việc làm này đến nay vẫn được duy trì và được gia đình cùng nhân viên của hệ thống cửa hàng, cũng như người tiêu dùng rất đồng tình ủng hộ. Dự kiến tới đây anh sẽ tiếp tục trao tặng 50 chiếc ghế đá cho các đơn vị khác...

Với những cống hiến và đóng góp thiết thực của mình cho quê hương, anh Bùi Xuân Tuân đã được người dân, chính quyền địa phương và Thành phố ghi nhận, biểu dương. Trong suốt nhiều năm liền anh được địa phương tặng danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Đặc biệt, với nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động thiện nguyện ở địa phương và cộng đồng, anh Tuân đã UBND huyện biểu dương "Người tốt việc tốt", được Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố tặng Bằng khen, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội biểu dương khen thưởng.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :