M
30/07/2020 10:40

Chị Vũ Thị Kiêm có nhà mới

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình chị Vũ Thị Kiêm, là đoàn viên Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ thuật may Việt Nam.

"Có công nhân lao động là có sáng kiến, sáng tạo"
Ông Đinh Trường Thọ tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thanh Oai
Gian hàng “đặc biệt” tại Hội chợ du lịch huyện Thanh Oai

Bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết: Qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, chúng tôi nhận thấy chị Vũ Thị Kiêm có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Gia đình chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau và sinh sống trong căn buồng chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng.

“Dù rất muốn có được ngôi nhà khang trang để ở nhưng do thu nhập của gia đình thấp, nên chi tiêu tằn tiện cũng không đủ kinh phí xây dựng. Bởi vậy, chúng tôi đã quyết định hỗ trợ kinh phí Mái ấm Công đoàn cho chị Kiêm để gia đình có được mái ấm đích thực của mình”, bà Hảo chia sẻ.

3724 img 20200728 1634463
Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai bàn giao Mái ấm Công đoàn cho chị Vũ Thị Kiêm

Bà Đoàn Thị Ái Phi, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ thuật may Việt Nam thông tin thêm, tháng 4/2009, chị Nguyễn Thị Kiêm vào làm việc tại công ty. Từ đó đến nay, chị Kiêm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn công ty phát động.

“Dù luôn vui vẻ và thường trực nụ cười nhưng cuộc sống gia đình chị Kiêm lại rất vất. Một mình nuôi con ăn học. Bản thân lại nhỏ bé, hay ốm đau. Hai mẹ con phải ở nhờ căn buồng nhà bà ngoại, cũng đã xuống cấp, lợp ngói đã cũ, dột nát trong nhiều năm liền. Trước tình cảnh này, Công đoàn công ty đã đề xuất Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai hỗ trợ, đồng thời động viên chị Kiêm xây dựng căn nhà mới khang trang”, bà Ái Phi nói.

Theo bà Đoàn Thị Ái Phi, trong quá trình xây dựng căn nhà cho chị Kiêm, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công đoàn công ty luôn đồng hành với gia đình chị Kiêm, từ việc lên phương án xây dựng đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công.

Kết quả, sau hơn 5 tháng, ngôi nhà mới đã hoàn thành, khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Cụ thể, ngôi nhà có diện tích 60m2, 1 tầng, 1 tum, nền lát đá hoa, cửa nhôm kính, tay vịn cầu thang bằng thép mỹ thuật... Tổng kinh phí xây dựng là 226,7 triệu đồng. Trong đó, tiền của gia đình có 94 triệu đồng; anh chị em hỗ trợ và cho vay 90 triệu đồng; Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ Mái ấm Công đoàn 30 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Công đoàn công ty hỗ trợ 5 triệu đồng và Công ty hỗ trợ 15 triệu đồng.

chi vu thi kiem co nha moi
Căn nhà mới của gia đình chị Vũ Thị Kiêm

Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được Công đoàn Hà Nội triển khai nhiều năm qua nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.

Ông Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cùng công đoàn cơ sở, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ thuật may Việt Nam tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, mong muốn chị Vũ Thị Kiêm sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, cũng như Công ty.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ thuật may Việt Nam cũng trao tặng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt để mừng nhà mới của chị Vũ Thị Kiêm.

Vui mừng, phấn khởi khi được dọn đến ngôi nhà mới, chị Vũ Thị Kiêm xúc động nói: Đây thực sự là niềm hạnh phúc to lớn, nhờ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, sự giúp đỡ của anh chị em mà từ nay, 2 mẹ con được ở nhà mới, không còn lo ngập úng, mưa dột nữa. Có nơi an cư mới cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn và phấn đấu hơn nữa trong công việc.

Hoàng Phúc

Nguồn :