Cháy nổ tại các quán karaoke: Không thể cứ mãi cảnh báo!

(LĐTĐ) Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, loại hình giải trí này vẫn luôn tiềm ẩn những nguy cơ về an toàn cháy nổ. Với đặc thù kết cấu không gian kín, cách âm, nhiều thiết bị điện công suất lớn lại sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa, nên khi xảy ra hỏa hoạn sự tàn phá rất lớn, công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn rất khó khăn. Những vụ việc thương tâm xảy ra tại Hà Nội mới đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các mô hình kinh doanh quán karaoke về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ Chủ động phòng, chống cháy nổ từ cơ sở 4 người thoát nạn trong vụ cháy nhà số 378 phố Phúc Tân

Nhiều vụ cháy tại các quán karaoke

Nhìn lại từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, những ngày vừa qua, vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ở phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) khiến 3 chiến sĩ của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hy sinh khiến dư luận bàng hoàng.

Về vụ việc này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công an Thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định của pháp luật. Mặc dù vậy, qua sự việc đau lòng trên cũng tiếp tục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các quán karaoke.

Cháy nổ tại các quán karaoke: Không thể cứ mãi cảnh báo!
Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy mới đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng phòng chống cháy nổ.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu xảy ra những vụ cháy quán karaoke gây hậu quả nghiêm trọng như vậy. Trước đó, tại Hà Nội cũng đã xảy ra các vụ cháy quán karaoke khiến nhiều người thương vong. Điển hình là vụ cháy tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người tử vong hồi đầu tháng 11/2016; vụ cháy dữ dội ở quán karaoke 43G Giảng Võ vào tháng 5/2014 khiến 5 người tử vong, gồm chủ quán và 4 nhân viên; cháy quán karaoke Zone 9 (Trần Thánh Tông) khiến 6 người tử vong…

Cháy quán karaoke được đánh giá rất khó để dập nhanh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc phòng hát karaoke bị cháy nổ là do thiết kế phòng hát không đảm bảo an toàn về PCCC. Đa phần các quán karaoke đều thiết kế phòng hát cách âm rất cao, không gian trong và ngoài đều kín. Điều này khiến người bên ngoài khó nhận biết đám cháy trong phòng hát và người bên trong phòng cũng không định hình được những mối nguy hại cháy nổ bên ngoài.

Theo đại diện Đội PCCC&CNCH (Công an quận Bắc Từ Liêm) cho biết, khi quán karaoke cháy sẽ vô cùng nguy hiểm. Các cơ sở kinh doanh karaoke trước khi đi vào hoạt động phải đảm bảo đầy đủ các quy định pháp luật về PCCC theo tiêu chuẩn đã đề ra. Tuy nhiên, trên thực tế còn nhiều cơ sở chưa đáp ứng được đầy đủ nội dung. Vật dụng trong quán, vật liệu cách âm là phải làm bằng vật liệu không cháy hoặc khó cháy, hệ thống điện chiếu sáng, điện phục vụ âm thanh phải đảm bảo đi trong ống ghen, không được đấu nối... Tuy vậy, trên thực tế, các quán karaoke thường có không gian hạn chế, vật liệu cách âm và trang trí, khi xảy ra cháy thường sinh ra nhiều khói độc dẫn đến việc tiếp cận cũng như tìm kiếm người bị nạn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, điểm chung của các quán bar, karaoke, khách sạn… đa phần đều được chủ cơ sở thay đổi kết cấu bên trong, cải tạo, sửa chữa và trang trí nội thất thật sang trọng, bắt mắt để thu hút khách hàng. Quá trình tiến hành sửa chữa là một trong những mối nguy hại lớn dẫn đến cháy nổ tại quán karaoke khi thợ hàn cắt kim loại không tuân thủ các quy định về an toàn PCCC, hút thuốc, bật lửa khi làm việc. Cùng với đó, hiểm họa từ sự cố chập điện do các quán karaoke thường xuyên sử dụng công suất điện lớn cho hệ thống âm thanh, ánh sáng, biển quảng cáo…

Nguy cơ là vậy song công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện hiện nay chưa đáp ứng tốt yêu cầu; nhiều cơ sở không có phương án chữa cháy, thoát nạn theo quy định; nhân viên thường xuyên thay đổi, không được tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản về phòng ngừa hỏa hoạn.

Làm sao để giảm thiểu thiệt hại?

Trên thực tế, đã có những quy định và tiêu chuẩn cho việc thiết kế và hệ thống PCCC tại các quán bar, karaoke. Điều kiện về PCCC với các cơ sở kinh doanh karaoke thường quy định rất nghiêm ngặt. Thông tư 147/2020/TT-BCA thay thế Thông tư 47/2015/TT-BCA của Bộ Công an quy định rõ về biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

Cháy nổ tại các quán karaoke: Không thể cứ mãi cảnh báo!

Tại Điều 5 Thông tư này nêu rõ, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC quy định tại Điều 5 Nghị định 136/2020/ NĐ-CP như sau: Cơ sở cao từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000m3 trở lên phải bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC. Cụ thể, có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC; có lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành tương ứng với loại hình cơ sở, được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và tổ chức sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ theo quy định.

Tăng cường công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố

Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội có văn bản về việc xử lý vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy và tăng cường công tác PCCC&CHCN trên địa bàn Thành phố. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố và các cơ quan phối hợp với Công an thành phố, quận Cầu Giấy khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, sớm ổn định tình hình và chỉ đạo thực hiện công tác phòng ngừa chung trên địa bàn thành phố. Đảng ủy Công an Thành phố chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật. Quận ủy Cầu Giấy chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan sớm khắc phục hậu quả, tổ chức kiểm điểm và có biện pháp thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn.

Đồng thời, phải có phương án chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt; hệ thống chống sét, hệ thống điện, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về PCCC phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC; có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về PCCC và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện PCCC khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC; có Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan Cảnh sát PCCC.

Cơ sở cao dưới 3 tầng hoặc có tổng khối tích dưới 1.000m3 phải bảo đảm điều kiện sau: Phải có Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC; có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện PCCC khác, phương tiện cứu người bảo đảm về số lượng, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC; có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ PCCC. Người làm nhiệm vụ PCCC phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC…

Thông tư 147/2020/TT-BCA cũng đã quy định cụ thể chi tiết điều kiện về đảm bảo PCCC. Với quy định tại các văn bản nêu trên, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke có nghĩa vụ đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy định. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải bảo đảm có khoảng cách an toàn PCCC với các công trình khác theo quy định của QCVN 06:2020/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình”. Khoảng cách từ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường tới trường học thực hiện theo Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường…

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, tại các cơ sở kinh doanh quán karaoke nên trang bị đầy đủ thiết bị phương tiện chữa cháy ban đầu, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho cán bộ nhân viên tại cơ sở cách xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Kiểm tra hệ thống điện định kỳ, tuyệt đối không tự ý đấu nối thêm các thiết bị gây chập cháy, quá tải, ngắt nguồn điện các phòng khi không sử dụng. Khi cải tạo sửa chữa phải đảm bảo an toàn về PCCC, chỉ được thực hiện việc sửa chữa khi công tác PCCC đã đảm bảo và thường xuyên có người giám sát việc thi công. /.

Thiếu tá Lê Tiến Thành - Phó Đội trưởng Đội PCCC&CNCH (Công an quận Bắc Từ Liêm):

Giảm thiểu tối đa yếu tố dẫn đến cháy nổ

Để bảo đảm an toàn PCCC trong quá trình hàn cắt kim loại, giảm thiểu tối đa nguy cơ dẫn đến cháy nổ tại các quán karaoke, loại bỏ thương vong về người và kéo giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản, Công an Quận Bắc Từ Liêm khuyến cáo người dân khi tiến hành công việc hàn cắt trong các buồng, thùng, khoang, bể phải thực hiện thông gió, cử người theo dõi và phải có biện pháp an toàn cụ thể và được người có trách nhiệm duyệt, cho phép. Không tiến hành hàn ở các hầm, thùng, khoang, bể đang có áp suất hoặc đang chứa chất dễ cháy, nổ. Khi hàn bên trong các hầm, thùng, khoang bể phải tiến hành thông gió với tốc độ gió từ 0,3 đến 1,5 m/s. Phải kiểm tra đảm bảo hầm, thùng, khoang bể kín không có hơi khí độc, hơi khí cháy, nổ mới cho người vào hàn.

Trong quá trình hàn cắt kim loại phải tổ chức che chắn bằng các vật liệu không cháy hoặc di chuyển các vật liệu dễ cháy ra khỏi khu vực hàn cắt (tối thiểu 10m), không để vảy hàn có nhiệt độ cao tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy, phải có biện pháp an toàn PCCC và phương án xử lý cháy, nổ. Khi tiến hành hàn trên cao và ngoài trời tại các vị trí hàn, nếu chưa có biện pháp phòng chống cháy nổ thì không được tiến hành công việc hàn cắt, phải làm sàn bằng vật liệu không cháy (hoặc khó cháy).

Đối với khu vực hàn cắt kim loại, phải cách ly với khu vực làm các công việc khác. Trường hợp do yêu cầu của quy trình công nghệ, cho phép bố trí chỗ hàn cùng với khu vực làm việc khác, nhưng giữa các vị trí phải đặt tấm chắn bằng vật liệu không cháy. Khi khử dầu mỡ trên bề mặt của vật hàn phải dùng những chất không gây cháy, nổ và không độc hại. Sử dụng máy hàn phải đảm bảo chất lượng theo quy định. Chỉ sử dụng những người có chứng chỉ về công việc hàn, được huấn luyện về an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy để thực hiện công việc hàn, cắt kim loại; thường xuyên huấn luyện về an toàn lao động cho công nhân hàn để họ nắm vững đặc điểm nguy hiểm cháy nổ trong hàn, cắt kim loại, biết sử dụng thành thạo các loại phương tiện PCCC tại chỗ để có thể dập tắt được đám cháy ngay khi mới phát sinh.

Bà Phạm Thị Hồng Sim, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận số 6, phường Quán Thánh (quận Ba Đình):

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến từng người dân

Mới đây, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra vụ cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đọc được thông tin, tôi cảm thấy rất buồn. Tôi cho rằng, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác trong phòng chống cháy nổ. Nhiều năm nay, trên địa bàn dân cư phường Quán Thánh thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, hội thao nhằm nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống cháy nổ. Ví dụ, trên địa bàn Tổ dân phố số 6 thường xuyên tuyên truyền để người dân cẩn trọng trong việc sử dụng các vật liệu dễ cháy như bếp ga, bếp điện, sử dụng điện…

Tại tổ dân phố, chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy. Nghị quyết họp Chi bộ của Ban Công tác mặt trận tháng nào cũng đưa việc phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống cháy nổ ngay tại Tổ dân phố.

Ông Nguyễn Tài Minh - Phó Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 7, phường Đội Cấn (quận Ba Đình):

Cần nâng cao hơn nữa ý thức của người dân

Mới đây, vụ cháy quán karaoke tại Cầu Giấy khiến 3 chiến sĩ hy sinh, đó là một cảnh báo cho toàn thể những người dân ở Hà Nội về việc nêu cao tinh thần PCCC cho cá nhân, gia đình và những người xung quanh. Các vụ cháy nổ hiện nay diễn ra rất nhiều trên địa bàn. Tuy nhiên, qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy cháy ở các quán karaoke rất nhiều và vô cùng nguy hiểm. Trước đây, cũng đã có một số vụ cháy quán karaoke đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại đến người và của. Các vụ cháy như thế phần lớn là do trong quá trình sửa chữa không thực hiện nghiêm túc công tác an toàn, bảo hộ lao động. Vì thế, khi xảy ra các vụ cháy đều gây hậu quả rất nặng nề. Mặc dù, các đơn vị PCCC đã thường xuyên nhắc nhở, tập huấn nhưng ý thức của người dân còn rất chủ quan. Để nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ cho người dân, ngay tại cơ sở, Tổ dân phố số 7 chúng tôi cũng đã thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở mọi người làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt, đối với các cửa hàng kinh doanh. Với các hộ gia đình nhà ở chật hẹp, kinh doanh các vật liệu dễ cháy, nguy hiểm, chúng tôi luôn nhắc nhở, kiểm tra nhằm nâng cao ý thức của người dân.

Kim Tiến (ghi)

Kim Tiến - Minh Phương

Nên xem

Cử tri huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây kiến nghị cần có chính sách bình ổn giá vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp

Cử tri huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây kiến nghị cần có chính sách bình ổn giá vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ...
VN-Index giảm hơn 45 điểm trong phiên đầu tuần

VN-Index giảm hơn 45 điểm trong phiên đầu tuần

(LĐTĐ) Tình trạng bán tháo cổ phiếu tiếp tục xảy ra trong ngày giao dịch đầu tuần, ngày 3/10, chỉ số VN-Index giảm 45,67 điểm kèm 147 mã giảm sàn. Thị ...
Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Y tế tham mưu giải pháp phục vụ xây dựng một bộ Cơ sở ...
Quảng Ngãi: 8 doanh nghiệp không kê khai giá đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình

Quảng Ngãi: 8 doanh nghiệp không kê khai giá đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình

(LĐTĐ) Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi mới đây đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tham mưu UBND tỉnh ...
AEON Ekiden 2022 - Sự kiện tri ân 10 năm AEON Việt Nam

AEON Ekiden 2022 - Sự kiện tri ân 10 năm AEON Việt Nam

(LĐTĐ) Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày ...
Quận Ba Đình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Quận Ba Đình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 3/10, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ, Ban chỉ đạo Xã hội học tập quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ...
Từ 15h chiều nay (3/10), giá xăng giảm về mốc dưới 21.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay (3/10), giá xăng giảm về mốc dưới 21.000 đồng/lít

(LĐTĐ) Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo cho biết, từ 15h ngày 3/10, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu được đồng loạt điều ...

Tin khác

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân Chính.
Hàng trăm cơ sở karaoke không đảm bảo phòng cháy: Không làm nghiêm, hậu quả khó lường

Hàng trăm cơ sở karaoke không đảm bảo phòng cháy: Không làm nghiêm, hậu quả khó lường

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã mở đợt cao điểm kiểm tra 100% quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm giám sát mức độ an toàn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Ghi nhận qua đợt kiểm tra này cho thấy, vẫn còn hàng trăm cơ sở chưa chấp hành tốt quy định PCCC đã bị xử lý...
Nhanh chóng dập tắt đám cháy gần Khu công nghiệp Vĩnh Tuy

Nhanh chóng dập tắt đám cháy gần Khu công nghiệp Vĩnh Tuy

(LĐTĐ) Tối 25/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đám cháy nhà dân xảy ra tại cổng Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hải Phòng: Khắc phục những tồn tại về phòng cháy tại cơ sở karaoke, vũ trường

Hải Phòng: Khắc phục những tồn tại về phòng cháy tại cơ sở karaoke, vũ trường

(LĐTĐ) Công an thành phố Hải Phòng vừa triển khai kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn. Qua đó, phát hiện, xử phạt những cơ sở vi phạm. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở này nhanh chóng khắc phục những tồn tại.
Nhanh chóng khống chế đám cháy ở phố Triều Khúc

Nhanh chóng khống chế đám cháy ở phố Triều Khúc

(LĐTĐ) Chiều 21/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị chức năng đã nhanh chóng khống chế đám cháy tại nhà dân (số 86A phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy cấp Thành phố

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy cấp Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Công an thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Thành phố năm 2022 tại Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1.
Huyện Thạch Thất tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Huyện Thạch Thất tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại với những vụ cháy, nổ có thể xảy ra, mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất đã ban hành Công văn số 1055-CV/HU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và các hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện.
Quảng Nam: Phạt Công ty Cổ phần Thế giới di động 80 triệu đồng do vi phạm trong phòng cháy, chữa cháy

Quảng Nam: Phạt Công ty Cổ phần Thế giới di động 80 triệu đồng do vi phạm trong phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thế giới di động do đưa công trình Cửa hàng Điện máy xanh Hiệp Đức vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.
Đà Nẵng yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2

Đà Nẵng yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có văn bản, quy định yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 như qua ban công, lô gia, lối lên mái, thang dây, ống tụt...
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại cây xăng

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại cây xăng

(LĐTĐ) Nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), ngày 14/9, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phường Xuân Đỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại Tổ dân phố Cáo Đỉnh 4.
Xem thêm
Phiên bản di động