Công đoàn Hội người mù huyện Thanh Trì:

Chăm lo đời sống cho hội viên, tiếp thêm động lực sống lạc quan

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, xong Công đoàn Hội Người mù huyện Thanh Trì đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra. Hoạt động công đoàn đã tập trung đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên.
Đại hội Công đoàn Công ty TNHH cáp điện lực Kevin Việt Nam lần thứ VIII Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Trường Quốc tế Sao Mai Công đoàn Cơ quan Dân Đảng quận Hà Đông: Quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ

Công đoàn Hội người mù huyện Thanh Trì được thành lập ngày 10/6/2009. Là một tổ chức Công đoàn đặc thù nên số lượng đoàn viên vừa ít, vừa đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau và thời gian làm việc cũng không đồng nhất; lứa tuổi và trình độ không đồng đều.

Tuy vậy, nhờ được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh trì, sự tạo điều kiện của lãnh đạo huyện hội cộng với sự nhiệt tình của Ban Chấp hành Công đoàn khóa III, Công đoàn hội đã triển khai được những nhiệm vụ cơ bản làm tiền đề cho hoạt động nhiệm kỳ IV.

Kết quả 5 năm thực hiện Nghị Quyết Công đoàn Hội Người mù nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho thấy, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Công đoàn Hội người mù huyện Thanh Trì đã nỗ lực, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra.

Hoạt động công đoàn đã tập trung đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên; chăm lo tổ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; phối hợp với lãnh đạo hội tổ chức cho trên 200 lượt hội viên, công đoàn viên đi tập huấn đầu năm.

Chăm lo đời sống cho hội viên, tiếp thêm động lực sống lạc quan
Công đoàn hội đã triển khai được những nhiệm vụ cơ bản làm tiền đề cho hoạt động nhiệm kỳ IV.

Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công đoàn hội đã thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan” gắn với phong trào “Xây dựng văn hóa người Hà Nội văn minh, thanh lịch”, phát động thi đua thực hiện “Văn hóa nơi công sở”.

Các phong trào hoạt động đã đi vào nề nếp, tạo sự chuyển biến tích cực trong tác phong làm việc, phát huy tinh thần tích cực trong tác phong làm việc, tinh thần sáng tạo, ý thức tự chủ của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Công tác thi đua được đẩy mạnh, đoàn viên công đoàn đều hăng say, nhiệt tình hơn trong công tác, tiếp tục góp phần cùng với Ban chấp hành huyện hội triển khai và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với lãnh đạo hội quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ đoàn viên, các gia đình hội viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi đoàn viên và tứ thân phụ mẫu khi ốm đau, hiếu, hỉ; tặng quà khuyến học cho con đoàn viên công đoàn có thành tích trong học tập tốt; tặng quà 1/6; rằm Trung thu và quà mỗi dịp Tết đến Xuân về,...

Công tác vận động tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác thi đua được đẩy mạnh gắn với nhiệm vụ thực tế ở cơ quan. Mọi đoàn viên công đoàn đều hăng say, nhiệt tình hơn trong công tác, tiếp tục góp phần cùng với Ban Chấp hành huyện hội triển khai và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các đoàn viên công đoàn đều thấy rõ hơn về nhiệm vụ của mình đối với tổ chức Công đoàn, trách nhiệm đối với hội, nghĩa vụ đối với chính quyền, ý thức chính trị đối với Đảng.

Chăm lo đời sống cho hội viên, tiếp thêm động lực sống lạc quan
Công đoàn Hội Người mù huyện Thanh Trì đã đề ra các chỉ tiêu quan trọng, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện rõ nét trong mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Trong mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Công đoàn Hội Người mù huyện Thanh Trì đã đề ra các chỉ tiêu quan trọng, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện rõ nét. Trong đó, nhấn mạnh nhiệm vụ chăm lo, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho đoàn viên. Tăng cường sự phối hợp với các bộ phận chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách về luật lao động, tiền lương, bảo hiểm, chính sách đối với lao động nữ.

Hướng dẫn đoàn viên công đoàn tham gia ý kiến xây dựng các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động. Kịp thời nắm băt tình hình đoàn viên để có biện pháp giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trước những kết quả đạt được của Công đoàn Hội Người mù huyện Thanh Trì trong nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Thắm đã ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Công đoàn Hội Người mù huyện tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực nhất. Tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ thuật nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn…

Vừa qua, Hội Người mù huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “ Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Vì hạnh phúc người mù”, Đại hội Công đoàn hội người mù huyện Thanh Trì lần thứ IV có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới có đủ năng lực, trí tuệ để xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn trong thời kỳ hội nhập, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, góp phần thực hiện hóa Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, xây dựng Công đoàn Hội Người mù huyện Thanh trì vững mạnh và “Vì hạnh phúc của người mù”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Mai, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, ngày 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với hoạt động khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Động Lực tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động Công ty xung quanh các nội dung về chính sách pháp luật liên quan tới người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Công đoàn các cấp tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực hết mình thực hiện hiệu quả Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 cũng như hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị mất việc làm trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Phiên bản di động