M
28/04/2020 08:46

Cây ATM gạo miễn phí đầu tiên về với bà con quê lúa Thái Bình

(LĐTĐ) Chiều 27/4, cây ATM gạo miễn phí đầu tiên đã về với bà con quê lúa. Cây ATM gạo được lắp đặt tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, phát gạo miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.        

cay atm gao mien phi dau tien ve voi ba con que lua thai binh Chia sẻ tri thức và lan tỏa văn hóa đọc từ cây “ATM sách” miễn phí đầu tiên ở Hà Nội
cay atm gao mien phi dau tien ve voi ba con que lua thai binh Thêm một “cây ATM gạo” miễn phí được ra mắt
cay atm gao mien phi dau tien ve voi ba con que lua thai binh
Những hạt gạo ấm áp nghĩa tình tiếp tục được chuyển đến tận tay người cần giúp đỡ.

Cây ATM gạo Thái Bình do Công ty CP sách Thái Hà (Thái Hà Books), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Không gian đọc và các tình nguyện viện tại Thái Bình phối hợp thực hiện.

Người dân đến lấy gạo đều đã được rà soát từ cơ sở, đảm bảo đúng đối tượng. Mỗi người lấy 3kg gạo, khi dùng hết có thể tiếp tục đến lấy thêm. Mỗi người cũng được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn, đứng theo đúng các vạch kẻ đã đánh dấu sẵn.

Không chỉ tặng gạo, các tình nguyện viên Thái Bình còn tặng cả sách phù hợp cho người nghèo. Trong ngày đầu tiên, khi ATM gạo hoạt động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ trên 72 tạ gạo phục vụ hoạt động của cây.

PV

Nguồn :