M
30/05/2021 22:04

Cần tuyển số lượng lớn ứng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngân hàng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm lực tài chính tốt đang cần tuyển ứng viên với số lượng lớn, chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin (IT), bảo hiểm và ngân hàng.

52% người lao động sẽ đi tìm việc làm mới trong vòng 3-6 tháng tới Ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng rất lớn Ghi nhận nhu cầu tuyển dụng tăng ở một số ngành nghề

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search vừa phát hành báo cáo “Cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng (RPO) - Xu hướng mới trong tuyển dụng tại thị trường Việt Nam”.

Cần tuyển số lượng lớn ứng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngân hàng
Theo Navigos Group, các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm lực tài chính tốt đang cần tuyển ứng viên với số lượng lớn, chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngân hàng.

Theo Navigos Group, các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm lực tài chính tốt đang cần tuyển ứng viên với số lượng lớn, chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin (IT), bảo hiểm và ngân hàng. Đây cũng là các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh. Trong bối cảnh Covid-19 có những tác động lớn đến hoạt động kinh doanh, do vậy, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ RPO như là một giải pháp tiết kiệm chi phí khi không cần duy trì một đội ngũ nhân sự về tuyển dụng riêng cho các dự án tuyển dụng số lượng lớn này.

Cũng theo báo cáo của Navigos Group, các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-ups) cạnh tranh nhau trong việc thu hút ứng viên và ứng viên người Việt có nhiều cơ hội làm việc với các Starts-up nước ngoài

Theo quan sát của Navigos Search, sau thời kỳ bùng nổ trên thị trường, giờ đây các Start-ups đang có sự cạnh tranh nhau trong việc thu hút các ứng viên tài năng. Do vậy, hiện nay các Start-ups đang rất chú trọng trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng nhằm hấp dẫn các ứng viên.

Đặc biệt, thời gian gần đây, các doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài rất quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ RPO khi tìm kiếm nhân sự với số lượng lớn. Đây cũng là các Start-ups có tiềm lực tài chính tốt và đã có văn phòng tại Việt Nam. Việc các Start-ups tìm kiếm các ứng viên người Việt mở ra rất nhiều các cơ hội tốt để phát triển về mặt nghề nghiệp cho các ứng viên này.

Chia sẻ về mục đích phát hành báo cáo này, ông Gaku Echizenya - Tổng Giám đốc của Navigos Group cho biết: “Covid-19 đã gây ra những tác động to lớn về các hoạt động kinh doanh cũng như về nhân sự đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Bất chấp khủng hoảng này, thế giới chứng kiến sự tăng trưởng trong mảng dịch vụ Cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng - Recruitment Process Outsourcing (RPO). Thị trường toàn cầu chứng kiến doanh thu từ dịch vụ này trong năm 2020 đạt 5,8 tỷ USD và ước sẽ đạt 14,4 tỷ USD đến năm 2027.

Các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính và các doanh nghiệp khởi nghiệp nên ưu tiên sử dụng dịch vụ RPO để dành thời gian và nguồn lực cho các năng lực cốt lõi của công ty, đồng thời tận dụng được lợi thế cũng như kinh nghiệm của các đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng để nhanh chóng xây dựng thương hiệu tuyển dụng, đẩy nhanh hoạt động tuyển dụng của công ty và tiết kiệm chi phí”.

RPO là một dịch vụ, trong đó doanh nghiệp sẽ chuyển giao toàn bộ hoặc một phần quy trình tuyển dụng cho đối tác bên ngoài. Báo cáo này cung cấp thông tin về việc RPO sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến tuyển dụng nhân sự, đồng thời hình thức tuyển dụng này có thể là một trong những chiến lược quan trọng trong việc thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong thời kỳ “bình thường mới”.

B.D

Nguồn :