Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

(LĐTĐ) Chỉ còn đúng một tuần nữa, Đại hội XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc ta. Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.
Đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng Tiến hành rất công phu, bài bản Từ ngày 25/1 đến 2/2/2021 sẽ diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Chị Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam:

Người lao động khắp cả nước sẽ cùng hăng say lao động với một tâm thế mới

Với niềm hân hoan chào đón Đại hội Đảng XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp diễn ra và với những kỳ vọng tốt đẹp mà sau Đại hội Đảng sẽ đem lại, tôi tin tưởng Đại hội Đảng toàn quốc sẽ thành công tốt đẹp.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Chị Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam.

Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã xuất hiện và bùng phát trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng rất nặng nề đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, cả nước đã chung tay triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng.

Với ngành nghề chính là xây dựng, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam không tránh được ảnh hưởng trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban Giám đốc duy trì đảm bảo mức lương cơ bản cho người lao động và không để ai bị mất việc.

Song song với đó, nhận thức sâu sắc mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam luôn sát sao, chủ động, tích cực trong phòng chống dịch: Phun thuốc khử khuẩn nơi làm việc; trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động...

Với sự quyết tâm cao, công nhân, viên chức, lao động của Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam đã vượt qua những khó khăn, thách thức để bước vào một giai đoạn phát triển mới. Tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trên mọi mặt, người lao động khắp cả nước sẽ cùng hăng say lao động với một tâm thế mới, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội nhiệm kỳ mới đề ra.

Chị Đàm Thị Hương Ngần, Phó Chủ tịch Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội:

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp

Tại Đại hội Đảng XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tôi hy vọng đại biểu dự Đại hội sẽ lựa chọn những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII có phẩm chất chính trị tốt, có kiến thức, năng lực, dám nghĩ, dám làm, xứng đáng là người đứng đầu và là chỗ dựa tin cậy của người dân.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Chị Đàm Thị Hương Ngần, Phó Chủ tịch Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, không ngừng chăm lo đời sống cho đoàn viên, đảm bảo mối quan hệ lao động ổn định, hài hoà. Với phương châm lấy người lao động làm trung tâm và động lực phát triển, Ban Chấp hành Công đoàn Khách sạn luôn đổi mới, sáng tạo trong hoạt động chăm lo cho người lao động một cách thiết thực.

Việc chăm lo, giúp người lao động có cuộc sống tốt về vật chất lẫn tinh thần cũng chính là động lực giúp Khách sạn phát triển bền vững. Chúng tôi luôn quán triệt tinh thần này để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Tuy nhiên, để làm tốt điều này thì bản thân Khách sạn nói riêng và những doanh nghiệp ngoài nhà nước nói chung phải có cơ chế để phát triển, giúp người lao động ổn định đời sống việc làm. Vì vậy, tôi kỳ vọng Đại hội Đảng XIII tới đây sẽ có những chủ trương nhất quán về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Bên cạnh đó Đảng và Nhà nước cần quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng cơ chế, chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp, để làm sao đây là môi trường đầu tư thuận lợi, yên tâm nhất. Bởi thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của đất nước. Khi đó, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động sẽ được đảm bảo, phát huy vai trò của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đối với sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến – Cán bộ Công đoàn chuyên trách, Công ty Cổ phần Fecon:

Coi trọng công tác an toàn vệ sinh lao động để bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực

Với đặc thù làm việc tại công ty xây dựng, tôi nhận thấy công tác an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong xây dựng cần phải được coi trọng hàng đầu. Bởi thực tế cho thấy, chỉ cần lơ là, không thực hiện đúng quy trình chuẩn trong công tác này sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Chị Nguyễn Thị Hải Yến – Cán bộ Công đoàn chuyên trách, Công ty Cổ phần Fecon.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Fecon kể từ khi mới thành lập đã xác định được rõ vai trò và chức năng nhiệm vụ là phải đảm bảo đời sống việc làm và điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động. Với ý nghĩa đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo Công ty trang bị các thiết bị và phương tiện phòng cháy chữa cháy, các biển cảnh báo, biển cấm về an toàn, nội quy an toàn lao động đều được bố trí đúng theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn, tham quan học tập, tổ chức thi an toàn có khen thưởng cho các phòng ban, dự án trong Công ty. Từ đó giúp cho người lao động dần có những nhận thức đúng đắn và xác định được công tác an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ trọng tâm song song với quá trình sản xuất.

Đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức đào tạo và củng cố mạng lưới an toàn vệ sinh viên giỏi. Tôi đánh giá đây là lực lượng nòng cốt, có tay nghề giỏi, có chuyên môn nghiệp vụ có sức khỏe và tinh thần trách nhiệm cao, hiểu biết về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được Công đoàn và Công ty tín nhiệm.

Từ trước đến nay, an toàn vệ sinh lao động là một chính sách lớn luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Vì vậy, tôi kỳ vọng văn kiện Đại hội Đảng XIII sẽ đưa nội dung này vào vì nó ý nghĩa quan trọng trong chiến lược bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra việc thực thi pháp luật an toàn vệ sinh lao động ở các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bởi còn chưa nghiêm và nhiều bất cập.

Anh Bùi Công Thành - Đoàn viên công đoàn phường Phương Canh, Nam Từ Liêm:

Nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp cho công nhân, viên chức, lao động

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của đất nước ta. Là một đảng viên và cũng là đoàn viên công đoàn, tôi rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Anh Bùi Công Thành - Đoàn viên công đoàn phường Phương Canh, Nam Từ Liêm.

Qua quá trình rèn luyện và hoạt động thực tiễn, tôi nhận thấy hiểu biết của đoàn viên công đoàn, người lao động nói chung về chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về đường lối của Đảng còn nhiều hạn chế. Một bộ phận công nhân, viên chức, lao động chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp mình.

Do vậy, mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Đảng ta sẽ tập chung triển khai các giải pháp nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức tổ chức kỷ luật cho công nhân, viên chức, lao động, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá, tạo điều kiện để đội ngũ công nhân thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của mình.

Đặc biệt, cần quan tâm phát triển tổ chức đảng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nâng tỷ lệ đảng viên, cán bộ chủ chốt là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động. Các cấp ủy đảng trong các cơ quan, đơn vị cần lắng nghe và giải quyết kịp thời ý kiến của người lao động và của tổ chức công đoàn để đây thực sự là cầu nối giữa Đảng và công nhân, viên chức, lao động.

Anh Dương Hải Ninh, Công nhân điện, Công ty Cổ phần cơ khí chính xác An Khánh:

Quan tâm nâng trình độ chuyên môn, tay nghề để tạo ra giá trị lao động ngày càng cao

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Thủ đô mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Anh Dương Hải Ninh, Công nhân điện, Công ty Cổ phần cơ khí chính xác An Khánh.

Bản thân là người lao động trực tiếp, tôi luôn ý thức được có “nghệ tinh” thì mới “thân vinh”. Bởi khi vào bắt tay vào làm việc là cả một quá trình đầy khó khăn vì tôi nhận ra kiến thức được học và thực tế là hai việc khác xa nhau. Không ít lần, tôi có phần bị “ngợp” trước những yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng, đối tác. Nhưng tôi quan niệm, việc gì khó không biết làm thì phải đi hỏi. Không hỏi được người này thì hỏi người khác, phải không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, tay nghề, nhất là trong lĩnh vực điện có rất nhiều đặc thù.

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, tiếp tục tạo thuận lợi để công nhân lao động nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, năng lực. Mong Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng sắp tới, nội dung này sẽ được đưa vào văn kiện, để nội dung này được các cấp quan tâm lãnh đạo nhằm thực hiện tốt chính sách đào tạo, đào tạo lại công nhân, giúp đội ngũ công nhân của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung lớn mạnh cả về tổ chức và trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, tạo ra giá trị lao động ngày càng cao, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

Huyện Thanh Trì tiếp nhận và trao tặng 30 máy tính cùng 100 suất học bổng cho sinh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/10), huyện Thanh Trì cùng đại diện Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội và đại diện tổ chức Global Friends tại Việt Nam đã ...
Tạo cơ chế, động lực cho 4 tỉnh, thành thực hiện thí điểm phát triển

Tạo cơ chế, động lực cho 4 tỉnh, thành thực hiện thí điểm phát triển

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, ngày 27/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách ...
Hơn 5,1 triệu người lao động đã được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động đã được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Nghị quyết số 116 của Chính phủ và Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ ...
Cả nước chỉ có 22 doanh nghiệp đa cấp được cấp phép hoạt động

Cả nước chỉ có 22 doanh nghiệp đa cấp được cấp phép hoạt động

Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp đã được kiểm soát một cách hiệu quả, chặt chẽ. Hiện cả nước ...
Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội ...
Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”

Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành - Cùng yêu thương”, áp dụng cho các khách hàng tham ...
Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

(LĐTĐ) Thời điểm này, hàng loạt xe buýt Thủ đô "rộn ràng" lăn bánh trên những cung đường sau nhiều tháng phải tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ...

Tin khác

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Khi Thủ đô trải qua đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, với chức năng, vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động đảm bảo an toàn sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26-27/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Những gia đình được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tôn vinh, biểu dương chính là hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan toả tốt đẹp tới cộng đồng xã hội.
Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục của huyện.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho các cán bộ Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên, đoàn viên. Các hoạt động đã đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ Công đoàn bám sát, nắm bắt tình hình Công đoàn cơ sở (CĐCS) và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.
Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Công đoàn khối Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa đã chủ động đổi mới, bám sát các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Quận, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo và ứng phó hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực và hành động cụ thể để đồng hành cùng doanh nghiệp góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Toto Việt Nam từ năm 2003, anh Vũ Văn Bính được biết đến là một người yêu nghề, luôn tìm tòi sáng kiến mới, đề ra các giải pháp hiệu quả trong công việc. Mới đây, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” của anh đã tạo ra bước đột phá về cách tiếp cận khắc phục lỗi, mang lại lợi nhuận sau cải tiến cho Công ty hơn 13,5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động