M
01/07/2020 16:18

Cán bộ Công đoàn cần có cách làm sáng tạo để đổi mới hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 1/7, đồng chí Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi thăm và làm việc với các đơn vị ở cơ sở II của LĐLĐ Thành phố (số 3 Chu Văn An, quận Hà Đông) và Công ty Nước khoảng Tản Viên Công đoàn.

Cần tiếp tục đánh giá tác động của dịch bệnh tới hội viên, đoàn viên để có chính sách hỗ trợ
Tôn vinh 100 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội
Chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Cùng dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức, Giám đốc Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương, Cụm trưởng các đơn vị ở cơ sở II của LĐLĐ Thành phố (gồm: Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương; Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội; Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ trợ vốn) và Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) cho biết, trong những năm qua, các đơn vị ở cơ sở II của LĐLĐ Thành phố đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

4327 dscf7959
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Mai Quý)

Đặc biệt, 4 đơn vị ở cơ sở II của LĐLĐ Thành phố đã thống nhất thành lập Cụm và xây dựng quy chế hoạt động chung, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình công tác; Đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động thuộc các đơn vị không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động chung của Cụm và của LĐLĐ Thành phố; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác đối ngoại với các đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông luôn được giữ ổn định…

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị: Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương; Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội; Quỹ trợ vốn; Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội và Công ty Nước khoảng Tản Viên Công đoàn cũng đã báo cáo kết quả hoạt động mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị LĐLĐ Thành phố quan tâm, tạo điều kiện bổ sung nhân sự và hỗ trợ kinh phí hoạt động để đơn vị triển khai và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà từng đơn vị đã đạt được. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động thuộc các đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai cũng đề nghị các đơn vị cần tích cực, chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm các nguồn kinh phí để duy trì và phát triển các hoạt động của đơn vị. Đối với mỗi cán bộ, công nhân viên chức lao động của từng đơn vị cần có cách nghĩ, cách làm sáng tạo, tích cực tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị và LĐLĐ Thành phố những cải tiến theo hướng đổi mới hoạt động của Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :