M
17:47 | 24/09/2019

Cảm ơn em vì đã là sự chờ đợi của tôi

(LĐTĐ) Tan ca cũng là lúc trời mưa như trút nước. Tôi lại băng qua cơn mưa dài mấy chục cây số. Đường về nhà hôm đó rất xa và lội.

cam on em vi da la su cho doi cua toi Ai che mưa đường em
cam on em vi da la su cho doi cua toi Người lỡ yêu nhiều hơn

Cảm ơn em vì đã giúp tôi có thói quen ngắm một nụ cười. Trong hồ nghi buổi đầu, em có lẽ tưởng những lời ấy chỉ là trên môi. Chúng ta không nhìn thấy nhau giữa vời vợi khoảng cách. Lòng không thấu tỏ, tim không còn ngây ngô, vì thế em từng nói: “Hiện tại em chỉ thích anh một chút”.

Tôi muốn tặng em một cành hông vào mỗi buổi sáng sớm. Bông hoa đẹp hay lời bông đùa có lẽ chỉ phụ thuộc vào người nhận. Tôi muốn hôn nhẹ lên đôi mắt em, như cách người ta ước sẽ cùng nhau dù lênh đênh ngàn kiếp. Nhưng đó chỉ là những điều trong tâm trí. Em có quyền nghi ngờ rằng chúng ta có thể ái ngại chỉ vì một chút nắng mưa cuộc đời.

cam on em vi da la su cho doi cua toi
Ảnh minh họa: H.N

Tôi viết rất nhiều dòng, đôi khi chỉ để đổi lấy cảm xúc thoáng qua của người đọc.

Con người ta sẽ mãi chẳng hiểu được những điều mà đôi mắt chỉ nhìn trong vội vã. Nhưng loài người thích thăm thú nhiều nơi, họ muốn mỗi ngày của mình phải là một ngày mới mẻ. Nhiều người trong số họ nhanh chóng lãng quên tôi, ngay cả khi đó có là người mà hôm trước tôi từng lắng nghe trong nhiệt thành. Và dĩ nhiên tôi vẫn tiếp tục viết, như cách tôi đã từng yêu em mà chẳng được đáp lại!

Cảm ơn em vì đã là sự chờ đợi của tôi.

Mười giờ hôm đó chúng ta hẹn online để nói chuyện cùng nhau. Mới hơn chín giờ, trái tim tôi đã reo lên những âm thanh kỳ lạ. Đôi môi tôi tự dưng mỉm cười, chẳng còn nghĩ tới sự mệt mỏi hay là thất vọng khi chuyện mình đi hoài không về đích.

Cuộc đời chúng ta cần một chỗ tựa đầu. Hai con người hướng về nhau không nhất thiết phải cố gắng ghép lại thành một bức tranh hoàn mỹ. Chúng ta cần tiến lại gần, mỗi ngày một chút. Sâu trong đôi mắt kia là những tổn thương cố tình che dấu, cả muôn vàn quá khứ không một lần muốn nhớ lại – nhưng cứ ám ảnh trong lòng. Tình cảm ấy đâu có ý nghĩa gì nếu chúng ta nhắm mắt trong xúc cảm để mà nắm tay nhau.

Hôm nay có thêm một vài người ghét tôi vì tôi đã sống với đúng bản chất của mình. Cuộc sống không phải cứ nhìn nhau mỉm cười là đời sẽ êm ả, có khi ta phải sắp xếp thật gọn gàng những giá trị và tôn trọng điều mình đã đắn đo để sắp xếp.

Cảm ơn em vì đã xuất hiện, như tất cả những gì tôi cho là yên bình!

Bảo Bảo

Nguồn :