M
14:38 | 22/04/2018

Cẩm nang đến Canada bạn cần biết

Nếu bạn đang có kế hoạch học tập, làm việc hay định cư tại Canada thì không thể bỏ qua cuốn "Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam" do Paul Phong Duong là tác giả.

cam nang den canada ban can biet Những điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài
cam nang den canada ban can biet Ra mắt cẩm nang du học cho giới trẻ

Cuốn sách " Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam" trước hết là nơi thể hiện tình cảm chất chứa của chính cá nhân tác giả đối với đất nước Canada tươi đẹp, nơi sở hữu một nền văn hóa vừa hiện đại mà vẫn rất đỗi hiền hòa. Bằng sự đúc rút kinh nghiệm sống trong gần 30 năm qua tại Canada, tác giả muốn thông qua cuốn Cẩm nang này mang tới bạn đọc một cái nhìn khái quát và chân thực nhất về cuộc sống tại đất Canada.

Theo chia sẻ của tác giả, nơi này có rất nhiều cơ hội dành cho những người yêu lao động, chăm chỉ làm việc và luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp nhận những điều mới mẻ. Gắn liền với cái tên Canada giờ đây không còn là nỗi ám ảnh bởi cái lạnh khắc nghiệt, mà giờ đây người ta hay nhắc đến nó như một quốc gia đáng mơ ước với chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới.

cam nang den canada ban can biet

Tuy nhiên, chỉ khi đã đến thăm Canada hoặc từng sinh sống tại đây bạn mới có thể cảm nhận được rằng, mặc dù là một đất nước tuyệt vời, nhưng con đường để di nhập vào đất nước này không chỉ là những con đường bằng phẳng, xinh đẹp trải đầy lá phong vàng. Con đường ấy vẫn chất chứa nhiều nỗi nhọc nhằn, trăn trở mà chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hiểu.

"Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng việc di trú đến Canada là một quyết định không hề dễ dàng, mà ngược lại, đây là 1 cuộc "cách mạng" cho chính bản thân bạn và gia đình của bạn. Đây còn chính là một quyết định sẽ mang đến sự thay đổi lớn cho cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình bạn. Cùng với những khó khăn đi kèm đó là: những bất đồng văn hóa, ngôn ngữ, và những khó khăn sẽ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết...", tác giả nhấn mạnh.

cam nang den canada ban can biet

Bên cạnh những mặt lợi cho việc học tập, sinh sống ở Canada, tác giả cuốn sách cũng cảnh báo rằng, một điều tồi tệ hơn cả là có một số người luôn chờ cơ hội muốn lợi dụng sự tin tưởng của người khác để trục lợi từ chính khách hàng và người thân của họ; đưa ra cho họ những lời hẹn có cánh về một kế hoạch nhập cư nhanh chóng, dễ dàng mà trên thực tế không thể tồn tại.

Sau cùng, những người bị lợi dụng nói trên sẽ mất trắng khoản tiền mà họ đã tích tũy cả đời và đặt cả gia đình vào cảnh khốn cùng. Với cuốn sách này, tôi hy vọng rằng mình có thể cung cấp được cho quý bạn đọc những thông tin cần thiết cơ bản liên quan đến quyền của bạn và cách mà các thành viên trong gia đình bạn đang cần tìm hiểu: việc học hành của con cái; cách thức để tìm được một công việc tốt tại Canada.

Theo An Nhiên/vnmedia.vn

Nguồn :