M
29/05/2021 11:49

Cải thiện đời sống gia đình từ nguồn vốn vay ưu đãi

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã tích cực triển khai chương trình ủy thác vay vốn và tạo mọi điều kiện cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ để có nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Huyện Thạch Thất nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới Vốn vay ưu đãi lan tỏa nhờ mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn

Để nâng cao đời sống cho hội viên, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuy Xá đã tích cực triển khai chương trình ủy thác vay vốn, giúp cho hội viên được tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ; tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiên mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

Đặc biệt là việc thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm giúp cho hội viên sớm tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp hội viên phụ nữ nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng thu nhập gia đình và ổn định cuộc sống.

Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đang quản lý 6 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ gần 7 tỷ đồng, giúp 226 hội viên vay vốn đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh…

Cải thiện đời sống gia đình từ nguồn vốn vay ưu đãi
Đời sống việc làm của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuy Xá ngày càng ổn định. (Ảnh: T.A)

Bên cạnh việc giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã còn hỗ trợ cho hội viên có điều kiện khởi nghiệp, kinh doanh thông qua vay vốn tín dụng chính sách. Cùng với đó, hội còn vận động hội viên tham gia vay vốn thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng để tạo thêm nguồn vốn cho vay.

Để hội viên vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, Hội tích cực phối hợp với Huyện hội cấp trên và Ngân hàng chính sách xã hội huyện hướng dẫn người vay sử dụng vốn hiệu quả, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, hạn chế tối đa nợ quá hạn phát sinh và việc trả lãi cũng được hội viên thực hiện nghiêm túc…

Có thể thấy, việc thực hiện tốt chương trình ủy thác nguồn vốn vay của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuy Xá thông qua Ngân hàng chính sách xã hội đã phát huy hiệu quả, tin cậy đối với hội viên phụ nữ. Thông qua hoạt động uỷ thác vay vốn của Ngân hàng chính sách đã tạo điều kiện để Hội Liên hiệp Phụ nữ xã quan tâm hơn đến hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua đó, giúp hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Xuy Xá.

T.Tr

Nguồn :