M
26/12/2020 11:54

Cài đặt ứng dụng Bluezone hưởng ứng ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh 27/12

(LĐTĐ) Ngày 27/12 là ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh do Việt Nam đề xuất và được Liên Hợp Quốc công nhận. Hãy cài đặt ứng dụng Bluezone để lan toả thông điệp “Thế giới sẵn sàng phòng chống dịch bệnh”.

Gần 6 triệu đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt và sử dụng Bluezone Nhiều cách làm hay, sáng tạo vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone chống dịch Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải

Liên Hợp Quốc đã thông qua Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27 tháng 12 hàng năm do Việt Nam đề xuất. Đây là một sáng kiến hết sức thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến nghiêm trọng trên khắp thế giới.

Nhân cơ hội này, chúng ta cần triển khai công tác truyền thông để vừa nâng cao nhận thức về việc phòng chống dịch bệnh, và nâng cao nhận thức về sử dụng Bluezone, qua đó lan toả sức mạnh cộng đồng cùng chung tay chống dịch bệnh.

5455-20200820-pg10-bluezone
Hãy cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Từ định hướng chỉ đạo cấp thiết ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai cuộc vận động tuyên truyền cài đặt Bluezone trên cả nước với sự đồng hành chỉ đạo quyết liệt từ Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cùng với đó là sự triển khai tích cực, hiệu quả của Sở Thông tin và Truyền thông, chính quyền cơ sở các cấp, với sự ra quân đồng loạt của đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tại địa phương.

Tính đến ngày hôm nay, số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đã đạt 23,7 triệu lượt.

Ứng dụng Bluezone phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm. Từ đó mang lại lợi ích: Phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh; hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Ứng dụng Bluezone tiềm năng trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích cho ngành y tế trong phòng chống dịch, giúp xã hội và nền kinh tế duy trì hoạt động ngay cả khi chưa hết dịch Covid-19. Ứng dụng Bluezone không sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào ngoài mục đích bảo vệ người dân và gia đình trước dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Phương Bùi

Nguồn :