M
07/09/2020 16:48

Gần 6 triệu đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt và sử dụng Bluezone

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, 100% công đoàn cấp trên cơ sở đã tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đến nay cả nước có 100% cán bộ công đoàn, gần 6 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân, đạt tỷ lệ 80%.

Nhiều cách làm hay, sáng tạo vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone chống dịch
Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải
Vận động đoàn viên, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ cộng đồng và đưa cuộc sống trở lại bình thường, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cấp công đoàn cả nước đã tập trung triển khai việc hướng dẫn việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

0901 bluzon
Các cấp công đoàn đã triển khai việc hướng dẫn việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng cảnh báo việc tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động, nhất là công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn hướng dẫn thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; tổ chức “Tuần lễ ra quân” giới thiệu và hướng dẫn cài đặt Bluezone ở các công đoàn cơ sở, trong đoàn viên, người lao động từ ngày 18-25/8.

Đây vừa là giải pháp phòng, chống dịch vừa là giảm thiệt hại cho doanh nghiệp khi có dịch. Bên cạnh đó, để đồng bộ, thống nhất trong công tác tuyên truyền, vận động cài đặt Bluezone, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành bộ sản phẩm đồ họa thông tin phục vụ cho các cấp công đoàn tuyên truyền trên nền tảng internet và in ấn thành tờ rơi, tờ gấp…

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025), Đảng ủy Tổng Liên đoàn đã phát động các đại biểu cài ứng dụng Bluezone. Chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội Công đoàn Việt Nam đã lan tỏa đến gần 2,3 triệu lượt người với hàng trăm nghìn lượt tương tác thể hiện quan điểm đồng tình, ủng hộ và xác nhận việc đã cài đặt.

Các cơ quan báo chí công đoàn cũng đã chủ động, tích cực phản ánh những địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có cách làm hay, kết quả tốt trong tổ chức vận động cài đặt Bluezon.

Hưởng ứng cuộc vận động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn trong cả nước đã tích cực tổ chức tuyên truyền cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đặc biệt là đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, các doanh nghiệp tập trung đông công nhân về tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone...

Đặc biệt, ở một số đơn vị như Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở đã trực tiếp hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bluezone cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp. Qua đó các công đoàn cơ sở đã kịp thời triển khai, vận động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đồng thời tuyên truyền tới gia đình, anh em, bạn bè, người thân, người quen về việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Qua thống kê cho thấy, hầu hết cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có điện thoại thông minh đều đã cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, 100% công đoàn cấp trên cơ sở đã thực hiện công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động. Đến nay cả nước có 100% cán bộ công đoàn, gần 6 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân, đạt tỷ lệ 80%.

Nhiều đơn vị có kết quả cao như: Thành phố Hồ Chí Minh có 825.804 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của 13.815 công đoàn cơ sở tham gia; thành phố Hà Nội có 353.706 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia; tỉnh Bình Dương có 292.738 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia; tỉnh Thái Nguyên có gần 184 nghìn đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động… đã cài đặt bluezone.

N.Tú

Nguồn :