M
27/08/2020 16:52

Nhiều cách làm hay, sáng tạo vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone chống dịch

(LĐTĐ) Trong những ngày ra quân vận động cài đặt Bluezone, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, quyết liệt để tuyên truyền người dân sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải
Vận động đoàn viên, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone
Cài đặt ứng dụng Bluezone tặng 5GB data Viettel

Theo thống kê của Cục Tin hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11h ngày 26/8/2020, đã có 21,25 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone.

Trong đó, top 5 địa phương có tỷ lệ sử dụng Bluezone nhiều nhất là Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh và Quảng Nam.

Trong khi đó, 5 địa phương có tỷ lệ sử dụng Bluezone thấp nhất là Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh.

Đáng chú ý, Hà Giang là tỉnh có sự thay đổi ngoạn mục về xếp hạng. Nếu trước đây, Hà Giang luôn trong top địa phương có tỷ lệ sử dụng Bluezone thấp nhất thì nay Hà Giang đã triển khai rất tốt việc tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone đến người dân, không những đi từng ngõ, gõ từng nhà mà còn lên từng nương, từng rẫy. Hà Giang liên tiếp lên bậc trong 2 ngày, thể hiện sự tích cực và hiệu quả trong triển khai hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt Bluezone ở địa phương này.

3121 lao cai 71
Đoàn viên thanh niên tỉnh Lào Cai hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Bluezone.

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước có văn bản số 1757-CV/BTG TU phát động chiến dịch Tuần lễ "Yêu Tổ quốc, Yêu đồng bào - cùng vào cài đặt Bluezone" từ 24/8-28/8/2020 với khẩu hiệu: Nếu bạn thật sự quan tâm đến sức khoẻ ban thân, gia đình và cộng đồng hãy cài ngày Bluezone".

Tất cả đội hình tình nguyện của hệ thống chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở phối hợp cùng các kỹ thuật viên các doanh nghiệp viễn thông trên toàn địa bàn tỉnh triển khai Tuần lễ cài đặt cho thành viên trong cộng đồng đang sử dụng điện thoại thông minh theo phương châm "đến từng ngõ xóm, từng gia đình", đặt hiệu quả Tuần lễ hành động là ưu tiên.

Tương tự, tỉnh Lào Cai cũng tập trung tuyên truyền người dân sử dụng ứng dụng này. Minh chứng tại các cuộc họp, hội nghị, các đại biểu dự chương trình đã được hướng dẫn tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Đây cũng là một cách làm hay, hiểu quả trong việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng Bluezone.

Trong suốt chiến dịch vận động tuyên truyền cài đặt Bluezone từ đầu đến giờ, Đoàn thanh niên đã đóng vai trò chủ chốt "đi từng ngõ, gõ từng nhà". Trong các bức ảnh từ cá địa phương gửi về, ở đâu cũng tràn ngập màu áo xanh tình nguyện.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã phối hợp cùng VNPT triển khai chiến dịch "10 ngày đêm cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19", tập trung cài đặt Bluezone và NCOVI từ ngày 22 đến 31/8 với mục tiêu hỗ trợ cài đặt Bluezone, NCOVI cho 60% người dân toàn tỉnh có điện thoại thông minh.

Tại Cao Bằng, Ban Chấp hành Đoàn Tỉnh Cao Bằng đã có nhiều văn bản gửi Ban thường vụ các huyện, thành đoàn trực thuộc triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone; gửi Viettel Cao Bằng đề nghị chỉ đạo các Trung tâm Viettel các huyện, thành phố phối hợp với Đoàn thanh niên thành lập các Đội thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và nhân dân cài đặt Bluezone.

Với các biện pháp quyết liệt nêu trên, các tỉnh thành trên cả nước cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Phương Bùi

Nguồn :