M
24/04/2020 20:25

Cách trả lời cuộc gọi bằng AirPods trên iPhone

(LĐTĐ) Tai nghe AirPods của Apple được tích hợp sẵn tính năng điều khiển cảm ứng, cũng như micro định hướng trên mỗi tai nghe. Điều này có nghĩa, bạn có thể trả lời cuộc gọi đến trong khi đang đeo chúng và trò chuyện rảnh tay. Lao động Thủ đô sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời và kết thúc cuộc gọi trên iPhone bằng tai nghe AirPods

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone
cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone Cách kiểm tra xuất xứ, phiên bản, đời máy iPhone

AirPods là thiết bị tai nghe không dây kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Đặc điểm của AirPods là gọn nhẹ và được Apple thiết kế hộp đựng cũng là công cụ sạc pin cho tai nghe.

Trên tai nghe AirPods sẽ có cảm biến hồng ngoại để giúp ngừng nhạc khi bạn tháo tai nghe ra và nhạc sẽ phát tiếp tục khi bạn gắn tai nghe vào lại tai của bạn. Một cảm biến chuyển động để kết nối với Siri (hoặc tác vụ do bạn đặt) bằng cách kích đúp 2 lần phía sau AirPods. Ngoài ra còn có 2 cảm biến âm thanh để nhận biết âm thanh phát ra ngoài và góp phần chống nhiễu âm khi bạn đàm thoại.

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone

Để trả lời và kết thúc cuộc gọi trên iPhone bằng tai nghe AirPods, đầu tiên, bạn cần ghép đôi tai nghe AirPods với iPhone.

Trước tiên, trên iPhone chạy iOS 10 trở lên, bạn vuốt thanh trung tâm điều khiển từ dưới lên và bật Bluetooth.

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone

Sau đó bạn mở nắp hộp đựng Airpods ra (Tai nghe vẫn để trong hộp) và để gần thiết bị, lúc này một thông báo kết nối sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại iPhone của bạn và nhấp vào "Kết Nối".

*Lưu ý: Nếu trước đó Airpods của bạn đã kết nối với một thiết bị khác iCloud thì sẽ hiển thị Không phải AirPods của bạn, bạn đừng lo lắng, cứ nhấp vào kết nối để ghép đôi thiết bị nhé.

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone

Tiếp đến, thiết bị thông báo bạn cần ấn giữ vào nút trên mặt lưng của hộp Airpods để kết nối. Lúc này trên iPhone sẽ tự động tiến hành ghép đôi. Khi hoàn tất bạn nhấp vào "Xong".

Kế đến, bạn đeo tai nghe AirPods vào tai.

Bây giờ, mỗi khi có ai đó gọi cho bạn, tai nghe của Apple sẽ phát âm báo cuộc gọi đến.

Để trả lời cuộc gọi đến:

- Đối với AirPods thế hệ 1: Bạn chạm hai lần liên tiếp vào phía bên ngoài của một trong hai tai nghe.

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone

- Đối với AirPods thế hệ 2: Bạn chạm một lần vào phía bên ngoài của một trong hai tai nghe.

- Đối với AirPods Pro: Bạn nhấn nhẹ lên cảm biến lực trên thân của một trong hai tai nghe.

cach tra loi cuoc goi bang airpods tren iphone

Khi cần cúp máy hoặc kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa.

Quốc Đại (tổng hợp)

Nguồn :